Thứ bảy, 21/07/2018 - 07:04

Sẽ có những chiếc smartphone lưng kính đổi màu độc đáo

Dân trí

Công nghệ này cho phép mặt lưng kính của smartphone trở nên độc đáo hơn, điển hình như đổi từ gam màu này sang gam màu khác, tạo hiệu ứng 'gradient color', hoặc như trông giống vân gỗ, da cá sấu, hoặc vảy rắn dù không được cấu thành bởi dạng chất liệu này.

Công nghệ mới của Corning cho phép mặt lưng kính của smartphone trở nên độc đáo hơn
Công nghệ mới của Corning cho phép mặt lưng kính của smartphone trở nên độc đáo hơn

Smartphone với mặt lưng bằng kính đang dần trở thành sự lựa chọn "mặc định" trong phân khúc smartphone cao cấp do những ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ (nhìn đẹp và bóng bẩy hơn), cũng như về mặt công nghệ (hỗ trợ sạc không dây).

Tuy nhiên sự nhàm chán là điều không thể tránh khỏi khi có tới hàng tá smartphone ngày nay đang sử dụng mặt lưng bằng kính. Bên cạnh đó, cho dù mặt kính có bền tới đâu thì vẫn dàng bị bám bụi bẩn, dấu vân tay, cũng như vết trày xước nhìn thấy khá rõ. Nhiều nhà sản xuất smartphone đã đi tìm hướng đi mới, điển hình như mặt lưng 'gradient color' với 2 màu tím/xanh dương trên Huawei P20 Pro, tuy nhiên những nhược điểm kể trên là vẫn có.

Sẽ có những chiếc smartphone lưng kính đổi màu độc đáo - 2
Mặt lưng có hiệu ứng vân gỗ trông như sử dụng một chất liệu khác, nhưng kỳ thực chỉ là bằng kính.
Mặt lưng có hiệu ứng vân gỗ trông như sử dụng một chất liệu khác, nhưng kỳ thực chỉ là bằng kính.

Nhằm đưa ra giải pháp đổi mới về mặt cá tính cho từng dòng điện thoại thay vì phải dán một ốp lưng lên điện thoại, nhà sản xuất Corning dự kiến sẽ cho ra mắt một dòng sản phẩm mới mang tên 'Vibrant' Gorilla Glass, dựa trên nền tảng mới nhất của kính cường lực Gorilla Glass 6.

Được biết, công nghệ này cho phép mặt lưng kính của smartphone trở nên độc đáo hơn, điển hình như đổi từ gam màu này sang gam màu khác, tạo hiệu ứng 'gradient color', hoặc như trông giống vân gỗ, da cá sấu, hoặc vảy rắn dù không được cấu thành bởi dạng chất liệu này.

Gorilla Glass 6 cũng sẽ là phiên bản kính cường lực có khả năng chống chịu tốt nhất thời điểm hiện nay của tập đoàn liên doanh đến từ Mỹ. Cụ thể, smartphone được trang bị kính cường lực này sẽ có khả năng chịu được trung bình khoảng 15 lần rơi trên bề mặt thô, theo Corning.

Smartphone trong tương lai sẽ có cá tính riêng với những kiểu mặt lưng độc đáo.
Smartphone trong tương lai sẽ có cá tính riêng với những kiểu mặt lưng độc đáo.

Thậm chí mặt kính ở phía trước cũng sẽ có màu sắc khác biệt.
Thậm chí mặt kính ở phía trước cũng sẽ có màu sắc khác biệt.

Đối với mặt lưng kính sặc sỡ, Corning cho biết công nghệ này đã sẵn sàng, thậm chí có mặt trên nhiều mẫu laptop, tuy nhiên lại đứng trước một dấu hỏi lớn là liệu các hãng sản xuất điện thoại có chấp nhận chúng, hay vẫn muốn duy trì một thiết kế cổ điển, truyền thống.

Mặc dù vậy, thực tế cho thấy rằng các hãng smartphone ngày nay đang dần chuyển mình để đi tìm những điểm nhấn thiết kế mới.

Điển hình như Samsung đã thêm phiên bản màu tím cho chiếc Galaxy S9, hay OnePlus cũng trình diễn một gam màu đỏ cho chiếc OnePlus 6. Ngay cả Apple cũng được cho là chú ý đến màu sắc trên dòng iPhone X, với trên 5 lựa chọn cho người tiêu dùng, theo những thông tin rò rỉ.

Điều này giúp chúng ta tin tưởng rằng họ sẽ sớm cân nhắc trong việc sử dụng các mẫu lưng kính độc đáo nhằm tạo ra "bộ cánh" mới cho "đứa con cưng" của mình.

Minh Phương

Theo Mashable