Thứ sáu, 14/07/2017 - 15:27

Quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới: Việt Nam đứng ở top 7

Dân trí

Trong bảng xếp hạng được Facebook đăng tải, Ấn Độ là quốc gia có đông người dùng Facebook nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ 7.

Trong bảng xếp hạng được Facebook đăng tải, người ta vô cùng bất ngờ thấy được sự góp mặt của tới 4 quốc gia Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines.

Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7, với tổng số 64 triệu người dùng mỗi tháng, cao hơn Thái Lan.

TP. Hồ Chí Minh thậm chí lọt vào top 10 thành phố có đông người dùng Facebook nhất thế giới.


Ấn Độ là quốc gia có đông người dùng Facebook nhất thế giới.

Ấn Độ là quốc gia có đông người dùng Facebook nhất thế giới.

Số liệu công bố của Facebook cho thấy Mỹ đã không còn là quốc gia thống trị ngôi đầu về lượng người dùng trên mạng xã hội, mà đã bị vượt qua bởi Ấn Độ kể từ ngày 13/7.

Không chỉ vậy, Ấn Độ còn có mức tăng trưởng cao gấp đôi so với Mỹ, cụ thể là 27% với hơn 50 triệu người dùng mới trong 6 tháng gần nhất, còn tại Mỹ chỉ là 12% (tương ứng với 26 triệu người dùng).

Những con số tiếp tục cho thấy Ấn Độ mới chính là thị trường trọng điểm của Facebook, khi mà tại đây mới chỉ có 33% dân số sử dụng mạng xã hội của họ, trên tổng số 1,82 tỷ dân. Còn tại Mỹ, hiện đã có hơn 82% người được tiếp cận với Facebook.


Việt Nam đứng ở top 7 quốc gia sử dụng nhiều Facebook nhất.

Việt Nam đứng ở top 7 quốc gia sử dụng nhiều Facebook nhất.

Theo nghiên cứu này, lượng người dùng mạng xã hội tại Ấn Độ tập trung chủ yếu trong độ tuổi từ 18 - 34, trong đó lượng người dùng nam nhiều hơn gấp 3 lần so với nữ giới.

Ấn Độ có lượng người sử dụng khá chênh lệch dựa trên giới tính và độ tuổi.
Ấn Độ có lượng người sử dụng khá chênh lệch dựa trên giới tính và độ tuổi.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Ấn Độ là thị trường tiềm năng nhất có thể giúp Facebook đạt ngưỡng 3 tỷ người dùng trong thời gian tới. Đây chắc chắn là một tương lai không xa, bởi mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn đang tăng trưởng một cách đều đặn. Bên cạnh đó, Trung Quốc - nơi Facebook bị chặn động, cũng là một thị trường đầy tiềm năng với hơn 700 triệu người dùng Internet trên tổng số 3 tỷ của thế giới.

Facebook lần đầu tiên đi vào hoạt động năm 2004, và mất tới 8 năm (tháng 10/2012) để chạm tới cột mốc 1 tỷ người dùng. Tuy nhiên chỉ hơn 4 năm sau, mạng xã hội này đã tăng trưởng vượt ngưỡng 2 tỷ.

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW