Sắp có ứng dụng “bách khoa toàn thư” về đất nước và con người Việt Nam

Dân trí

Được ra mắt với tính năng ban đầu là “cuốn bách khoa toàn thư” về Tết Nguyên Đán, cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến dịp Tết, giờ đây 9999 Tết sẽ được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới để trở thành một “bách khoa toàn thư” về đất nước và con người Việt Nam, trở thành một ứng dụng hữu ích cho người Việt cũng như du khách quốc tế.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối tháng 1/2019, ít ngày trước dịp Tết Kỷ Hợi, 9999 Tết có thể xem là “cuốn bách khoa toàn thư” về Tết Nguyên Đán, cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan đến dịp Tết như các phong tục tập quán trong ngày Tết, các địa điểm du lịch hút khách trong ngày Tết và nhiều thông tin hữu ích khác như tra cứu tình trạng giao thông trong các dịp Tết hay tra cứu vị trí các cây xăng, garage sửa xe ở xung quanh bạn trong trường hợp xe cộ gặp sự cố...

Với các tính năng hữu ích của mình, chỉ sau ít ngày được ra mắt, 9999 Tết đã lọt vào top 5 ứng dụng được yêu thích nhất trên kho ứng dụng App Store phiên bản Việt và hiện tại vẫn đang tiếp tục thu hút được rất nhiều lượt cài đặt từ người dùng di động, cả trên nền tảng Android lẫn iOS.

Sắp có ứng dụng “bách khoa toàn thư” về đất nước và con người Việt Nam - 1

Các tính năng mới bổ sung sẽ giúp 9999 Vietnam trở thành một ứng dụng không thể thiếu cho người dùng trong nước và du khách quốc tế

 

Để mở rộng hơn nữa các tính năng của mình và đáp ứng nhu cầu của người dùng, thay vì chỉ cung cấp các thông tin hữu ích trong dịp Tết Nguyên Đán, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc Tế (AIC), “cha đẻ” của ứng dụng 9999 Tết sẽ đổi tên ứng dụng thành 9999 Vietnam từ ngày 25/4 tới đây nhằm biến ứng dụng trở thành một “bách khoa toàn thư” về đất nước và con người Việt Nam, trở thành một ứng dụng không thể thiếu cho người dùng trong nước và đặc biệt là du khách quốc tế muốn khám phá về Việt Nam.

Một số tính năng mới sẽ được bổ sung vào ứng dụng 9999 Vietnam có thể kể đến như:

1. Các tính năng hỗ trợ cho người nước ngoài:

- Bản đồ số thông minh và thông báo các địa điểm gần nhất theo chủ đề quanh mình.
- Dự báo thời tiết về khu vực mình đang ở.
- Thông báo ngày tháng năm và các ngày sự kiện của Việt Nam để du khách tham khảo.
- Giới thiệu về Việt Nam bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, bao gồm giới thiệu chung và cụ thể về từng địa phương. Điều này giúp các du khách có thể tra cứu toàn bộ các thông tin về VN như một bách khoa toàn thư. 
- Hỗ trợ các đối tác đầu tư vào Việt Nam, tìm hiểu các thủ tục đầu tư vào Việt Nam và có thể kết nối để làm các thủ tục trực tuyến theo quy định. 
- Hỗ trợ các đối tác nước ngoài tìm hiểu những chương trình tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
- Hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài tuyển dung lao động Việt Nam sang làm việc tại nước ngoài.
- Hỗ trợ phiên dịch tiếng một số ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt.
- Hỗ trợ đào tao tiếng Việt cơ bản trực tuyến cho những ai muốn học và nghiên cứu về tiếng Việt.

2. Các tính năng hỗ trợ cho người dùng Việt Nam:

- Bản đồ số thông minh, thông báo các địa điểm gần nhất theo chủ đề quanh mình và thông báo địa điểm đến.
- Dự báo thời tiết, thông báo hiển thị trước lúc 9h tối và lúc 7h sáng về khu vực xung quanh mình.
- Thông báo ngày tháng năm và các sự kiện của VN (bao gồm cả ngày âm lịch, dương lịch, các việc nên làm và không nên làm trong ngày để tham khảo).
- Tra cứu các thông tin về Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau và các thông tin đều được các cơ quan có chức năng thẩm định.
- Thực hiện các dịch vụ kết nối để giao dịch, mua sắm ...với nhiều chương trình ưu đãi.
- Kết nối xem thông tin, đọc báo, các bài trên mạng. Ứng dụng cũng hỗ trợ đọc tự động các bài viết giúp cho người bận rộn hoặc khiếm thị. 
- Hỗ trợ giải quyết việc làm trong nước và xuất khẩu lao động.
- Hỗ trơ phiên dịch từ tiếng việt ra một số thứ tiếng nước ngoài.
- Hỗ trợ một số thông tin chuyên sâu các chuyên mục về giải trí, du lịch, giao thông, y tế, mua sắm, văn hoá. 
- Trang tổng hơp thông tin về các đối tương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội , các học sinh, sinh viên nghèo học giỏi cần có sự giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm từ thiện có mong muốn hỗ trợ cộng đồng.
- Trợ lý ảo thông minh : hỗ trợ giải đáp, tra cứu thông tin, trò truyện, nhắc việc ...

3. Các tiện ích đặc biệt hỗ trợ những người khiếm thính, khiếm thị, khiếm thanh:

- Các tính năng hỗ trợ người khiếm thị bao gồm:
+ Điều khiển điện thoại thông minh bằng giọng nói: Mở máy, nhắn tin, gọi điện thoại...
+ Tra cứu các thông tin trên mạng bằng giọng nói: Nghe các video, nghe các văn bản băng lời nói do trí tuệ nhân tạo trên ứng dụng thực hiện.
+ Dẫn đường bằng giọng nói, hỗ trợ đọc các văn bản in trên giấy 
+ Hỗ trơ nhận dạng mệnh giá tiền mặt 

- Các tính năng hỗ trợ người khiếm thính & khiếm thanh: 
+ Phát âm các tình huống có sẵn thông thường giúp người khiếm thanh giao tiếp với bên ngoài 
+ Chuyển từ chữ viết sang giọng nói để giao tiếp 
+ Chuyển từ giọng nói của người cần trao đổi thông tin thành chữ viết để người khiếm thính có thể hiểu được

Có thể nói với những tính năng mới sẽ được trang bị, 9999 Tết sẽ trở thành một tính năng hữu ích và nên có trên mọi smartphone để có thể tra cứu đầy đủ các thông tin cần thiết về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam trên khắp mọi vùng miền.

T.Thủy