Samsung sửa lỗi cảm biến vân tay trên Galaxy Note10, Galaxy S10

Dân trí

Sau phản ánh từ người tiêu dùng, Samsung đã chính thức tung ra bản cập nhật để sửa lỗi cảm biến vân tay trên thế hệ Galaxy Note10 và Galaxy S10.

Samsung sửa lỗi cảm biến vân tay trên Galaxy Note10, Galaxy S10 - 1

Samsung vừa nhận nhiều lời chỉ trích mạnh mẽ từ phía người tiêu dùng khi cảm biến vân tay trên màn hình dễ dàng bị qua mặt.

Cụ thể, một người dùng ở Anh bất ngờ phát hiện cảm biến vân tay trên màn hình của Galaxy S10 bị qua mặt một cách dễ dàng khi người này mua một tấm dán cường lực không rõ xuất xứ. Khi dán cường lực này vào màn hình, bất kỳ ai cũng có thể mở khóa một cách dễ dàng và không cần phải thiết lập đăng ký vân tay màn hình. Điều này được nhiều người khác trên các diễn đàn công nghệ đưa ra thử nghiệm và xác nhận có tình trạng tương tự.

Ngay lập tức, Samsung đã lên tiếng thừa nhận Galaxy S10 và Galaxy Note10 bị lỗi cảm biến vân tay và hứa sẽ khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Samsung cho biết, vấn đề này liên quan đến cảm biến vân tay siêu âm mở khóa thiết bị sau khi nhận diện nhầm các hình dáng 3 chiều xuất hiện trên miếng dán màn hình silicon như là dấu vân tay của người dùng.

Sự cố này cũng khiến cho nhiều ngân hàng trên thế giới vô hiệu hóa tính năng xác thực thanh toán bằng vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note10 để bảo vệ người dùng. Tại Việt Nam, ngân hàng Vietcombank cũng phát đi thông báo tương tự và cho biết, các dòng máy bị ảnh hưởng bao gồm Galaxy Note10/10+, Galaxy S10/S10+ và S10 5G. Ngân hàng này đã khóa tạm thời và ngừng sử dụng chức năng vân tay trên các thiết bị bị ảnh hưởng và cho biết sẽ mở lại chức năng sau khi nhà sản xuất khắc phục được vấn đề này.

Chỉ sau 7 ngày phát hiện sự cố, Samsung đã tung ra bản cập nhật và đến nay, và người dùng Việt Nam cũng đã có thể nâng cấp. Bản cập nhật này có dung lượng khoảng 7MB, thông báo sửa lỗi cảm biến vân tay và người dùng có thể nâng cấp ngay trên thiết bị di động của mình.

Samsung cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng miếng dán màn hình, hạn chế độ nhạy của cảm biến. Sau khi cập nhật xong, người dùng nên lột bỏ miếng dán màn hình để quá trình thiết lập vân tay có thể nhận diện tốt nhất. Bản cập nhật mới sẽ giúp quét toàn bộ dấu vân tay, kể cả phần trung tâm và các góc vân tay.

Vũ Anh

Từ khóa: