Thứ sáu, 06/02/2015 - 10:47

Samsung Galaxy Note Edge chính thức bán ra thị trường từ ngày 11/2

Dân trí

Galaxy Note Edge - chiếc smartphone màn hình cong độc đáo đến từ Samsung sẽ chính thức lên kệ thị trường từ ngày 11/2 tới đây với giá bán chính hãng là 20,99 triệu đồng.

Galaxy Note Edge đã cho đặt hàng tại Việt Nam
Galaxy Note Edge đã cho đặt hàng tại Việt Nam

Đúng như thông tin đăng tải trước đó, trong tháng 2, chiếc smartphone màn hình cong đầu tiên của Samsung sẽ chính thức bán ra thị trường Việt. Và thông tin mới nhất cho biết, ngày 9/2 sẽ kết thúc chương trình đặt hàng online và ngày 10/2 sản phẩm sẽ chính thức đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, 10 trong 100 người đặt hàng đầu tiên sẽ bốc thăm để sở hữu Galaxy Note Edge phiên bản mạ vàng. Đồng thời, thông tin mới nhất cũng cho biết, ngày 11/2, máy sẽ bắt đầu lên kệ thị trường để người dùng mua sắm với giá chính hãng là 20,99 triệu đồng. 

Galaxy Note Edge là smartphone mang tính cách mạng khi được ứng dụng màn hình cong tràn cạnh đầu tiên trên thế giới. Với sản phẩm này, màn hình cong là công nghệ tiên tiến nhất trong công nghệ màn hình và sẽ tạo xu hướng màn hình mới trong tương lai. Sản phẩm này đã tạo sự khác biệt so với các thiết bị di động khác và thay đổi cách chúng ta tương tác với chiếc smartphone từ trước đến nay. 

Đi sâu vào thiết bị, người dùng sẽ thấy một màn hình công nghệ Super AMOLED với độ phân giải 2560x1440 pixel và “đi kèm” bên hông phải là gón uốn cong có độ phân giải 160 pixel. Nơi màn hình phẳng để hiển thị toàn bộ nội dung, các thanh công cụ được dời sang góc uốn cong của sản phẩm. Đặc biệt, góc uốn cong bên cạnh phải không chỉ là nơi đặt các tùy chỉnh ứng dụng yêu thích mà còn là nơi hiển thị 7 bảng điều khiển cuộn (đèn flash, thước, đồng hồ đếm ngược, đếm giờ, và ghi âm…). Nhờ khả năng hoạt động độc lập, Galaxy Note Edge cho phép người dùng xem nhanh các ứng dụng trên viền phải ngay cả khi màn hình chính tắt, giúp tiết kiệm đáng kể lượng pin tiêu thụ.

Galaxy Note Edge đã được trang bị phần mềm quản lý đặc biệt để có thể chạy hai màn hình vừa độc lập, vừa có sự kết nối với nhau. Do đó, người dùng có thể thưởng thức video clip trọn vẹn trên màn hình chính mà không bị gián đoạn bởi tin nhắn, thông báo hay ngay cả cuộc gói đến. Trong khi đó, lúc sử dụng S Note hoặc camera, các công cụ sẽ hiển thị trên màn hình cong để toàn bộ hình ảnh cần thiết sẽ hiển thị trên màn hình chính.


Video giới thiệu Galaxy Note Edge tại Việt Nam

Ngoài ra, Galaxy Note Edge vẫn trang bị phần cứng mạnh mẽ, tương tự như chiếc Galaxy Note 4. Cụ thể, máy dùng chip lõi tứ Snapdragon 805 xung nhịp 2,7 GHz, hỗ trợ đầy đủ kết nối 2G/3G và mạng 4G (LTE).  Note Edge trang bị camera 3.7 Mpx với khẩu độ f/1.9 cho góc chụp tối đa lên đến 120 độ và một camera chính 16 Mpx. 

Với sự ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam, có thể thấy rằng, Samsung đã không ngừng sáng tạo để luôn khẳng định vị thế tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Với một khoảng thời gian ngắn, Samsung đã lột xác với khung viền kim loại và giờ đây là một màn hình uốn cong ở cạnh phải đầy sáng tạo. Qua đó, giúp cho người dùng có cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất. 

Phan Tuấn