Thứ bảy, 22/06/2019 - 10:08

"Siêu phẩm" P30 Pro của Huawei bất ngờ giảm 3 triệu đồng

Dân trí

Một số hệ thống bán lẻ trong nước đã bất ngờ giảm giá mạnh cho mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay của Huawei là P30 Pro, từ mức 22,9 triệu đồng xuống còn 19,9 triệu đồng. Đây là mức giảm đầu tiên kể từ khi sản phẩm này được bán ra thị trường.

Sáng nay, 22/6, nhiều hệ thống bất ngờ cho biết sẽ áp dụng giảm giá 3 triệu đồng khi mua sản phẩm P30 Pro cho khách hàng đặt mua, và sẽ giao hàng trong 2 ngày tới. Động thái giảm giá này thực chất đã được các nhà bán lẻ dự đoán từ trước khi Huawei bị Chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen.

Siêu phẩm P30 Pro của Huawei bất ngờ giảm 3 triệu đồng - 1
Giá Huawei P30 Pro giảm mạnh

Đại diện một hệ thống bán lẻ trong nước cho biết, ngay sau sự việc Huawei bị cắt hợp tác cùng các doanh nghiệp Mỹ, sức mua điện thoại Huawei ở Việt Nam đã lập tức sụp giảm liên tục trong vài tuần qua. Sự suy giảm này đến từ việc nhiều thông tin trái chiều trên thị trường và sự nhiễu loạn thông tin đối với người tiêu dùng. Do đó, việc điều chỉnh giá bán là điều cần thiết trong bối cảnh sức mua thấp, người dùng còn e dè với sản phẩm.

Với mức giảm 3 triệu đồng, một mức giảm không nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường hàng đã qua sử dụng. Đại diện từ một hệ thống chuyên mua bán smartphone đã qua sử dụng cho biết, các mặt hàng P30 Pro hiện được sang tay với mức giá vào khoảng 14 - 15 triệu đồng, hình thức đẹp và còn bảo hành dài. Tuy nhiên, mức giảm mới của P30 Pro chính hãng sẽ khiến các sản phẩm sang tay giảm thêm ít nhất là 1 triệu đồng.

Vị này còn đánh giá, mức giá hiện tại của P30 Pro chính hãng sau khi giảm 3 triệu đồng vẫn chưa cạnh tranh cho lắm so với các đối thủ cùng phân khúc. Lấy ví dụ, vị này đưa ra dẫn chứng một mẫu Samsung Galaxy S10+ 128 GB hiện có giá 18,5 triệu đồng (mức giá đã giảm mới) vẫn mềm mại hơn mức giá của P30 Pro. Trong khi đó, thị trường cao cấp ở Việt Nam đang chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ, người dùng không còn chi tiêu quá nhiều tiền để mua sắm smartphone cao cấp. Vì vậy, mức giá mới của Huawei P30 Pro cũng sẽ khó khăn trong việc thu hút người tiêu dùng trong nước.

Được biết, P30 Pro là mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay của Huawei và sở hữu hệ thống camera Leica Quad hoàn toàn mới, với một camera chính 40MP có cảm biến SuperSpectrum, một camera 20MP chụp góc siêu rộng, một camera 8MP có ống kính tele và có thệm một camera có cảm biến Huawei TOF.

Cảm biến Huawei SuperSpectrum 1/1,7-inch có khả năng xử lý ánh sáng theo cách hoàn toàn mới. RYYB SuperSpectrum khác với bộ lọc màu RGBG Bayer truyền thống khi thay các điểm ảnh màu xanh lá bằng điểm ảnh màu vàng, giúp máy đạt ISO tối đa 409.600, cho khả năng chụp ảnh và quay phim ở điều kiện ánh sáng khác nhau.

Đặc biệt đó là khả năng zoom với ống kính SuperZoom, thiết kế dựa trên kính tiềm vọng, hỗ trợ phóng đại hình ảnh cao gấp 5 lần zoom quang học, gấp 10 lần hybrid zoom và 50 lần zoom kỹ thuật số.

Ngoài ra, máy dùng con chip xử lý Kirin 980 được sản xuất trên tiến trình 7nm, tích hợp NPU kép hỗ trợ nhận diện hình ảnh nhanh hơn. Máy dùng công nghệ sạc nhanh SuperCharge 40W và pin dung lượng lớn 4200mAh.

Như Quỳnh