Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:02

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại "nai lưng" xếp hàng chờ iPhone 11

Dân trí

Ngày Apple chính thức mở bán iPhone 11 trên toàn thế giới, các đám đông lại xuất hiện trước cửa Apple Store như một nét văn hóa truyền thống. Các đơn đặt hàng chủ yếu bao gồm hai thế hệ cao cấp là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Trong khi đó, bản iPhone 11 dù có giá tốt nhưng vẫn bị "ngó lơ".

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 1

Hôm nay (20/9) là ngày Apple chính thức mở bán iPhone 11 trên toàn thế giới. Hòa cùng không khí đó, là sự phấn khích tột cùng của người hâm mộ từ khắp nơi đổ về các Apple Store.

Như thường lệ, các đầu cầu ghi nhận đông người đứng xếp hàng nhất vẫn là Apple Store Orchard tại Singapore, Apple Store Ginza tại Nhật Bản, Australia, Hong Kong, Dubai...

Theo ghi nhận, phần lớn các đơn đặt hàng chủ yếu bao gồm hai thế hệ cao cấp là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Phiên bản được "săn lùng" nhiều nhất trong ngày mở bán hôm nay chính là màu xanh mới lần đầu tiên được Apple giới thiệu.

Dẫu vậy, người hâm mộ cũng dành nhiều sự quan tâm cho chiếc iPhone 11 - vốn được dự đoán là đạt doanh số kỷ lục trong dịp nghỉ lễ cuối năm tại nhiều khu vực trên thế giới.

Theo một số đánh giá nhanh từ các reviewer, YouTuber, thì thế hệ iPhone 11 năm nay chỉ kém đôi chút so với iPhone 11 Pro/Pro Max, nhưng giá bán lại hợp lý hơn rất nhiều.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 2

Cảnh hàng trăm người xếp hàng trước Apple Store Orchard tại Singapore.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 3

Rất nhiều người đã xếp hàng tại đây từ ngày 18/9, tức hai ngày trước khi mở bán iPhone, đa phần là người Việt. Khi đêm xuống, những người này cũng thản nhiên trải chăn, gối để ngủ ngay bên ngoài trời, tạo thành một khung cảnh khá hỗn loạn.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 4

Những năm trước, mỗi người Việt xếp hàng mua iPhone chỉ được mua hai sản phẩm bất kỳ. Năm nay, Apple cho phép một hộ chiếu có thể mua tối đa 6 chiếc iPhone. Cụ thể, một người dùng có thể mua tối đa 2 iPhone 11, 2 iPhone 11 Pro, 2 iPhone 11 Pro Max, ngoài ra còn có thể mua 2 Apple Watch Serie 5 Cellular và 2 Apple Watch Serie 5 bản thường.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 5

Tại Apple Store Ginza, Nhật Bản, tín đồ Apple tập trung từ sáng sớm để xếp hàng. Tuy nhiên lượng người thấp hơn rất nhiều so với Apple Store Singapore.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 6

Chỉ khoảng hơn 10 người đứng xếp hàng tại Apple Store Ginza.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 7

Một đầu cầu khác tại Nhật Bản là Apple Store Marunouchi, cũng ghi nhận khá đông người tới xếp hàng. Tuy nhiên không có ai phải đứng chờ từ đêm hôm trước.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 8

Tại Sydney, Australia, có khoảng hơn 100 người xếp hàng chờ mua các dòng iPhone mới.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 9

Đám đông xếp hàng trước cửa Apple Store tại Singapore làm náo loạn cả một khu phố, thu hút sự tò mò của người đi đường.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 10

Vào đúng 8 giờ sáng, Apple Store tại Australia mở cửa, và người đầu tiên được may mắn cầm iPhone 11 là anh chàng Muhannad Al Nadaf.

Theo chia sẻ, Muhannad Al Nadaf phải xếp hàng từ 3 giờ sáng. Anh cũng cho biết mình đã xếp hàng được 5 năm ở Sydney, nhưng đây là lần đầu tiên được "vinh danh" là người đầu tiên sở hữu iPhone tại đây.

Hầu hết người mua iPhone trong ngày đầu mở bán chọn các thế hệ 11 Pro và 11 Pro Max. Bản 11 hoàn toàn bị "ngó lơ".

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 11

Có lẽ ngoài Singapore và Sydney, thì nơi tập trung đông đảo các tín đồ của Apple nhất chính là Dubai. Trong ảnh là hàng chục người đang ngồi "vạ vật" phía ngoài Apple Store từ đêm 19/9 để chờ mua iPhone.

Như một thói quen, khắp nơi trên thế giới người mua hàng lại nai lưng xếp hàng chờ iPhone 11 - 12

Tại Apple Store Vienna cũng ghi nhận đám đông đứng xếp hàng mua iPhone 11. Tuy nhiên không khí tại đây tỏ ra kém cuồng nhiệt hơn so với các khu vực khác.

Trong khi đó, ghi nhận tại hầu hết cửa hàng tại Mỹ không có đám đông xếp hàng như mọi năm. Tuy nhiên, vẫn có một vài người quan tâm đứng bên ngoài Apple Store để chờ mua sản phẩm mới.

Nguyễn Nguyễn

Hàng trăm người ăn ngủ nghỉ tại chỗ, xếp hàng mua iPhone 11

Mới nhất

Đáng quan tâm