Thứ hai, 02/07/2018 - 07:48

Nhiếp ảnh gia nhí Việt Nam gây ấn tượng mạnh với doanh nghiệp Nhật

Dân trí

Nhiều thí sinh nhí tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior đã có những tác phẩm khiến cho ban tổ chức vô cùng bất ngờ về chất lượng tác phẩm và góc nhìn đầy thú vị.

Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề 1 của bé Tạ Thùy Lâm
Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề 1 của bé Tạ Thùy Lâm

Cuối tuần qua tại TPHCM, cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior dành cho các "nhiếp ảnh gia nhí" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thu hút hơn 800 thí sinh đam mê nhiếp ảnh từ 8 đến 13 tuổi.

Trải qua 2 tiếng đồng hồ đầy thử thách, 800 tay máy nhí đã hoàn thành bài thi với tổng số 550 tác phẩm đã được chuyển đến ban tổ chức. Với số lượng tác phẩm nổi bật quá nhiều, ban giám khảo đã mất khá nhiều thời gian để chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Vượt qua 550 tác phẩm tham dự, 2 thí sinh xuất sắc nhất đã giành được 2 chiếc máy mirrorless EOS M10 và 2 máy in Selphy từ Canon.

Đánh giá về tác phẩm đạt giải nhất chủ đề 1 của bé Tạ Thùy Lâm, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc của Canon Marketing Việt Nam: “Thật sự ban tổ chức chúng tôi vô cùng bất ngờ trước chất lượng tác phẩm của cuộc thi. Tác phẩm của Thùy Lâm thật sự là một khoảnh khắc đẹp, trong sáng, màu sắc tốt. Nó phản ánh góc nhìn lạ và vô cùng hồn nhiên của em mà người lớn khó có thể nhận ra.”

Anh Tạ Hữu Cầu (Quận 1, TP.HCM), phụ huynh của em Tạ Thùy Lâm: “Tôi biết đến chương trình thông qua fanpage của Canon Việt Nam. Tôi là thợ chụp hình chụp chuyên nghiệp, đã từng tham gia rất nhiều giải Canon PhotoMarathon trước đây nên khi biết đến Canon PhotoMarathon Junior, tôi đã ngay lập tức đăng ký cho con mình tham gia. Tôi muốn bé làm quen với nhiếp ảnh và tôi thật sự rất vui mừng khi cháu chiến thắng giải nhất. Tôi cảm thấy rằng “máu” nhiếp ảnh của mình đã có người tiếp nối và sẽ tiếp tục cho bé tham gia vào vào những kỳ Canon PhotoMarathon Junior tiếp theo.”

Ảnh giải nhất của chủ đề Chia Sẻ từ bé Hồ Trí Thiện
Ảnh giải nhất của chủ đề Chia Sẻ từ bé Hồ Trí Thiện

Bà Lê Thanh Hằng, Phó Giám đốc Marketing và Truyền thông, lại ấn tượng với tác phẩm của bé Hồ Trí Thiện đã giành hạng nhất ở chủ đề thứ hai – Chia Sẻ. Ông/Bà cho biết: “Trong hàng trăm tác phẩm, đây là bức ảnh khiến cho tôi chú ý ngay sau cái nhìn đầu tiên. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con đang cùng chia sẻ niềm vui trong một bữa trưa vô cùng nồng ấm, thể hiện đúng tinh thần Chia Sẻ của chủ đề mà ban tổ chức đã đưa ra.”

Tác phẩm từ bé Nguyễn Quỳnh Lâm đạt giải Ngộ nghĩnh
Tác phẩm từ bé Nguyễn Quỳnh Lâm đạt giải Ngộ nghĩnh

Tác phẩm từ bé Nguyễn Quỳnh Lâm đạt giải Ngộ nghĩnh nhận được sự đồng thuận cao từ phía ban giám khảo. Ông Trần Bảo Hoàng, Chuyên viên Sản phẩm hình ảnh, nhận xét: “Tác phẩm của bé Quỳnh Lâm vô cùng ngộ nghĩnh khi bức ảnh mô tả một chú sư tử với mẫu tóc giả xoăn tít đầy màu sắc ở trung tấm bức ảnh khiến tất cả ban Giám Khảo phải bật cười. Chủ thể trong bức ảnh là một món đồ chơi gần gũi của các bé chứng tỏ sự ngây thơ, mộc mạc trong góc nhìn ở độ tuổi này.”

Chính thức khép lại vào lúc 14 giờ, Canon PhotoMarathon Junior 2018 không chỉ mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi gợi niềm đam mê nhiếp ảnh đến với các em nhỏ mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Gia Hưng