Rộ tin iPhone 2019 sẽ có 3 camera, duy trì kích thước như năm nay

Dân trí

Nhiều tin đồn cho rằng thế hệ iPhone 2019 sẽ được trang bị tới 3 camera trên các dòng cao cấp, và 2 camera trên dòng cơ bản, chạy chip A13 từ TSMC theo tiến trình 7nm, nâng cấp hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước, và có thể hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

Rộ tin iPhone 2019 sẽ có 3 camera, duy trì kích thước như năm nay - 1

Trong ít ngày gần đây, đã có nhiều tin đồn liên quan tới thế hệ iPhone 2019 trong bối cảnh Apple thậm chí còn chưa tung ra thị trường mẫu iPhone XR. Lý do là vì các dòng iPhone năm nay không tạo ra nhiều đột phá mới, khiến dư luận chuyển hướng sang dòng tiếp theo, hoặc các sản phẩm Android mới ra mắt trên thị trường.

Như thường lệ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng với những dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, lại là trung tâm của các tin đồn về thế hệ iPhone 2019. Cụ thể, Kuo nhận định rằng Apple vẫn sẽ tiếp tục duy trì ra mắt 3 mẫu iPhone mới mỗi năm, đóng vai trò là các bản nâng cấp của thế hệ iPhone XS, XS Max và XR.

Qua đó, hãng cũng sẽ giữ nguyên kích thước “chuẩn” trên các dòng iPhone như hiện nay, cụ thể là 5.8-inch trên dòng XS, 6.5-inch trên dòng XS Max, và 6.1-inch trên dòng XR.

Ngoài ra, cũng có nhiều tin đồn cho rằng thế hệ iPhone 2019 sẽ được trang bị tới 3 camera trên các dòng cao cấp, và 2 camera trên dòng cơ bản, chạy chip A13 từ TSMC theo tiến trình 7nm, nâng cấp hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước, và có thể hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

Rộ tin iPhone 2019 sẽ có 3 camera, duy trì kích thước như năm nay - 2

Một chi tiết thú vị đó là Apple đã loại bỏ cảm ứng 3D Touch trên dòng iPhone XR, đồng thời thay thế nó bằng công nghệ Haptic Touch đời mới. Do đó nếu Haptic Touch thành công và có được sự đón nhận của người dùng, nhiều khả năng nó sẽ thay thế 3D Touch để có mặt trên tất cả các dòng iPhone trong năm 2019

Được biết, 3D Touch là công nghệ lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên dòng iPhone 6S/6S Plus, với khả năng cho phép người dùng nhấn vào màn hình với lực khác nhau để tạo ra menu tuỳ biến. Ban đầu, tính năng này tạo được ấn tượng mạnh mẽ, nhưng rồi sau một thời gian đã không chứng minh được giá trị thực tiễn, khiến nó nhanh chóng bị lãng quên.

Nguyễn Nguyễn

Theo MacRumors