Thứ ba, 20/09/2016 - 14:05

Samsung bị kiện vì làm Galaxy Note7 không đạt tiêu chuẩn

Dân trí

Những phản hồi của khách hàng trước việc sản phẩm Galaxy Note7 dễ gặp phải sự cố cháy nổ pin đã dẫn đến một đợt thu hồi lớn chưa từng có được ban hành bởi Samsung. Tuy nhiên động thái này của nhà sản xuất Hàn Quốc có thể sẽ là quá muộn, và giờ đây họ đối mặt với những vụ kiện pháp lý.

Samsung bị kiện vì làm Galaxy Note7 không đạt tiêu chuẩn - 1

Theo một báo cáo từ Reuters, vụ kiện được trình lên tòa án vào cuối tuần trước bởi Jonathan Strobel ở bang Florida. Theo lời kể, chiếc Galaxy Note7 đã khiến chủ nhân của nó là anh bị bỏng khi phát nổ trong túi quần.

Ngoài việc gặp thương tích ở chân, Strobel còn khẳng định các ngón tay của anh cũng bị bỏng nặng khi cố gắng lấy chiếc điện thoại ra khỏi túi quần. Luật sư của Strobel cho biết thân chủ của mình đã bị bỏng cấp độ 2, và nguyên đơn đòi Samsung phải bồi thường một khoản tiền cho các "hóa đơn y tế, số tiền bị mất cho chiếc điện thoại, và nỗi đau phải chịu khi gặp tai nạn".Cũng theo anhStrobel, vụ việc xảy ra vào ngày 9/9, tức trước khi Samsung có thông báo thu hồi chính thức Galaxy Note 7 do lỗi pin.

Như vậy, đây là một trong những vụ kiện đầu tiên chống lại Samsung về việc tung ra các sản phẩm lỗi và dẫn đến sự cố trong quá trình sử dụng, và là vụ kiện đầu tiên liên quan tới lỗi điện thoại Galaxy Note7 của Samsung, xảy ra sau khi công ty thu hồi 1 triệu thiết bị tại Mỹ để chuẩn bị cho quá trình đổi trả.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng của Hoa Kỳ (CPSC), "Samsung đã nhận được 92 báo cáo về các trường hợp pin trên Note7 gặp sự cố, trong đó có 26 báo cáo gây bỏng, và 55 báo cáo về thiệt hại tài sản, bao gồm cả những vụ cháy xe ô tô và garage xe.

Trong một email gửi đến Reuters, người phát ngôn Samsung - Danielle Meister Cohen, cho biết họ "không bình luận" về vụ kiện đang diễn ra, chỉ nói họ "đang kêu gọi tất cả người dùng Note 7 tắt máy và đem đi đổi ngay lập tức".

Nguyễn Nguyễn

Theo Reuters

Samsung bị kiện vì làm Galaxy Note7 không đạt tiêu chuẩn - 2