TPHCM:

Phát động NTĐV 2015: Sức trẻ hãy sáng tạo để đóng góp cho cộng đồng

Dân trí Buổi giao lưu Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 diễn ra chiều 27/5 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM. Chương trình thu hút hàng trăm sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn thành phố.
>>Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT: 10 năm, vinh danh 85 sản phẩm
>>Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: Nóng bỏng vấn đề môi trường
>>Hai công trình Y dược Nhân tài Đất Việt trên đường “chinh phục” thế giới

Sức trẻ hãy sáng tạo để đóng góp cho cộng đồng
Buổi Giao lưu Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM chiều 27/5

Tham dự buổi giao lưu có nhà báo Phạm Tuấn Anh- Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, nhà báo Nguyễn Tất Hồng Dương- Phó Tổng biên tập VnMedia (VNPT), PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, TS Nguyễn Kim Quang – Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, PGS.TS Lê Hoài Bắc, đại diện ban giám khảo TS Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, các nhà khoa học, đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí…

Sức trẻ hãy sáng tạo để đóng góp cho cộng đồng

Sức trẻ hãy sáng tạo để đóng góp cho cộng đồng

Đông đảo các nhà khoa học, đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt hàng trăm sinh viên tại TPHCM tham dự buổi giao lưu.

Bệ phóng cho tài năng Việt

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Báo điện tử Dân trí và Tập đoàn Bưu chính viễn thông cùng VTV đồng tổ chức bước vào năm 11. Với quy mô, tầm vóc và uy tín của một Giải thưởng lớn mang tầm quốc gia đã được khẳng định trong suốt 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng vững chắc cho tài năng Việt, cho các doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Bước sang năm thứ 11, giải thưởng bước sang một chặng đường phát triển mới vững chải hơn, tiếp tục thắp lên những ngọn lửa yêu khoa học, yêu công nghệ và tôn vinh những tài năng đích thực của Việt Nam trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, y dược và Môi trường.

Với chủ đề  “Sáng tạo vì cộng đồng”, bên cạnh việc tôn vinh các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xuất sắc, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 là sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn yêu thích công nghệ thông tin.

Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Chủ đề giải thưởng  năm nay cũng thể hiện mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên
tập Báo điện tử Dân trí phát biểu
Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí cho biết, sau 11 năm phát triển và không ngừng mở rộng, từ một cuộc thi về Công nghệ thông tin, Nhân tài Đất Việt đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực, như Khoa học, Y dược, Môi trường… và sắp tới còn thể mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nữa.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà công nghệ, nhà hoạt động được tôn vinh tại Nhân tài Đất Việt và những thành quả nghiên cứu, ứng dụng của họ đã mang lại lợi ích lớn cho xã hội từ y tế, đến khoa học và môi trường.

Theo nhà báo Phạm Tuấn Anh, trong thời đại của chúng ta hiện nay, công nghệ thông tin không còn bó hẹp trong một phần mềm, chương trình, một lĩnh vực riêng nữa. Trong xã hội hội nhập, công nghệ đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực. Chính vì vậy, giải thưởng Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp các bạn sinh viên khi tham gia vào giải thưởng, giúp các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường có thể đóng góp vào không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn ở các lĩnh vực khác như y tế, giao thông…

Ông Phạm Tuấn Anh dẫn trường hợp sản phẩm Bphone là một ví dụ điển hình dù còn đó những ý kiến trái chiều nhưng rõ ràng đã mang thương hiệu Việt.

“Tôi tin rằng, ngay từ bây giờ các bạn tham gia Nhân tài Đất Việt không chỉ có cơ hội thể hiện mình trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, mà sau này, các bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành những đại diện ưu tú trong các lĩnh vực khoa học khác, và có những đóng góp xứng đáng cho xã hội bằng tài năng, trí tuệ, nỗ lực và khát vọng của chính bản thân mình. Mong các bạn hãy bắt đầu xây dựng tương lai của mình ngay từ hôm nay, bằng sự sáng tạo, sự hiểu biết và sức trẻ của mình”, nhà báo Phạm Tuấn Anh nói.

Sức trẻ hãy sáng tạo để đóng góp cho cộng đồng
Ông Nguyễn Tất Hồng Dương, Phó TBT báo điện tử VNMedia, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT

Nhà báo Nguyễn Tất Hồng Dương, Phó TBT báo điện tử VNMedia, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết, giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã đi qua chặng đường 10 năm với những bước tiến phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tích đáng tự hào. Sau thành công vượt trội của giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 vừa qua cũng là một sự khẳng định, ghi dấu ấn cho Giải thưởng trong suốt chặng đường 10 năm phát triển.

Giải thưởng năm 2015 với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng” sẽ là một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin.

“Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam”, ông Dương nói.

Sau 11 năm của giải thưởng Nhân tài Đất Việt, nhiều thế hệ bạn trẻ đã trở thành những giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư, bác sỹ giỏi, có những công trình, sản phẩm không chỉ được Việt Nam mà còn được cả thế giới ghi nhận. Không ít trong số những con người thành công đó đã bắt đầu từ những cuộc thi, giải thưởng như Nhân tài Đất Việt.
Ông Nguyễn Long khích lệ các
sinh viên sáng tạo, tham gia vào “sân chơi” Nhân tài Đất Việt
Ông Nguyễn Long khích lệ các sinh viên sáng tạo, tham gia vào “sân chơi” Nhân tài Đất Việt

Sản phẩm đoạt giải đi vào cuộc sống

Đại diện Ban giám khảo, TS Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt nam, Chủ tịch hội đồng giám khảo chia sẻ: trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM là một cái nôi đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nước ta. Nhiều giảng viên, sinh viên của trường tham gia giải NTĐV và quay lại hỗ trợ cho giải thưởng. Mong muốn giải thưởng là bước đệm, môi trường để công nghệ thông tin đi vào cuộc sống.

Ông Long cho rằng “Tuổi trẻ sinh viên Việt Nam có vị trí rất tốt trong lĩnh vực lập trình, qua các kỳ thi thì chúng ta đứng vị trí số một ở Đông Nam Á. Chúng tôi mong muốn bằng sự nổ lực, cống hiến của các thầy cô và xu hướng tiếp cận công nghệ thông tin thì trong 10 năm nữa tuổi trẻ Việt Nam sẽ lọt vào top 10 trên thế giới. Mong muốn sinh viên tiếp tục sáng tạo, tham gia tìm hiểu để phát triển công nghệ.

“Qua  nhiều năm, nhiều sinh viên có những sản phẩm rất tốt được nhận giải Nhân tài Đất Việt trong đó có sinh viên của trường ĐH Khoa học tự nhiên. Nếu dám sáng tạo, tìm hiểu cộng môi trường đào tạo của nhà trường thì cơ hội các bạn được xem xét, đánh giá và đạt giải sẽ rất cao. Nhiều năm qua, nhiều thí sinh đạt giải rất trẻ, mạnh dạng sáng tạo, có sản phẩm dự thi và đây là cơ hội tốt để . Tìm cơ hội đưa kiến thức của mình vào những sáng tạo phù hợp với cộng đồng, đóng góp cho xã hội”, ông Nguyễn Long chia sẻ những ý kiến khích lệ các bạn trẻ.

Vị đại diện Ban giám khảo cũng cho biết “Hội đồng giám khảo hoàn toàn độc lập với ban tổ chức, chúng tôi sẽ làm việc công tâm nhất để tìm ra những bạn xứng đáng nhất nhận giải”.

Chương trình giao lưu với sinh viên tại TPHCM thực sự mang lại một không khí sôi động, tươi trẻ và đầy sức sống. với những dẫn chứng cụ thể về sự phát triển và ứng dụng các sản phẩm đã đạt giải các năm qua.

Sinh viên hào hứng trong buổi
giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay
Sinh viên hào hứng trong buổi
giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay

Sinh viên hào hứng trong buổi giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay

Anh Hoàng Ngọc Trung, Công ty AI là đơn vị có nhiều sản phẩm tham gia giải thưởng nhiều nhất, kể: "2007, tôi vừa mới ra trường, có ấp ủ, nghiên cứu một số sản phẩm và chúng tôi chọn Giải thưởng NTĐV vì giải thưởng uy tín và chúng tôi được giải nhất. Sau đó, được VNPT hỗ trợ rất nhiều. chúng tôi được tham gia nhiều dự án lớn như giáo án điện tử của Đại học Luật TPHCM, tham gia dự án của Bộ LĐTB&XH. Giải thưởng NTĐV thực sự có ý nghĩa đối với sự phát triển của công ty chúng tôi".

Giao lưu với các thí sinh đã đạt giải các năm trước
Giao lưu với các thí sinh đã đạt giải các năm trước

Những cá nhân từng trưởng thành từ Giải thưởng NTĐV khuyên các bạn sinh viên mạnh dạn, sáng tạo tham gia giải thưởng. Chính các bạn có thể tạo ra Apple, Google của Việt Nam trong tương lai.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng thông tin tới các nhà báo và đông đảo công chúng khu vực phía Nam về những nét đổi mới cũng như định hướng phát triển của giải thưởng năm nay.

Khởi đầu là cuộc thi về lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), Nhân tài Đất Việt qua từng năm liên tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực. Đây là Giải thưởng lớn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học và người dân đặc biệt quan tâm. Nhiều công trình, sản phẩm đã đem lại lợi ích rất lớn cho cộng đồng.

Công Quang – Lê Phương

Ảnh: Quốc Phan

MỚI NHẤT
Lenovo ra mắt máy tính bảng thương mại đầu tiên sử dụng Windows 10
Lenovo ra mắt máy tính bảng thương mại đầu tiên sử dụng Windows 10

(Dân trí) - Lenovo vừa trình làng chiếc máy tính bảng mới nhất của mình với tên gọi ThinkPad 10. Đây là sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng Windows 10 và là đối thủ trực tiếp với Surface 3 của Microsoft.

Thứ năm, 28/05/2015 - 03:10

Chính thức ra mắt trang tin Truyền thông số
Chính thức ra mắt trang tin Truyền thông số

(Dân trí) - Hôm nay (28/5), trang tin điện tử Truyền thông số vừa chính thức ra mắt bạn đọc tại địa chỉ http://truyenthongso.net.vn/.

Thứ năm, 28/05/2015 - 03:10

Báo giới quốc tế nói gì về Bphone?
Báo giới quốc tế nói gì về Bphone?

(Dân trí) - Không chỉ giới công nghệ trong nước thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Bphone, chiếc smartphone cao cấp đầu tiên mang thương hiệu của Việt Nam, chiếc smartphone mới ra mắt của Bkav cũng tạo được tiếng vang nhất định trong khu vực, khi được các trang tin quốc tế quan tâm.

Thứ năm, 28/05/2015 - 02:34

Tin nhắn lạ khiến iPhone tự khởi động
Tin nhắn lạ khiến iPhone tự khởi động

(Dân trí) - Một lỗi mới được phát hiện trên nền tảng iOS và ứng dụng tin nhắn iMessage khiến iPhone phải khởi động lại mỗi khi nhận được một tin nhắn chứa chuỗi ký tự bằng tiếng Ả-rập hoặc Trung Quốc. Apple đã xác nhận lỗi này và đang tích cực khắc phục.

Thứ năm, 28/05/2015 - 11:13

4 tỷ người trên thế giới vẫn “chưa biết Internet là gì”
4 tỷ người trên thế giới vẫn “chưa biết Internet là gì”

(Dân trí) - Mặc dù số người dùng Internet trên toàn thế giới luôn tăng trong suốt 15 năm qua, và đã có 3,2 tỷ người được truy cập web, nhưng hiện tại vẫn còn 4 tỷ người trên thế giới chưa biết Internet là gì.

Thứ năm, 28/05/2015 - 11:09

[Tải ngay] 6 ứng dụng giải trí dành cho người dùng iPhone
[Tải ngay] 6 ứng dụng giải trí dành cho người dùng iPhone

(Dân trí) - Đây là những ứng dụng tính phí dành cho iPhone và iPad và hiện đang được miễn phí trong một thời gian có hạn. Ứng dụng lần này hướng đến việc giải trí trên di động với những trình ứng dụng nghe nhạc, những trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị...

Thứ năm, 28/05/2015 - 09:54

Galaxy Tab A - Máy tính bảng cho người trẻ năng động
Galaxy Tab A - Máy tính bảng cho người trẻ năng động

Người trẻ hiện đại luôn rất năng động, hết mình trong công việc và biết tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc. Trong hành trình trải nghiệm tuyệt vời đó, Galaxy Tab A với những tính năng tiện lợi chính là “trợ thủ” đắc lực giúp người trẻ sắp xếp công việc chuyên nghiệp, hiệu quả và “cháy” hết mình trong mọi cuộc vui.

Thứ năm, 28/05/2015 - 09:44

Ưu đãi khủng cho loạt smartphone mới nhất của Rovi
Ưu đãi khủng cho loạt smartphone mới nhất của Rovi

Nhân sự kiện tài trợ SEA Games, điện thoại Việt Rovi chính thức công bố mức giá ưu đãi cho loạt smartphone mới nhất với tổng giá trị ưu đãi lên đến gần 3 tỷ đồng.

Thứ năm, 28/05/2015 - 09:34

Chủ cửa hàng lừa khách Việt tại SimLim Square bị bắt
Chủ cửa hàng lừa khách Việt tại SimLim Square bị bắt

(Dân trí) - Jover Chew, chủ sở hữu Mobile Air và bốn người khác đã bị bắt vào hôm qua (27/05) vì một loạt các vụ gian lận mà họ đã gây cho khách hàng đến mua tại Sim Lim Square.

Thứ năm, 28/05/2015 - 08:33

Sinh viên TPHCM hào hứng trong buổi phát động giải thưởng NTĐV 2015
Sinh viên TPHCM hào hứng trong buổi phát động giải thưởng NTĐV 2015

(Dân trí) - Qua 11 năm tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) ngày càng lan tỏa và có sức ảnh hưởng tới cộng đồng xã hội. Điều này thể hiện rõ trong buổi phát động giải thưởng tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM chiều ngày 27/5 khi đông đảo các bạn trẻ, sinh viên quan tâm.

Thứ năm, 28/05/2015 - 07:27

Những điểm trừ trên “bom tấn’’ mới ra mắt Bphone
Những điểm trừ trên “bom tấn’’ mới ra mắt Bphone

(Dân trí) - Vừa ra mắt, Bphone đã nhận được những ý kiến khen, chê khác nhau. Bỏ qua những hạt sạn trong màn ra mắt gây nhiều tranh cãi, dưới đây là những điểm trừ đáng tiếc có thể tạo nên tính cạnh tranh cho chiếc smartphone Việt Nam này.

Thứ năm, 28/05/2015 - 07:15

Những “nhân vật chính” sẽ lộ diện tại Google I/O 2015
Những “nhân vật chính” sẽ lộ diện tại Google I/O 2015

(Dân trí) - Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của Google, sẽ được mở màn vào khuya ngày 28/9 (giờ Việt Nam), hứa hẹn nhiều điều mới sẽ được hé lộ. Dưới đây là những “nhân vật chính” được trông đợi lộ diện tại Google I/O 2015.

Thứ năm, 28/05/2015 - 01:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Huawei hợp tác Audi khai thác công nghệ kết nối trên xe hơi
Huawei hợp tác Audi khai thác công nghệ kết nối trên xe hơi

(Dân trí) - Hãng công nghệ, viễn thông Trung Quốc Huawei vừa công bố hợp tác chiến lược với hãng xe sang nước Đức Audi để cung cấp công nghệ kết nối trên các mẫu xe của Audi.

Thứ tư, 27/05/2015 - 03:49

Google sẽ ra mắt 2 smartphone Nexus trong năm nay?
Google sẽ ra mắt 2 smartphone Nexus trong năm nay?

(Dân trí) - Google được cho là sẽ trình làng không chỉ một mà đến 2 chiếc smartphone mang thương hiệu Nexus trong năm nay, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không có chiếc máy tính bảng Nexus nào được trình làng.

Thứ tư, 27/05/2015 - 03:01

Gặp người đưa Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới đến với châu Á
Gặp người đưa Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới đến với châu Á

(Dân trí) - Gary Shapiro, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Điện tử tiêu dùng (CEA), Hiệp hội Thương mại Mỹ, đã quyết định đưa Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) đến với thị trường châu Á.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:57

Bphone: Cuộc chơi mới chỉ bắt đầu!
Bphone: Cuộc chơi mới chỉ bắt đầu!

(Dân trí) - Bkav cuối cùng cũng đã trình làng chiếc điện thoại “đầu tay” Bphone sau nỗ lực 4 năm nghiên cứu và đầu tư với hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, sự thành công của Bphone vẫn là một ẩn số phía trước và một điều rõ ràng rằng Bkav sẽ phải đối mặt với muôn trùng khó khăn.

Thứ tư, 27/05/2015 - 01:21

Lộ diện bằng sáng chế máy tính bảng Bpad của Bkav
Lộ diện bằng sáng chế máy tính bảng Bpad của Bkav

(Dân trí) - Một bức ảnh rò rỉ mới trên cộng đồng mạng cho thấy, không chỉ có Bphone, Bkav còn có một sản phẩm máy tính bảng mang tên Bpad.

Thứ tư, 27/05/2015 - 11:58

Microsoft xác nhận sẽ mang “trợ lý ảo” Cortana lên Android và iOS
Microsoft xác nhận sẽ mang “trợ lý ảo” Cortana lên Android và iOS

(Dân trí) - “Trợ lý ảo” Cortana, vốn được xem là “vũ khí độc quyền” trên nền tảng di động Windows Phone, sẽ được mang lên các nền tảng di động đối địch là Android và iOS.

Thứ tư, 27/05/2015 - 11:25

[Tải ngay] 5 ứng dụng miễn phí dành cho iPhone/ iPad
[Tải ngay] 5 ứng dụng miễn phí dành cho iPhone/ iPad

(Dân trí) - Đây là những ứng dụng tính phí dành cho iPhone và iPad và hiện đang được miễn phí trong một thời gian có hạn. Không thể biết chính xác chúng sẽ được miễn phí bao lâu, có thể 1 giờ hay 1 tuần. Hãy tải ngay khi có thể.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:36

Samsung ra mắt Galaxy S6 edge phiên bản Iron Man
Samsung ra mắt Galaxy S6 edge phiên bản Iron Man

(Dân trí) - Sau khi hé lộ thông tin về phiên bản Galaxy S6 edge đặc biệt dựa trên hình tượng siêu anh hùng Iron Man vào đầu tháng 5, Samsung đã chính thức trình làng phiên bản đặc biệt này của chiếc smartphone màn hình cong Galaxy S6.

Thứ tư, 27/05/2015 - 06:51

Sony lặng lẽ trình làng Xperia Z3+, phiên bản quốc tế của Xperia Z4
Sony lặng lẽ trình làng Xperia Z3+, phiên bản quốc tế của Xperia Z4

(Dân trí) - Đúng như các thông tin đồn đoán, Sony đã chính thức trình làng phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone Xperia Z3, và được xem là phiên bản quốc tế của chiếc smartphone Xperia Z4 (dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản), với tên gọi Xperia Z3+.

Thứ tư, 27/05/2015 - 04:59

Chọn mua smartphone chất lượng giá phải chăng
Chọn mua smartphone chất lượng giá phải chăng

Trên thực tế, smartphone giá rẻ đang xuất hiện tràn lan trên thị trường chủ yếu thuộc các hãng sản xuất không danh tiếng hoặc là những chiếc smartphone "chắp vá" được xuất xứ từ Trung Quốc. Việc chọn mua một sản phẩm smartphone giá hợp lý nhưng chất lượng và có thương hiệu uy tín không phải là điều dễ dàng.

Thứ tư, 27/05/2015 - 04:38

Giá bán công bố của Bphone chưa bao gồm thuế
Giá bán công bố của Bphone chưa bao gồm thuế

(Dân trí) - Tại sự kiện ra mắt chiếc smartphone Bphone vào sáng nay, 26/5, Bkav đã công bố giá khởi điểm 9,99 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất, ổ cứng 16GB. Tuy nhiên, trên thực tế, mức giá này chưa bao gồm thuế, do vậy, giá thực tế của Bphone cao hơn mức giá đã công bố.

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:12

Cáp quang biển AAG lại đứt lần 3, khắc phục sau 1h40 phút
Cáp quang biển AAG lại đứt lần 3, khắc phục sau 1h40 phút

(Dân trí) - Sau sự cố cách đây 1 tháng, cáp quang biển AAG tiếp tục bị đứt, ảnh hưởng đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế.

Thứ ba, 26/05/2015 - 05:43