Thứ tư, 21/01/2015 - 16:08

Phó Thủ tướng gặp tài năng trẻ nhận “Quả cầu vàng”

Dân trí

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi gặp gỡ với các tài năng trẻ được nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014.

Tại buổi gặp gỡ Phó Thủ tướng khẳng định, không quốc gia nào có thể phát triển bền vững nếu thiếu khoa học. Đất nước ta đã trải qua các cuộc kháng chiến với thời gian dài, đã mất một khoảng thời gian đầu tư cho khoa học. Vì thế trong thời bình, mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, góp phần đưa đất nước theo kịp các quốc gia khác bằng tri thức khoa học.

Lần này, Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả Cầu Vàng” trong 4 lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông; Công nghệ y-dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.

Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật năm 2014 đã được trao cho 20 nữ sinh viên xuất sắc. Đây là năm đầu tiên Phần thưởng được mở rộng thêm các lĩnh vực khác ngoài công nghệ thông tin, đó là Điện - điện tử và cơ khí. Đây là những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích. Theo đó, các nữ sinh viên nhận phần thưởng đều có kết quả học tập trung bình các môn là 7,92 điểm, các môn chuyên ngành có điểm từ khá, giỏi trở lên, là sinh viên xuất sắc của các trường.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, nhiều em đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học có tính thực tế, được đánh giá cao; nhiều em đã tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng như: hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hoạt động thể thao văn hóa, hiến máu nhân đạo, một số em là sinh viên nghèo vượt khó…

Đây là giải thường thường niên doTrung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Phạm Thanh

Mới nhất