Thứ tư, 13/03/2019 - 09:26

Người phụ nữ nhận hậu quả vì trèo vào chuồng báo để chụp ảnh selfie

Dân trí

Để có những bức ảnh “tự sướng” đẹp và ấn tượng, nhiều người đã không ngần ngại mạo hiểm cả tính mạng của mình, như trường hợp một người phụ nữ sống tại bang Arizona (Mỹ) đã trèo qua hàng rào, vào sát chuồng báo trong sở thú chỉ để có được một bức ảnh “tự sướng” để đời, nhưng cuối cùng lại phải nhận hậu quả nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra tại Sở thú Wildlife World ở thành phố Phoenix (bang Arizona, Mỹ), khi một người phụ nữ với danh tính không được tiết lộ đã trèo qua hàng rào bằng bê tông để tiến sát gần hơn chuồng của một con báo đen để chụp ảnh “tự sướng” với con vật nhằm có được một bức ảnh đẹp và độc đáo.

Khi trèo qua bức tượng, người phụ nữ này đã quay lưng với chuồng báo để chụp ảnh selfie nên đã không ngờ rằng con báo đã vươn hai chân trước của mình ra khỏi lồng và cào trúng người phụ nữ.

Người phụ nữ nhận hậu quả vì trèo vào chuồng báo để chụp ảnh selfie - 1

Nạn nhân đau đớn với vết thương bị gây ra bởi con báo

Các nhân chứng cho biết người phụ nữ sau đó đã cố gắng giằng co, trèo ra trở lại bức tường rào và nằm ôm tay đau đớn sau vụ việc. Những video được các nhân chứng ghi lại tại hiện trường cho thấy người phụ nữ nằm trên nền, khóc thét vì vết thương đau đớn và máu chảy nhiều gây ra bởi móng vuốt của con báo.

Được biết bức tường bê tông được xây dựng để tạo giới hạn an toàn với khách tham quan để họ không tiến quá sát đến chuồng báo nhằm tránh bị cong vật tấn công, tuy nhiên người phụ nữ đã phớt lờ điều này và muốn tiến sát chuồng của con báo để chụp ảnh selfie.

Nạn nhân sau đó đã được đưa đến bệnh viện với vết thương khá nghiêm trọng trên tay. Các bác sĩ sau đó đã xử lý và may lại vết thương nên không để lại hậu quả gì.

Người phụ nữ nhận hậu quả vì trèo vào chuồng báo để chụp ảnh selfie - 2

Con báo đã tấn công nạn nhân khi cô cố gắng trèo sát vào chuồng của nó để chụp ảnh selfie

 

Đại diện của vườn thú cho biết họ sẽ tiến hành điều tra vụ việc, nhưng khẳng định sẽ không bắn hạ con báo sau khi nó tấn công du khách bởi đây là lỗi của du khách khi phớt lờ các quy định an toàn chứ không phải là lỗi của con báo.

“Chúng tôi có thể hứa rằng không có chuyện gì xảy ra với con báo”, đại diện của sở thú khẳng định. “Đó là một động vật hoang dã và đã có một hàng rào chắn dựng lên để giữ cho các du khách an toàn và đó không phải là lỗi của con báo khi một du khách đã vượt qua hàng rào chắn. Chúng tôi gửi lời cầu nguyện đến người phụ nữ bị tấn công và gia đình của họ”.

Người phụ nữ nhận hậu quả vì trèo vào chuồng báo trong vườn thú để chụp ảnh selfie

Vụ việc một lần nữa cho thấy nhiều người sẵn sàng mạo hiểm cả tính mạng của bản thân chỉ để có được những bức ảnh “tự sướng” đẹp mắt. Trước đây đã có không ít trường hợp những vụ tai nạn dẫn đến chết người vì chụp ảnh “tự sướng”.

Năm 2014, một cô gái 23 tuổi người Ba Lan đã bị ngã từ trên thành cầu xuống tử vong khi cố gắng chụp một bức ảnh “tự sướng”. Trong năm 2015, một thiến niên 19 tuổi người Mỹ cũng đã tử vong khi chụp ảnh “tự sướng” với súng và vô tình cướp cò khiến khẩu súng phát nổ. Năm ngoái, một cô gái người Trung Quốc mải mê chụp ảnh “tự sướng” bên đường sắt cũng đã bị tử vong sau khi đoàn tàu cán phải. Năm 2017, hai thiếu niên người Anh cũng đã tử vong khi chụp ảnh “tự sướng” sát vách núi và còn rất nhiều trường hợp khác được ghi nhận.

Thậm chí để cảnh báo mức độ nguy hiểm của chụp ảnh “tự sướng”, hồi tháng 7/2015, chính phủ Nga đã phải đưa ra một bảng chi tiết hướng dẫn cách thức để “không chết khi chụp ảnh tự sướng”, trong đó đưa ra những lời khuyên như không chụp ảnh “tự sướng” khi đứng trên các bề mặt không thăng bằng hoặc chụp ảnh với các loại vũ khí nguy hiểm. Ngoài ra còn có các lời khuyên như không chụp ảnh “tự sướng” trên đường tàu, trên cao hay giữa đường...

T.Thủy