Shopee "lật" Lazada, chiếm vị trí đầu bảng trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam

Dân trí

Trong quý III/2018, Shopee đã ngoạn mục vươn lên vị trí đầu bảng trong top 50 doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam về lượt truy cập trung bình trên website lẫn ứng dụng di động.

Bảng xếp hạng được Iprice Insight công bố
Bảng xếp hạng được Iprice Insight công bố

Theo bản đồ thương mại điện tử Việt Nam quý III năm nay do Iprice Insight công bố, Shopee đã vươn lên dẫn đầu vị trí số một trong top 50 doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam dựa trên lượt truy cập trung bình theo quý, xếp hạng ứng dụng di động và số người theo dõi trên mạng xã hội.

Cụ thể lượng truy cập của Shopee trên các nền tảng đạt 34,5 triệu lượt, vượt qua Thế giới Di động chỉ 30,3 triệu lượt và Lazada chỉ 30,2 triệu lượt truy cập.

Với việc bức phá lên ngôi dẫn đầu cho thấy thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam đang có sự cạnh tranh rất quyết liệt để hòng giành lấy miếng bánh của thị trường. Sự cạnh tranh này về cơ bản sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường thương mại điện tử ở nước ta vốn đang rất ảm đạm. Nó cũng giúp đem nhiều quyền lợi đến cho người tiêu dùng và tạo động lực để mua sắm hơn. Các dự báo cũng cho biết thị trường thương mại điện tử nước ta có thể đạt quy mô đến 10 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Trong top 10 cũng vẫn là những cái tên quen thuộc, Tiki nắm vị trí thứ 4 với 29 triệu lượt truy cập, Sen Đỏ vị trí thứ 5, FPT Shop vị trí thứ 6, Điện máy Xanh vị trí thứ 7...

Theo dự báo vị trí xếp hạng sẽ có nhiều biến động, đặc biệt là quý IV năm nay khi sức mua sẽ tăng mạnh cho các kỳ nghỉ lớn, nhiều trang thương mại sẽ tiếp tục tung chương trình kích cầu mua sắm để hút người tiêu dùng.

Gia Linh