Thứ tư, 22/05/2019 - 08:17

Sinh viên nước ngoài háo hức tham dự cuộc đua xe tự hành tổ chức tại Việt Nam

Dân trí

Chung kết Cuộc đua số 2018-2019 – cuộc đua xe tự hành quốc tế mùa thứ 3 sẽ chính thức được diễn ra vào 19h30, ngày 25/05/2019 tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Tây Hồ (Hà Nội) do Tập đoàn FPT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Bước vào Chung kết Cuộc đua số Mùa 3, các đội thi sẽ phải sáng tạo và ứng dụng các công nghệ xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI) để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các chướng ngại vật với tốc độ cao nhất trong điều kiện ánh sáng thay đổi.

Năm nay, cuộc thi lần đầu tiên có sự tham dự của các đại diện quốc tế, gồm Đại học Greenwich (Anh) và Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Nga), hứa hẹn sẽ là trận tranh tài công nghệ kịch tính, gay cấn giữa các trường đại học hàng đầu Việt Nam và bè bạn quốc tế.

Sinh viên nước ngoài háo hức tham dự cuộc đua xe tự hành tổ chức tại Việt Nam - 1

Các đội thi quốc tế từ trường Đại học Greenwich (Anh) và Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Nga) háo hức giành chiến thắng tại cuộc thi Cuộc đua số Mùa 3.

Sinh viên nước ngoài háo hức tham dự cuộc đua xe tự hành tổ chức tại Việt Nam - 2

Mô hình xe đua hai mùa 2017-2018 và 2018-2019 của cuộc thi Cuộc đua số.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT cho biết, mục tiêu của FPT khi tổ chức Cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi công nghệ mới cho giới trẻ Việt Nam mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc Chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới.

Các thí sinh tham gia cuộc thi ngoài việc cọ xát với các đội thi đến từ nhiều nước trên thế giới mà còn có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật… Đó cũng chính là tham vọng của FPT: mang trí tuệ Việt ra biển lớn, ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Được biết, đội vô địch của Cuộc đua số 2018-2019 sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng là 1,2 tỷ đồng (trong đó gồm chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ tiên tiến hàng đầu tại Mỹ hoặc Nhật Bản, 15 triệu đồng tiền mặt và 01 suất học bổng Tiến sỹ về Ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất).

Sinh viên nước ngoài háo hức tham dự cuộc đua xe tự hành tổ chức tại Việt Nam - 3

Ông Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ FPT - Đồng trưởng BTC

Chính bởi sự hấp dẫn và giá trị giải thưởng rất ý nghĩa của cuộc thi, nên ngay cả các đội thi quốc tế lần đầu tham dự cũng rất háo hức và nỗ lực giành chiến thắng. Ưu điểm của các đội quốc tế là được tiếp cận với công nghệ và kiến thức nhiều hơn. Tuy nhiên, các đội sinh viên Việt Nam lại có lợi thế về kinh nghiệm từ 2 cuộc đua trước.

Không chỉ là sân chơi công nghệ dành cho sinh viên, Cuộc đua số còn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ tham gia nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt trong lĩnh vực tự hành.

Nguyễn Nguyễn

Mới nhất

Đáng quan tâm