Thứ tư, 22/03/2017 - 09:17

"Ông trùm" Amazon xuất hiện bên trong robot khổng lồ cao gần 4 mét

Dân trí

Nhiều người đã ngay lập tức liên tưởng tới hình ảnh của "Người Sắt" Iron Man khi thấy bức ảnh của Jeff Bezos - ông chủ và là người sáng lập của Amazon trong khuôn khổ Hội nghị khám phá Vũ trụ thường niên mang tên MARS conference.

Mới đây trong Hội nghị MARS conference diễn ra tại Mỹ, CEO Amazon là Jeff Bezos đã chọn cách xuất hiện không thể ấn tượng hơn bằng việc ngồi bên trong một robot khổng lồ cao tới hơn 4 mét có thể di chuyển, cử động, và làm được nhiều tác vụ khác.

"Ông trùm" Amazon xuất hiện bên trong robot khổng lồ cao gần 4 mét - 1

Được biết robot này là sản phẩm của công ty Hàn Quốc Hankook Mirae Technology, có tên gọi là Methods-2. Lý giải cho việc robot này sở hữu thiết kế "ngầu" đến vậy, trưởng nhóm dự án sản xuất robot tiết lộ rằng họ đang hợp tác cùng các hãng như Panasonic, Dreamworks, MGM, Paramount để sử dụng trong các bộ phim điện ảnh.

Tuy nhiên có vẻ như CEO Jeff Bezos cũng đang ấn tượng trước robot này và dự kiến sẽ sử dụng chúng trong các dự án khám phá sao Hỏa, vũ trụ trong tương lai.

Chiêm ngưỡng video giới thiệu về chú robot Methods-2:

Video giới thiệu về chú robot Methods-2

Nếu như bạn chưa biết thì tỷ phú Mỹ Jeff Bezos, CEO của Amazon, không chỉ là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực thương mại điện tử, mà còn có niềm đam mê khám phá vũ trụ. Ngoài hoạt động kinh doanh tại Amazon, Bezos còn thành lập Công ty vũ trụ tư nhân Blue Origin từ năm 2000.

Ngày 23/11/2015, công ty Blue Origin của Bezos đã có một bước tiến vượt bậc khi họ phóng thành công tên lửa New Shepard lên không trung và tên lửa này đã hạ cánh an toàn xuống trái đất. CEO Jeff Bezos cũng cho biết rằng tên lửa của họ sẽ tiến hành thử nghiệm đưa con người vào không gian, sau đó hạ cánh quay trở lại Trái đất vào năm 2017. Dịch vụ này thậm chí có thể được thương mại hóa vào năm 2018, giúp bất kỳ ai cũng có thể đi du lịch vào không gian.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

"Ông trùm" Amazon xuất hiện bên trong robot khổng lồ cao gần 4 mét - 2