Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn?

Dân trí Chưa bao giờ các nhà đánh giá lại đứng trước một câu hỏi hóc búa đến vậy khi cả 2 thiết bị đều được chấm điểm rất cao ở khả năng chụp ảnh.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 1

Từ một vài năm trở lại đây, việc so sánh, lựa chọn xem chiếc nào chụp đẹp, chiếc nào pin khỏe hơn, chơi game tốt hơn, mượt mà hơn,.. giữa những flag-ship smartphone chưa bao giờ là một điều dễ dàng, nhất là khi một vài công nghệ như khả năng chụp ảnh đã đạt tới ngưỡng gần như "hoàn mỹ" và không còn thua kém máy ảnh DSLR là bao.

Theo tổ chức chuyên thử nghiệm camera uy tín nhất thế giới DxOMark, dòng smartphone mới ra mắt của Google là chiếc Pixel 2 hiện đang có số điểm camera cao nhất khi chạm ngưỡng 98 điểm, còn Galaxy Note8 đứng ở vị trí thứ hai với 94 điểm. Tuy nhiên khi chụp ảnh ở điều kiện thực tế và so sánh những tấm ảnh với nhau, có thể thấy rằng Note8 không thua kém so với đối thủ của mình, và thậm chí còn có phần trội hơn ở một vài tính năng nhất định.

Cùng đến với chùm ảnh so sánh được thực hiện giữa camera của Samsung Galaxy Note8 (ảnh trái) với Google Pixel 2 (ảnh phải) bên dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này. Ảnh chụp từ Note8 sẽ nằm ở bên trái, còn Pixel 2 ở bên phải.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 2
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 3

Ảnh chụp trên Galaxy Note 8 (trái) mang đến màu xanh cực đậm của bầu trời, màu sắc tái hiện tốt hơn, và cũng có độ tương phản rõ ràng hơn. Trong khi đó, ảnh chụp từ camera của Pixel 2 tỏ ra khá ám vàng, mang đến tông màu ấm áp cho bức ảnh.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 4
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 5

Điểm đáng chú ý trong bức ảnh này đó là chiếc Pixel 2 làm tốt hơn công việc duy trì chi tiết vật thể trong khu vực thiếu sáng, đổ bóng. Trong khi đó Note8 vẫn nổi bật với tông màu đậm, sâu hơn, nhưng một vài chi tiết như lá cây lại có phần ám vàng hơn.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 6
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 7

Tiếp theo ở hạng mục zoom ảnh, cả 2 thiết bị đều chưa thực sự làm tốt vai trò của mình bởi cả Note8 và Pixel 2 đều được trang bị zoom số - vốn không bằng với zoom quang học và làm lộ khá nhiều pixel ảnh. Tuy nhiên Note8 nhỉnh hơn đôi chút do được kết hợp với ống kính thứ 2 với khả năng zoom 2x.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 8
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 9

Ở những bức ảnh hơi thiếu sáng và có độ tương phản cao, Pixel 2 làm tốt hơn phần việc của mình khi giữ được chi tiết vật thể và tái hiện màu sắc (bầu trời) một cách chân thực. Trong khi đó ảnh chụp từ Note8 (trái) không tái hiện được màu xanh của bầu trời (chú ý vào vệt màu trắng ở giữa 2 dãy nhà).

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 10
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 11

Ảnh chụp từ Note8 có cảm giác đã biến những cánh hoa trở nên mềm mại một cách khác thường, trong khi Pixel 2 làm khá tốt phần việc của mình là tái hiện màu sắc từ cánh hoa.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 12
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 13

Như thường lệ, ảnh chụp trên Note8 mang đến màu sắc khá đậm và thu hút ánh nhìn của người xem, nhưng Pixel 2 cũng không thua kém quá nhiều. Cả 2 chiếc smartphone đều làm tốt trong điều kiện ánh sáng trong phòng, nhưng Note8 có phần trội hơn.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 14
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 15

Ở bài thử mang độ khó cao, ngay cả đối với những smartphone high-end, cả Note8 và Pixel 2 đều không tái hiện được độ chi tiết cao của những nắp chai màu trắng, nhưng Pixel 2 mang đến chất lượng ảnh tốt hơn.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 16
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 17

Ở bài thử nghiệm chụp ảnh chân dung, Pixel 2 làm tốt hơn trong việc tái hiện độ tương phản của ánh sáng, nhưng Note8 bù lại giúp gương mặt sáng hơn, thu hút hơn.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 18
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 19

Ở một bài test chụp chân dung khác, có thể thấy rõ được lợi thế của Galaxy Note8 trong việc chụp chân dung mặt người.

Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 20
Samsung Galaxy Note 8 hay Pixel 2 chụp ảnh đẹp hơn? - 21

Chiếc Galaxy Note8 của Samsung rõ ràng là một trong những thiết bị chụp thiếu sáng tốt nhất hiện nay, nếu không muốn nói chính là "ông vua" trong điều kiện trời tối. Tuy nhiên ảnh chụp từ chiếc Pixel cũng không quá tệ.

Tổng kết lại, có thể thấy rằng ảnh chụp trên Galaxy Note8 và Google Pixel 2 không có quá nhiều điểm khác biệt. Ở một vài bối cảnh khó, có thể thấy rằng Note8 làm tốt hơn đôi chút, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng và chụp chân dung. Tuy nhiên Pixel 2 lại tỏ ra ấn tượng hơn khi tái hiện độ chi tiết vật thể ở độ tương phản cao.

Nguyễn Nguyễn

Theo BI

MỚI NHẤT
CEO Google xếp lại mọi công việc để sửa một lỗi tưởng như vô nghĩa
CEO Google xếp lại mọi công việc để sửa một lỗi tưởng như vô nghĩa

(Dân trí) - Một lỗi hết sức đơn giản và tưởng chừng như không có gì quan trọng nhưng đã khiến CEO Google hứa sẽ “bỏ mọi thứ” và tập trung để sửa lại. Đó chỉ là một lỗi liên quan đến một biểu tượng (emoji) mà Google đang sử dụng trên Android.

Thứ ba, 31/10/2017 - 06:59

Những nhân vật bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng chỉ nhờ một bức ảnh
Những nhân vật bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng chỉ nhờ một bức ảnh

(Dân trí) - Không cần phải mất công thể hiện tài năng mà chỉ với một bức ảnh duy nhất, những nhân vật dưới đây đã phút chốc trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội. Đặc biệt hơn, sự nổi tiếng chớp nhoáng này cũng đã giúp họ có cơ hội được đổi đời.

Thứ ba, 31/10/2017 - 06:49

Giới đầu tư Trung Quốc tìm cách gây ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon
Giới đầu tư Trung Quốc tìm cách gây ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon

(Dân trí) - Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc, chính phủ và nhiều tập đoàn lớn của quốc gia này đang muốn tạo sự ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực tại các quốc gia lớn trên thế giới, trong đó có ngành công nghệ của Mỹ bằng cách tăng cường đầu tư và sự ảnh hưởng đến Thung lĩnh Silicon, cái nôi của ngành công nghệ.

Thứ hai, 30/10/2017 - 04:00

Gặp "nàng robot" Sophia đầu tiên trên thế giới có quyền công dân
Gặp "nàng robot" Sophia đầu tiên trên thế giới có quyền công dân

(Dân trí) - Không sở hữu một bộ não hay một trái tim như một người bình thường, nhưng Sophia - robot vừa có được quyền công dân hợp pháp tại Ả rập Saudi, vẫn có những biểu cảm khá giống con người và biết cách cư xử vô cùng hóm hỉnh nhờ trí tuệ nhân tạo.

Thứ hai, 30/10/2017 - 03:35

Cuốn tạp chí có chữ ký Steve Jobs được bán với giá... hơn 1,15 tỷ đồng
Cuốn tạp chí có chữ ký Steve Jobs được bán với giá... hơn 1,15 tỷ đồng

(Dân trí) - Một cuốn tạp chí xuất bản từ năm 1988 có hình và chữ ký của CEO “huyền thoại” Steve Jobs đã được bán với giá 50.587USD (tương đương 1,15 tỷ đồng) qua một phiên bán đấu giá vừa được diễn ra.

Thứ hai, 30/10/2017 - 02:07

iPhone X sẽ có giá "sốc" khi về Việt Nam trong ngày đầu tiên
iPhone X sẽ có giá "sốc" khi về Việt Nam trong ngày đầu tiên

(Dân trí) - Nhiều đại lý bán lẻ tại Việt Nam cho rằng, giá iPhone X ngay những ngày đầu sẽ vô cùng đắt và sẽ không có hiện tượng giảm không phanh như mẫu iPhone 8 và 8 Plus.

Thứ hai, 30/10/2017 - 02:01

Loạt thiết bị giảm giá đáng chú ý tháng 10/2017
Loạt thiết bị giảm giá đáng chú ý tháng 10/2017

(Dân trí) - Trong tháng qua, iPhone là dòng sản phẩm có mức giảm nhiều nhất tại Việt Nam. Nhiều phiên bản iPhone đời trước giảm giá để cạnh tranh thì iPhone mới là 8 và 8 Plus giảm bởi quá ế ẩm.

Thứ hai, 30/10/2017 - 12:00

Đánh bại 7000 đối thủ, bức ảnh lạ đoạt giải đặc biệt cuộc thi chụp ảnh nhanh
Đánh bại 7000 đối thủ, bức ảnh lạ đoạt giải đặc biệt cuộc thi chụp ảnh nhanh

(Dân trí) - Tại cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 diễn ra vào ngày hôm qua 29/10, thí sinh Phạm Ngô Đình Luân đã xuất sắc đánh bại 7.000 thí sinh tham dự để nhận về giải thưởng đặc biệt.

Thứ hai, 30/10/2017 - 10:37

VNPT xây dựng Phú Quốc trở thành đô thị thông minh đáng sống ở Việt Nam
VNPT xây dựng Phú Quốc trở thành đô thị thông minh đáng sống ở Việt Nam

VNPT và UBND tỉnh Kiên Giang sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thành phố thông minh Phú Quốc trong tương lai và đưa thành phố này trở thành một đô thị hiện đại, đáng sống, đáng đến và phát triển bền vững.

Thứ hai, 30/10/2017 - 10:20

Choáng trước chi phí sửa chữa màn hình của iPhone X nếu chẳng may bị vỡ
Choáng trước chi phí sửa chữa màn hình của iPhone X nếu chẳng may bị vỡ

(Dân trí) - Mức phí sửa chữa cao gần gấp đôi của iPhone X so với các dòng điện thoại kế cận là một thử thách không nhỏ với những ai kém may mắn mà đánh rơi chiếc iPhone mới của mình.

Thứ hai, 30/10/2017 - 10:01

LG liên tục thống lĩnh thị trường TV siêu cao cấp
LG liên tục thống lĩnh thị trường TV siêu cao cấp

Các dòng TV OLED của LG trải dài từ phân khúc 40 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng, sẵn sàng để thay thế cho các dòng TV LCD LED bởi chất lượng tuyệt hảo và mức giá ngày càng cạnh tranh hơn.

Thứ hai, 30/10/2017 - 10:00

Kỹ sư Apple bị mất việc vì để con gái làm lộ iPhone X trước ngày mở bán
Kỹ sư Apple bị mất việc vì để con gái làm lộ iPhone X trước ngày mở bán

(Dân trí) - Apple vừa quyết định sa thải một kỹ sư đã để cho con gái của mình dùng thử iPhone X và quay đoạn video gây sốt tung lên mạng Youtube tuần qua. Hành động bột phát của cô gái đã gây ra một hậu quả đáng tiếc.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Xả hơi đầu tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước
Xả hơi đầu tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Cùng có những phút giây xả hơi trước khi bắt đầu tuần làm việc mới với những hình ảnh động hài hước dưới đây.

Thứ hai, 30/10/2017 - 06:19

Thị trường smartphone cuối 2017: cuộc chiến 4 camera
Thị trường smartphone cuối 2017: cuộc chiến 4 camera

Thị trường smartphone Việt Nam cuối năm 2017 được dự đoán sẽ rất sôi động với cuộc chiến smartphone có đến 4 camera đang được nhiều hãng điện thoại quan tâm.

Thứ hai, 30/10/2017 - 06:00

Top video công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua
Top video công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua

(Dân trí) - Mẹo tạo lens chụp macro cực đơn giản với smartphone, cách chế “máy bắt chuột” bằng chai nhựa hay mẹo chế “áo chống nước” cho smartphone siêu rẻ… là những video mẹo vặt công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 03:00

Khu Công nghệ cao TPHCM phấn đấu trở thành thung lũng Siilcon của khu vực
Khu Công nghệ cao TPHCM phấn đấu trở thành thung lũng Siilcon của khu vực

(Dân trí) - Tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị BQL Khu Công nghệ cao TPHCM cần đổi mới tư duy, có tầm nhìn phát triển kịp theo xu thế của thời đại, phấn đấu trở thành một thung lũng Siilcon của khu vực và vươn lên tầm với thế giới.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 01:25

Amazon tham vọng cạnh tranh trong lĩnh vực đám mây tại Việt Nam
Amazon tham vọng cạnh tranh trong lĩnh vực đám mây tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi Đài truyền hình Việt Nam bắt tay cùng Amazon để phát sóng 9 kênh truyền hình trên Internet cho khán giả nước ngoài, Amazon tham vọng sẽ cạnh tranh trong lĩnh vực đám mây tại Việt Nam.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 10:00

Cục Thương mại điện tử: "Niềm tin giữa người tiêu dùng với người bán hàng thấp"
Cục Thương mại điện tử: "Niềm tin giữa người tiêu dùng với người bán hàng thấp"

(Dân trí) - Dù đã ghi nhận những tưởng trưởng vượt bậc trong một vài năm gần đây, nhưng thanh toán trực tuyến tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 3-4%, còn lại đến 92% thanh toán theo phương thức COD (trả tiền khi nhận hàng). Nguyên nhân là do niềm tin giữa người tiêu dùng với người bán hàng thấp.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 09:48

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: Đi tìm các gương mặt xuất sắc vào vòng chung khảo
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: Đi tìm các gương mặt xuất sắc vào vòng chung khảo

(Dân trí) - Đúng 9h ngày 29/10, tại trụ sở Hội Tin học Việt Nam, Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 bắt đầu chấm các sản phẩm dự thi trong lĩnh Công nghệ Thông tin. Những sản phẩm xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng chung khảo để xác định chủ nhân của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 09:35

Ấn Độ vượt Mỹ trở thành thị trường smartphone lớn thứ 2 trên thế giới
Ấn Độ vượt Mỹ trở thành thị trường smartphone lớn thứ 2 trên thế giới

(Dân trí) - Ngày 28/10, Ấn Độ chính thức chạm tay vào cột mốc mà nhiều quốc gia hằng ao ước, đó là vượt qua Mỹ để trở thành thị trường smartphone lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 09:31

Ngân hàng Nhà nước cấm sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo khác từ 1/1/2018
Ngân hàng Nhà nước cấm sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo khác từ 1/1/2018

(Dân trí) - Khác với một vài quốc gia trên thế giới, bitcoin và các loại tiền ảo khác sẽ chính thức không được công nhận bởi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong thời gian sắp tới. Đây được cho là một "gáo nước lạnh" dành cho các doanh nghiệp, tổ chức đang có ý định thử nghiệm thanh toán và trả phí bằng đồng tiền ảo này trên lãnh thổ Việt Nam.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 09:23

Clip “chân dài bị cướp và cái kết bất ngờ” nổi bật nhất Internet tuần qua
Clip “chân dài bị cướp và cái kết bất ngờ” nổi bật nhất Internet tuần qua

(Dân trí) - Tên cướp đã âm thầm tiếp cận để giật túi xách của cô gái nhưng cái kết khiến nhiều người bất ngờ, khoảnh khắc cảm động tinh tinh hấp hối vui mừng khi gặp lại “bạn cũ”, cho rắn hổ mang ăn thản nhiên như không... là những clip nổi bật nhất tuần qua.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 12:00

Nhà bán lẻ nổi tiếng gây bất bình vì bán iPhone X đắt hơn 100 USD so với giá gốc
Nhà bán lẻ nổi tiếng gây bất bình vì bán iPhone X đắt hơn 100 USD so với giá gốc

(Dân trí) - iPhone X là phiên bản iPhone đắt nhất từ trước đến nay, tuy nhiên nhà bán lẻ nổi tiếng Best Buy thậm chí còn bán iPhone X đắt hơn 100 USD so với giá gốc, tuy nhiên lời giải thích từ nhà bán lẻ này đã khiến nhiều người cảm thấy bất bình.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 01:04

Ứng dụng quản lý chi tiêu một cách chi tiết cực hữu ích cho smartphone
Ứng dụng quản lý chi tiêu một cách chi tiết cực hữu ích cho smartphone

(Dân trí) - Bạn muốn biết trong tháng vừa qua mình đã chi tiên vào những khoản nào, vì sao mới nhận lương mà đã tiêu hết tiền? Ứng dụng miễn phí dưới đây với chức năng quản lý chi tiêu và thu nhập một cách chi tiết sẽ giúp bạn quản lý tài chính của bản thân và gia đình một cách hiệu quả hơn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 12:00