Thứ tư, 03/08/2016 - 11:48

Samsung "đá xoáy" Apple về chi tiết thiếu đi jack cắm tai nghe trên iPhone 7

Dân trí

Trong bài phát biểu nhân sự kiện ra mắt sản phẩm Galaxy Note 7, Phó Chủ tịch Samsung là ông Justin Denison đã khéo léo châm biếm chi tiết thiếu đi jack cắm tai nghe của iPhone 7 dù chiếc điện thoại này còn chưa được công bố.

Samsung "đá xoáy" Apple về chi tiết thiếu đi jack cắm tai nghe trên iPhone 7 - 1

Dựa trên những rò rỉ gần đây, thế hệ iPhone 7 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới được cho là sẽ thay đổi về thiết kế khi loại bỏ đi jack cắm tai nghe và thay thế bằng một thiết bị phát không dây gắn qua cổng sạc Lightning. Tuy nhiên điều này khiến cho không ít người dùng iPhone cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những ai đã quá quen thuộc với sợi dây tai nghe trên điện thoại.

Nhân dịp ra mắt sản phẩm mới là chiếc Galaxy Note 7, Samsung đã vô cùng khéo léo khi lợi dụng sự thay đổi thiếu hợp lý này để vừa "đá xoáy" được Apple, lại vừa tôn thêm sự hoàn thiện của sản phẩm mới ra mắt.

Diễn biến xảy ra khi Phó Chủ tịch của Samsung là ông Justin Denison đứng lên để giới thiệu về những tính năng của Galaxy Note 7 trong sự kiện Unpacked của Samsung tối hôm thứ 3 vừa qua. Sau khi đã trình bày về những điểm mới như máy quét mống mắt, camera tốt hơn, thiết kế sang trọng cùng khả năng bảo mật hơn,... ông dừng lại một chút rồi nói với khán giả: "Các bạn có muốn biết một điều gì mới nữa không? Một jack cắm tai nghe!"

Khán giả bắt đầu vỗ tay, và Denison nhún vai: "Tôi chỉ nói vậy thôi".

Sắp tới người dùng iPhone phải mang theo sợi cáp như thế này để nghe nhạc
Sắp tới người dùng iPhone phải mang theo sợi cáp như thế này để nghe nhạc

Mặc dù không nói rõ nghĩa của câu đùa, nhưng ai cũng hiểu rằng điều mà ông Phó Chủ tịch của Samsung hướng đến chính là sự thay đổi (mới chỉ là dự đoán) khó hiểu của mẫu iPhone 7 khi loại bỏ đi jack cắm tai nghe để thay thế bằng một dải loa ngoài.

Rõ ràng nếu là một tín đồ của việc nghe nhạc bằng tai nghe dây trên điện thoại, bạn sẽ khó lòng chấp nhận được sự thay đổi này. Tờ Mashable nhận định: "Chúng ta đều phải công nhận rằng một thế giới không có jack cắm tai nghe sẽ vô cùng khó chịu."

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

Samsung "đá xoáy" Apple về chi tiết thiếu đi jack cắm tai nghe trên iPhone 7 - 3