Thứ sáu, 07/06/2019 - 11:18

Người phụ nữ thoát khỏi bi kịch nhờ Apple Watch

Dân trí

Buổi chèo thuyền thư giãn ngoài bờ biển của một người phụ nữ đã suýt nữa trở thành “cơn ác mộng” khi cô phát hiện ra rằng mình không thể quay trở lại bờ. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà cô đang đeo đã trở thành “vị cứu tinh” trong tình huống bi kịch này.

Sự việc xảy ra khi một người phụ nữ giấu tên sống tại thị trấn Swampscott (bang Massachusetts, Mỹ) đi chơi ván chèo (môn thể thao giống như lướt ván, nhưng sử dụng mái chèo) ở bờ biển vào chiều thứ hai (3/6) vừa qua, tuy nhiên gió mạnh đã đẩy thuyền cô ra xa bờ và cô đã không thể tìm cách để đưa chiếc ván của mình trở lại bờ, trong khi cô bị ngã xuống biển.

May mắn, chiếc đồng hồ Apple Watch cô đang mang trên tay đã trở thành “vị cứu tinh” khi giúp cô gọi cho số điện thoại khẩn cấp 911 để nhờ trợ giúp trong lúc cô đang trôi dạt trên mặt nước. Cuộc gọi của nạn nhân đã được chuyển tiếp đến lực lượng cứu hộ của thành phố và thông tin GPS từ chiếc đồng hồ thông minh đã được gửi đến lực lượng cứu hộ để họ xác định chính xác được vị trí hiện tại của cô.

Người phụ nữ thoát khỏi bi kịch nhờ Apple Watch - 1

Apple Watch đã gọi điện cho đường dây nóng 911 để cứu chủ nhân của mình khỏi tình huống bi kịch (Ảnh minh họa)

“Tôi đang ở trên ván chèo thì gió mạnh đẩy tôi ra xa khỏi bờ biển”, nạn nhân thông báo về tình trạng của mình với lực lượng cứu hộ. “Tôi đang bị đẩy trôi dạt ra xa và không thể quay trở lại bờ”.

Dựa vào thông tin GPS được gửi đến từ chiếc Apple Watch, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí của nạn nhân và đưa cô vào bờ. Khi tiếp cận, nạn nhân đang ở cách xa bờ hàng trăm mét và gió thổi mạnh với vận tốc gần 60km/h.

May mắn nạn nhân đã không bị chấn thương nào trong vụ việc ngoại trừ bị sốc đôi chút.

Trên thực tế tính năng gọi điện cho số cứu hộ khẩn cấp không phải là quá mới mẻ trên các mẫu đồng hồ thông minh cao cấp thế hệ mới, tuy nhiên rõ ràng tính năng này thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp, đặc biệt những trường hợp không thể sử dụng smartphone để gọi điện.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch cứu sống người đeo. Trước đó đã từng có một vài trường hợp tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch phát hiện thấy dấu hiệu nhịp tim bất thường của người đeo để đưa ra cảnh báo về tình trạng sức khỏe để những người này nhờ đến sự chăm sóc kịp thời.

Hay gần đây nhất hồi tháng 4 vừa qua, một cụ bà 80 tuổi cũng đã được cứu sống khi tính năng phát hiện người đeo bị ngã trên Apple Watch nhận thấy cụ bà này bị ngã và bất tỉnh nên đã lập tức gọi điện cho cấp cứu, đồng thời gửi tin nhắn cảnh báo đến con trai của nạn nhân. Phản ứng kịp thời của Apple Watch đã giúp các nhân viên y tế có mặt kịp thời để cứu sống cụ bà 80 tuổi này.

T.Thủy