Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt

Dân trí Năm thứ 15 của Nhân tài Đất Việt, Giải thưởng vẫn tiếp tục là sân chơi sòng phẳng với tất cả thí sinh. Ban giám khảo vẫn thể hiện sự nghiêm khắc với những thí sinh hời hợt, hồ sơ còn sơ sài, yếu tố bản quyền tác giả chưa được làm rõ. Đó cũng là lý do sản phẩm dù đã nhận được đầu tư triệu USD vẫn có thể trượt từ vòng Sơ khảo.
>>[Inforgraphics] -15 năm Nhân tài Đất Việt: Những con số làm nên kỳ tích
>>Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái
>>Danh sách 19 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 1

Nhiều thí sinh và phóng viên báo chí đã tới dự buổi công bố kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 vào chiều 4/11.

Chiều 4/11, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã công bố 19 nhóm tác giả xuất sắc vượt qua Sơ khảo , để tiến đến tiếp vào vòng Chung khảo.

Trong buổi họp báo có sự tham gia của Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo cuộc thi, đã có nhiều câu hỏi được nêu ra và làm rõ. Một trong số đó chính là sự quan tâm của các thí sinh tới nhóm Khởi nghiệp sáng tạo - cũng là nhóm sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trong khuôn khổ một cuộc thi CNTT.

Chưa nhiều thí sinh mặn mà với nhóm Khởi nghiệp sáng tạo

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 2

Ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, đánh giá do là năm đầu tiên nên nhóm giải CNTT Khởi nghiệp Sáng tạo chưa quy tụ nhiều sản phẩm thực sự ấn tượng.

"Ý tưởng ở việc thành lập nhóm sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo đó là tạo cơ hội để các doanh nghiệp thành công, mà VNPT là đại diện số một, được hỗ trợ các bạn trẻ có sẵn trong tay ý tưởng xây dựng một startup cho riêng mình. Những gì các đội thi nhận được là nền tảng, dữ liệu, sự tư vấn và trợ giúp về mặt kỹ thuật", ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 - chia sẻ về nét mới của Giải thưởng.

"Tuy nhiên, do đây là năm đầu tiên ra mắt nhóm sản phẩm này, nên hội đồng giám khảo chưa thực sự ghi nhận sự tham gia mặn mà lắm từ thí sinh trên cả nước", ông Nguyễn Long bình luận. "Qua đó, vẫn chưa thể có nhiều sản phẩm sáng tạo đủ sức trong vòng từ 3-6 tháng có thể hoàn thiện để tham gia dự thi".

"Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là tiền đề tốt và kiến nghị BTC quan tâm hơn đến lĩnh vực này, bởi có đến 5 trên 9 sản phẩm từ nhóm này được vào Chung khảo. Đó được xem là một bước đầu thành công", đại diện Hội đồng Giám khảo cho biết.

Ông Nguyễn Long cũng thẳng thắn nêu rõ rằng trong 9 sản phẩm này, sẽ chưa có sản phẩm nào thành công ngay lập tức, mà sẽ cần thời gian để khẳng định giá trị. Tuy nhiên, sẽ có những sản phẩm dù được xem xét là nằm trong nhóm Khởi nghiệp sáng tạo, nhưng lại không cần tới sự trợ giúp nào từ phía doanh nghiệp tài trợ để hoàn thành bài dự thi.

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 3

Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc VNPT - Media cũng cho rằng mặc dù tài nguyên mà VNPT mang đến là rất lớn, nhưng lại có ít nhóm thí sinh tận dụng tốt ưu thế này.

Chia sẻ thêm về công tác hỗ trợ thí sinh trong nhóm Khởi nghiệp sáng tạo, ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc VNPT - Media cho biết: "Với sự ra mắt của nhóm sản phẩm mới, VNPT đã bắt đầu nhận được yêu cầu của thí sinh trong nhiều lĩnh vực, thí dụ như hỗ trợ về nền tảng AI, Blockchain,... Ngoài ra những tài nguyên của tập đoàn như máy chủ, hệ thống ICT, cũng được cung cấp miễn phí cho các thí sinh, để khi cài đặt cho sản phẩm của mình có thể chạy thử trên hệ thống".

Bên cạnh đó, theo đại diện của VNPT, các nhóm thí sinh cũng được hỗ trợ bởi từ các mentor (người đưa ra những định hướng, giới thiệu cơ hội, và hỗ trợ cho người khởi nghiệp thành công-PV) của VNPT-Media nhằm giúp xây dựng ý tưởng được hoàn thiện hơn, tránh thiếu sót, và làm cho ý tưởng đó được tốt hơn.

"Chúng tôi kỳ vọng rằng những sản phẩm trong quá trình được hỗ trợ đó, sẽ sớm được thương mại hóa. Tuy nhiên để đánh giá chung thì mặc dù nguồn tài nguyên hỗ trợ của VNPT là rất lớn, song chưa có nhiều nhóm thí sinh trong số 130 sản phẩm dự thi thuộc nhóm CNTT Khởi nghiệp sáng tạo tận dụng tốt ưu thế này".

Nhiều nhóm thí sinh bị đánh rớt vì gửi hồ sơ quá sơ sài

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 4

Đại diện một nhóm tác giả tham dự buổi công bố kết quả Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2019.

Đối với các thí sinh dự thi nhân tài Đất Việt từ trước tới nay, do số lượng sản phẩm gửi tới rất lớn nên Ban giám khảo không có cơ hội để  cùng ngồi thảo luận, đặt câu hỏi cho từng thí sinh. Do đó, có một số điểm mà các thí sinh cần phải nắm rõ nếu không muốn bị "đánh trượt", mà cụ thể nhất ở đây chính là khâu chuẩn bị hồ sơ để nộp tới giải thưởng.

Tuy nhiên, mặc dù đã tới năm thứ 15 tổ chức giải thưởng, nhưng nhiều thí sinh dường như chưa nắm bắt được tiêu chí này, nên đã làm phần hồ sơ mô tả khá cẩu thả, sơ sài, không nêu bật được tiềm năng giá trị, cũng như lõi công nghệ được sử dụng.

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 5

Hồ sơ dự thi sơ sài, yếu tố bản quyền chưa được nhấn mạnh, là những lý do dễ khiến thí sinh bị đánh trượt.

"Chúng tôi có biết về một nhóm làm AI rất mạnh ở Việt Nam, nhưng khi làm hồ sơ thì không thể chấp nhận được vì chỉ mô tả là 'dựa vào nền tảng API', mà không nói rõ về công nghệ sử dụng", ông Nguyễn Long - đại diện cho Hội đồng Giám khảo, thẳng thắn chia sẻ.

Bên cạnh đó, yếu tố về mặt bản quyền tác giả cũng là yếu tố bị nhiều thí sinh bỏ quên. Theo lời ông Nguyễn Long, một số sản phẩm được vào vòng chung khảo do những lợi ích mang lại cho cộng đồng, cũng như đảm bảo được tính pháp lý.

Tuy nhiên nếu không chứng minh được bản quyền tác giả, hay nhận được phản hồi từ một cơ quan nào đó về vấn đề bản quyền, thì sản phẩm sẽ ngay lập tức bị loại.

Sản phẩm được đầu tư "triệu USD" vẫn có thể trượt từ vòng Sơ khảo

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 6

Một số đội thi dù khá nổi tiếng, và được đầu tư triệu USD, song vẫn không thể vượt qua vòng Sơ khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Chia sẻ thêm về quy tắc, cũng như tiêu chí chấm thi, ông Nguyễn Long khẳng định Hội đồng Giám khảo với sự tham gia của những GS.TS, những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực CNTT sẽ có những thang điểm riêng để đánh giá tiềm năng của một sản phẩm dự thi, mà không bị phụ thuộc bởi một nguồn thứ ba nào khác, cũng như hoàn toàn tách biệt với Ban tổ chức, và càng không có quan hệ nào với các thí sinh dự thi.

Điều này được nhắc tới, bởi ngay cả khi các nhóm tác giả dự thi đến từ một công ty thành viên của tập đoàn VNPT, thì vẫn được Hội đồng Giám khảo chấm một cách bình thường, và thậm chí có phần khắt khe hơn. "Trong suốt 15 năm tổ chức Nhân tài Đất Việt, các bạn thi đến từ VNPT vẫn đến dự thi như bình thường, và được chấm như bình thường", ông Nguyễn Long chia sẻ.

"Đặc biệt trong nhóm CNTT Khởi nghiệp sáng tạo có sự hỗ trợ của VNPT, thì Hội đồng mời thêm 4 giám khảo từ VNPT để làm rõ thêm rằng các bạn có tận dụng được những sự hỗ trợ ấy không, rất công bằng", ông Long cho biết thêm. "Cũng cần phải nói thêm rằng trong rất nhiều năm tổ chức, thì chưa một lần nào đội thi từ VNPT được ngôi vô địch, cao nhất chỉ có giải Ba".

Đối với các đội thi khác, cũng có một sự công bằng nhất định được Hội đồng Giám khảo đánh giá theo tiêu chí riêng. Do đó sau phần Sơ khảo, có thể thấy rằng ngay cả những sản phẩm được nhắc đến tại các chương trình khởi khởi nghiệp nổi tiếng như CafeF, hay Shark Tank, có tập người dùng lớn, được đầu tư triệu đô la, thì cũng chưa chắc đã lọt vào Chung khảo, Hội đồng cho hay.

Sản phẩm được đầu tư triệu USD chưa chắc vượt được vòng loại Nhân tài Đất Việt - 7

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của Giải thưởng chính là sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành trong suốt 15 năm qua.

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt xin tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đơn vị: VNPT, VingroupVietnam AirlinesVietcombankSun GroupSHBAgribank, VietinBankSamsung, Tân Hoàng Minh, Canon, Jetstar PacificDược phẩm EcoABBank, Grab... và các cơ quan, báo chí, đài truyền hình trong cả nước.

Sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, nhà tài trợ chính là động lực lớn cho Ban Tổ chức để hoàn thành tốt cuộc thi, hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Website:  www.nhantaidatviet.dantri.com.vn

Nguyễn Nguyễn

Ảnh: Hữu Nghị

MỚI NHẤT
Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?
Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng chục, thậm chí lên đến hơn một trăm tỷ USD, các “ông trùm” công nghệ có thể dễ dàng đầu tư vào những start-up giàu tiềm năng hoặc các công ty, tập đoàn lớn... và chính những khoản đầu tư này lại tiếp tục mang về cho họ số tiền khổng lồ.

Thứ tư, 06/11/2019 - 11:07

FPT Techday 2019 - Sự kiện nổi bật giới công nghệ đã được khởi động
FPT Techday 2019 - Sự kiện nổi bật giới công nghệ đã được khởi động

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của chuỗi Ngày công nghệ thường niên, FPT chính thức khởi động Diễn đàn công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) với hàng loạt những giải pháp công nghệ liên quan đến thực tiễn chuyển đổi số và đặc biệt là công nghệ xe tự hành “Made in Vietnam” đầu tiên.

Thứ tư, 06/11/2019 - 10:59

Thiết bị có giá vài chục ngàn dễ dàng qua mặt lớp bảo mật của Google, Apple, Amazon
Thiết bị có giá vài chục ngàn dễ dàng qua mặt lớp bảo mật của Google, Apple, Amazon

(Dân trí) - Khả năng bảo mật của các thiết bị thông minh một lần nữa bị đặt dấu hỏi, khi chúng có thể dễ dàng bị qua mặt, cho phép kẻ gian điều khiển cửa ra vào, khởi động xe hơi, hay thậm chí mua sắm online bằng ví điện tử của chính bạn.

Thứ tư, 06/11/2019 - 09:27

Facebook sẽ sản xuất kính thực tế ảo Oculus thế hệ mới tại Việt Nam
Facebook sẽ sản xuất kính thực tế ảo Oculus thế hệ mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Đại diện Facebook cho biết đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm phần cứng của hãng tại Việt Nam, mở đầu sẽ là chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới nhất của hãng.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:06

Loạt đồ công nghệ sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019
Loạt đồ công nghệ sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019

(Dân trí) - Đây là những thiết bị công nghệ sắp lên kệ thị trường trong tháng 11 năm nay.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:03

Xiaomi trình làng Mi Watch - “Bản sao giá rẻ” của Apple Watch
Xiaomi trình làng Mi Watch - “Bản sao giá rẻ” của Apple Watch

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của hãng, với tên gọi Mi Watch. Ấn tượng đầu tiên của chiếc smartwatch này đó là có thiết kế giống Apple Watch, nhưng sở hữu mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Thứ tư, 06/11/2019 - 06:21

Xiaomi Mi CC9 Pro chính thức ra mắt, camera "khủng" 108MP
Xiaomi Mi CC9 Pro chính thức ra mắt, camera "khủng" 108MP

(Dân trí) - Chiếc điện thoại Mi CC9 Pro được Xiaomi hé lộ từ lâu cuối cùng cũng chính thức xuất hiện với 5 camera ở mặt lưng máy, trong đó camera chính sở hữu cảm biến lên tới 108MP.

Thứ ba, 05/11/2019 - 09:36

Mở hộp Realme XT với camera 64 "chấm" chuẩn bị bán tại Việt Nam
Mở hộp Realme XT với camera 64 "chấm" chuẩn bị bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Ra mắt vào cuối tháng 8 vừa qua, chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị camera 64Megapixel chính thức được bán tại Việt Nam từ giữa tháng 11, với mức giá 8 triệu đồng. Đây được xem là đối thủ đáng gờm của phân khúc smartphone tầm trung với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và "khủng".

Thứ ba, 05/11/2019 - 03:09

Loa thông minh trở thành “nhân chứng” xác định nghi phạm một vụ án mạng
Loa thông minh trở thành “nhân chứng” xác định nghi phạm một vụ án mạng

(Dân trí) - Cảnh sát bang Florida đang tiến hành điều tra vụ án mạng khiến một người phụ nữ 32 tuổi tử vong. Điều đáng nói là loa thông minh Amazon Echo đặt tại hiện trường vụ án được cảnh sát sử dụng như một “nhân chứng” để xác định hung thủ.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:54

CEO Bkav trải lòng về tên “Quảng nổ” và khát vọng smartphone Việt trên kênh CNN
CEO Bkav trải lòng về tên “Quảng nổ” và khát vọng smartphone Việt trên kênh CNN

(Dân trí) - Bất ngờ xuất hiện trong chương trình Iconic Hanoi (Biểu tượng Hà Nội) trên kênh CNN Quốc tế, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ về chặng đường của ông đến với khát vọng tạo ra chiếc điện thoại thương hiệu Việt.

Thứ ba, 05/11/2019 - 12:00

Cho nhân viên nghỉ 3 ngày/tuần, năng suất của Microsoft tăng 40%
Cho nhân viên nghỉ 3 ngày/tuần, năng suất của Microsoft tăng 40%

(Dân trí) - Hiệu suất làm việc của tập đoàn Microsoft tại Nhật Bản tăng 40% sau khi hãng cho phép nhân viên nghỉ thêm ngày thứ Sáu.

Thứ ba, 05/11/2019 - 11:35

Nước nào có lượng mã độc di động cao nhất Đông Nam Á?
Nước nào có lượng mã độc di động cao nhất Đông Nam Á?

(Dân trí) - Indonesia và Malaysia là hai quốc gia có số lượng mã độc di động được Kaspersky phát hiện cao nhất tại Đông Nam Á, với số lượng lần lượt là 632.451 và 188.846. Trong khi đó, Việt Nam có số lượng mối đe dọa trên thiết bị di động được ngăn chặn thấp thứ hai ở Đông Nam Á.

Thứ ba, 05/11/2019 - 11:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Vsmart Live bất ngờ giảm nửa giá sau 3 tháng bán ra
Vsmart Live bất ngờ giảm nửa giá sau 3 tháng bán ra

(Dân trí) - Hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn đều điều chỉnh giá bán các sản phẩm Vsmart và trong đó, phiên bản Live có mức giảm mạnh lên đến 3 triệu đồng.

Thứ ba, 05/11/2019 - 08:15

Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì?
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì?

(Dân trí) - Qua 15 năm không ngừng mở rộng và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn tài năng Việt cả trong và ngoài nước, trở thành bệ phóng giúp họ khẳng định mình. Cùng lắng nghe những "lời đáp" đầy cảm xúc của những nhân vật tiêu biểu đã từng được Giải thưởng vinh danh.

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:18

“Cha đẻ” mạng xã hội TikTok chính thức trình làng smartphone của riêng mình
“Cha đẻ” mạng xã hội TikTok chính thức trình làng smartphone của riêng mình

(Dân trí) - ByteDance, “cha đẻ” của mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay TikTok, đã chính thức đặt chân vào thị trường di động khi vừa trình làng mẫu smartphone của riêng mình. Sản phẩm có tên gọi Jianguo Pro 3 và sở hữu một cấu hình mạnh mẽ.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:35

Facebook bất ngờ thay đổi logo - Đơn giản nhưng nhiều hàm ý
Facebook bất ngờ thay đổi logo - Đơn giản nhưng nhiều hàm ý

(Dân trí) - Mạng xã hội Facebook vừa bất ngờ trình làng logo mới của hãng, với thiết kế đơn giản hơn nhưng mang nhiều hàm ý, để nhắc nhở cho mọi người biết rằng Facebook giờ đây không đơn thuần chỉ là mạng xã hội mà còn nhiều sản phẩm khác như Instagram, WhatsApp, Messenger...

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:31

Mạng xã hội TikTok lọt vào tầm ngắm điều tra của chính phủ Mỹ
Mạng xã hội TikTok lọt vào tầm ngắm điều tra của chính phủ Mỹ

(Dân trí) - Chính phủ Mỹ được cho là chuẩn bị mở một cuộc điều tra nhằm vào một trong những mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay, TikTok và công ty mẹ ByteDance, có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc), vì những lo ngại về an ninh.

Thứ hai, 04/11/2019 - 04:59

19 sản phẩm xuất sắc lĩnh vực CNTT lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019
19 sản phẩm xuất sắc lĩnh vực CNTT lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 04/11/2019, kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã được công bố trong chương trình Họp báo diễn ra tại toà nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. 19 sản phẩm xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung khảo.

Thứ hai, 04/11/2019 - 03:26

Huawei sẽ sớm được hợp tác trở lại với các hãng công nghệ Mỹ
Huawei sẽ sớm được hợp tác trở lại với các hãng công nghệ Mỹ

(Dân trí) - Một tin vui với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei khi nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ nới lỏng lệnh trừng phạt và cho phép Huawei tiếp tục hợp tác cũng như mua sản phẩm của các hãng công nghệ Mỹ.

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:06

So sánh ảnh chụp ban đêm của bộ 3: Galaxy Note10+, Pixel 4 XL và iPhone 11 Pro Max
So sánh ảnh chụp ban đêm của bộ 3: Galaxy Note10+, Pixel 4 XL và iPhone 11 Pro Max

(Dân trí) - Ngoài khả năng chụp ảnh thông thường, chụp ảnh vào ban đêm là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh giá chất lượng chụp ảnh trên smartphone. Bài viết dưới đây sẽ so sánh chất lượng ảnh chụp vào ban đêm của bộ 3 smartphone “bom tấn”: Galaxy Note10+, Pixel 4 XL và iPhone 11 Pro Max.

Thứ hai, 04/11/2019 - 12:13

14h30 hôm nay công bố sản phẩm vào chung khảo lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019
14h30 hôm nay công bố sản phẩm vào chung khảo lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019

(Dân trí) - Ban tổ chức sẽ họp báo công bố danh sách sản phẩm lọt chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT vào 14h30 hôm nay, 4/11.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:25

Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý đầu tháng 11/2019
Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý đầu tháng 11/2019

(Dân trí) - Ngay đầu tháng 11 năm nay, thị trường di động tiếp tục chứng kiến những lần điều chỉnh giá mới để kích cầu với việc giảm từ vài trăm ngàn đồng cho đến hơn 2 triệu đồng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:21

AirPods Pro vừa ra mắt, dân buôn đã chuẩn bị có hàng "fake" để lừa người dùng
AirPods Pro vừa ra mắt, dân buôn đã chuẩn bị có hàng "fake" để lừa người dùng

(Dân trí) - Ngay sau khi mẫu tai nghe AirPods Pro được công bố, đã có đơn vị chuyên bán hàng fake tại Trung Quốc tuyên bố sẽ sớm bán tai nghe giống y hệt trong vòng từ 2-3 ngày tới.

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:09

10 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”
10 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

(Dân trí) - Danh sách 10 đội Việt Nam xuất sắc giành quyền vào thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội đến từ khu vực ASEAN đã được công bố vào chiều 3/11.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:22