Nokia mang smartphone tai thỏ về Việt Nam, giá 6,59 triệu đồng

Dân trí

Nokia đã chính thức ra mắt Nokia 6.1 Plus, smartphone đầu tiên của Nokia sở hữu cặp tai thỏ tại Việt Nam. Đây cũng là thị trường đầu tiên mà hãng chọn để mắt sản phẩm trên phương diện toàn cầu.

Nokia mang smartphone tai thỏ về Việt Nam, giá 6,59 triệu đồng

Sau nhiều đồn đoán, HMD Global đã chính thức trình làng Nokia 6.1 Plus, một phiên bản được cho là "sinh đôi" của mẫu X6 trước đó chỉ bán độc quyền tại thị trường Trung Quốc. Nokia 6.1 Plus được xem là phiên bản quốc tế hóa của mẫu X6 với hình dáng tương tự cùng cấu hình ngang nhau.

Nokia mang smartphone tai thỏ về Việt Nam, giá 6,59 triệu đồng - 1

Nokia 6.1 Plus gây chú ý với màn hình tràn viền kích thước 5,8 inch đạt độ phân giải Full HD+ và cặp tai thỏ. Cả mặt trước và sau của máy đều được bảo vệ bởi kính cường lực được vát cong, cho khả năng cầm nắm khá thoải mái.

Nokia mang smartphone tai thỏ về Việt Nam, giá 6,59 triệu đồng - 2

Nokia trang bị cho máy con chip Snapdragon 636, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Hãng cho biết, thiết bị này được tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể tối ưu hóa hiệu năng và cho tốc độ xử lý cao hơn 40% những sản phẩm trước đó.

Một điểm nhấn khác của Nokia 6.1 Plus đó là hệ thống camera kép ở mặt sau với độ phân giải lần lượt là 16 MP và 5 MP, cho khả năng chụp ảnh xóa phông cùng chế độ "mịt mù".

Nokia mang smartphone tai thỏ về Việt Nam, giá 6,59 triệu đồng - 3

Hãng cũng đưa vào máy một camera selfie độ phân giải 16 MP, tích hợp trí tuệ nhân tạo để cân chỉnh hình ảnh. Đặc biệt, camera trước này có thể kết hợp camera sau để chụp ảnh và quay phim cùng lúc thông qua tính năng bothie.

Ngoài ra, thế hệ mới từ Nokia còn tích hợp nền tảng Android One, khởi chạy giao diện gốc và hỗ trợ nhiều tính năng riêng của Google như Google Asstiant hay Google Photos tải ảnh thoải mái...

Nokia mang smartphone tai thỏ về Việt Nam, giá 6,59 triệu đồng - 4

Theo công bố, máy sẽ bán ra từ ngày mai với giá 6,59 ngàn đồng dành cho 2 màu sắc là đen và trắng.

Gia Hưng