Sạc nhanh 45W của Galaxy Note 10+ cho các đối thủ "hít khói" như thế nào?

Dân trí

Với công nghệ sạc nhanh 45W được giới thiệu trên Galaxy Note 10+, Samsung đã mang tới một trong những công nghệ sạc nhanh mạnh mẽ nhất tại thời điểm hiện nay, giúp giảm thiểu quá trình chờ đợi khi sạc smartphone.

Sạc nhanh 45W của Galaxy Note 10+ cho các đối thủ hít khói như thế nào? - 1

Cùng với việc ra mắt dòng Galaxy Note 10+, Samsung đã mang đến công nghệ sạc nhanh Superfast Charge với hiệu suất 45W dành cho các thế hệ điện thoại thông minh flag-ship trong tương của hãng, giúp giảm tối đa thời gian sạc so với các dòng tiền nhiệm. 

Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, chỉ có riêng Note 10+ được sở hữu công nghệ này, và đây là một ưu điểm khiến nó vượt trội hơn so với “người anh em” Note 10. 

Cần phải lưu ý thêm rằng mặc dù có sạc 45W, nhưng Note 10+ phiên bản thương mại sẽ chỉ được đi kèm một củ sạc mặc định 25W. Do đó muốn trải nghiệm tính năng sạc nhanh “siêu tốc”, người dùng sẽ buộc phải mua thêm một bộ sạc ngoài, với mức giá khoảng hơn 1 triệu đồng đối với hàng chính hãng.

Trang Android Authority mới đây đã thực hiện một thử nghiệm nhằm đánh giá khả năng sạc của Galaxy Note 10+ so với các đối thủ khác trên thị trường. Kết quả như sau: 

Các công nghệ sạc nhanh hiện đại nhất trên smartphone Android.

Các công nghệ sạc nhanh hiện đại nhất trên smartphone Android.

Theo đó, công nghệ 45W của Samsung mạnh hơn gấp 3 lần so với chế độ sạc nhanh cơ bản dành cho các điện thoại của Samsung, và gấp 6 lần so với chuẩn USB thông thường.

Bên cạnh đó, Superfast Charge mạnh hơn 50% so với TurboPower của Motorola, cũng như WarpCharge (30W) của OnePlus. Ngay cả khi so với sạc nhanh 25W, thì Superfast Charge của Samsung cũng được cho là tối ưu dòng điện hơn 80%, và chỉ đứng sau Super VOOC của Oppo (50W) về cường độ.

Galaxy Note 10 có thể sạc đầy chỉ dưới 1 giờ đồng hồ

Hiện còn phải đợi tới khi Galaxy Note 10 và Note 10+ chính thức tới tay người tiêu dùng thì chúng ta mới biết chính xác được tốc độ sạc pin của công nghệ Superfast Charge.

Tuy nhiên, dựa trên đối chiếu theo những mẫu smartphone flag-ship đầu bảng được trang bị công nghệ sạc nhanh, Android Authority dự đoán Note 10+ có thể đạt thời gian sạc đầy từ 0-100% trong vòng 50 phút, tức nhanh hơn một chút so với Huawei P30 Pro (trang bị sạc nhanh SuperCharge 2.0 với củ sạc 40W). Dung lượng pin của hai dòng sản phẩm này cũng khá tương đồng nhau, với 4.300mAh trên Note 10+ và 4200mAh trên Huawei P30 Pro. 

Sạc nhanh 45W của Galaxy Note 10+ cho các đối thủ hít khói như thế nào? - 3

Tốc độ sạc nhanh nhất trên smartphone chạy Android, theo ghi nhận của Android Authority.

Hiện theo thống kê của Android Authority, Huawei P30 Pro đang là smartphone sạc nhanh thứ 2 trên thế giới, chỉ mất 56 phút để sạc đầy từ 0-100%.

“Người đứng đầu” trong danh sách này là Honor Magic 2 cũng với công nghệ sạc nhanh SuperCharge 2.0 với thời gian chỉ 49 phút. Tuy nhiên phải kể tới việc Honor Magic 2 có dung lượng pin thấp hơn khá đáng kể, với chỉ 3.500mAh.

Nguyễn Nguyễn