Samsung bất ngờ hoãn bán Galaxy Fold vào phút chót

Dân trí

Theo kế hoạch chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung - Galaxy Fold, sẽ chính thức được bán ra tại thị trường Mỹ từ ngày 26/4 tới đây, tuy nhiên hãng công nghệ Hàn Quốc vừa thông báo tạm hoãn bán ra chiếc smartphone có giá 1.980USD này.

Samsung đã cho phép người dùng tại Mỹ đặt trước Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, từ ngày 13/4 vừa qua và sẽ chính thức bán ra thị trường này vào ngày 26/4, tuy nhiên khi chỉ còn ít ngày nữa sản phẩm sẽ chính thức được “lên kệ”, Samsung đã bất ngờ ra thông báo tạm hoãn bán ra sản phẩm một thời gian, nhưng không công bố thời điểm cụ thể sản phẩm sẽ được bán trở lại.

“Chúng tôi muốn khách hàng của mình có những trải nghiệm tốt nhất có thể, do đó sau khi có những phản hồi ban đầu, chúng tôi đã quyết định trì hoãn việc bán ra Galaxy Fold để đảm bảo rằng sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn cao mà chúng tôi biết các bạn mong đợi từ chúng tôi”, Samsung cho biết trong thông cáo đưa ra. “Chúng tôi sẽ thông báo về ngày bán ra sản phẩm mới trong vài tuần tới”.

Samsung bất ngờ hoãn bán Galaxy Fold vào phút chót - 1

Galaxy Fold được Samsung đặt nhiều kỳ vọng, do vậy hãng công nghệ Hàn Quốc cần phải đảm bảo sản phẩm phải thật hoàn hảo trước khi đến tay người dùng

Samsung cũng đã gửi một email đến những khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold và cho biết sẽ cung cấp thông tin cập nhật về sản phẩm trong vòng hai tuần tới, nhưng không công bố thời điểm cụ thể sản phẩm sẽ đến tay người dùng.

Trước đó, một số mẫu Galaxy Fold của Samsung cung cấp cho giới truyền thông và công nghệ để sử dụng thử đã bị vỡ và hỏng màn hình chỉ sau ít ngày sử dụng mà không rõ nguyên do, trong đó vị trí hỏng chủ yếu nằm ở góc gập đôi của màn hình.

Samsung cho biết nguyên do hỏng màn hình có thể do người dùng đã tháo bỏ lớp nhựa bảo vệ nằm phía trên màn hình.

“Những phát hiện ban đầu từ việc kiểm tra các sản phẩm có vấn đề về màn hình cho thấy sự cố có thể liên quan đến tác động lên các khu vực tiếp xúc trên và dưới bản lề”, Samsung giải thích trong thông cáo đưa ra về nguyên do gây ảnh hưởng đến màn hình Galaxy Fold, đồng thời cho biết sẽ cung cấp các biết pháp để tăng cường bảo vệ màn hình sản phẩm.

Động thái này của Samsung được xem là hợp lý, khi mà bán ra một sản phẩm không đảm bảo về chất lượng không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của Samsung mà còn có thể làm ảnh hưởng đến phân khúc smartphone màn hình gập, một phân khúc sản phẩm mà Samsung đặt nhiều kỳ vọng hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong thời gian tới.

T.Thủy