Smartphone chạy được cả Android lẫn Windows Phone chính thức trình làng

Dân trí

Hãng sản xuất smartphone còn ít tên tuổi của Trung Quốc NEO Mobile vừa cho trình làng chiếc smartphone đầu tiên có khả năng chạy được cả Android lẫn Windows Phone, với thiết kế được đánh giá là đẹp nhất trong số những smartphone chạy Windows Phone hiện nay.

Tin đồn về việc nhiều hãng sản xuất smartphone đạt được thỏa thuận với Microsoft để sản xuất smartphone chạy cả Windows Phone lẫn Android đã xuất hiện từ lâu, nhưng đến nay chưa có một sản phẩm nào thực tế như vậy xuất hiện. Mới đây, hãng sản xuất NEO Mobile vừa cho ra mắt chiếc smartphone Neo M1, có khả năng chạy được cả Android lẫn Windows Phone.

Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng vuông vức và có độ mỏng chỉ 5,99mm. Nhiều trang công nghệ đánh giá Neo M1 là chiếc smartphone chạy Windows Phone có thiết kế đẹp nhất hiện nay. 

Neo M1 nổi bật với khả năng sử dụng được cả Windows Phone lẫn Android
Neo M1 nổi bật với khả năng sử dụng được cả Windows Phone lẫn Android

Về mặt cấu hình, Neo M1 chỉ được trang bị một cấu hình tầm trung không quá nổi bật, với màn hình rộng 5-inch độ phân giải HD (1280x720), sử dụng vi xử lý lõi tứ của MediaTek tốc độ 1.3Ghz, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của máy là camera với độ phân giải 13 megapixel kèm đèn flash LED, còn mặt trước  là camera phụ 5 megapixel. Cả 2 camera trên Neo M1 đều được sử dụng cảm biến do Sony sản xuất.

Neo M1 được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.000mAh, hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth và mạng 3G.

Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean và Windows Phone 8.1. Tuy nhiên hiện nay nền tảng Windows Phone 8.1 của Microsoft chưa hỗ trợ chip của MediaTek nên hiện sản phẩm mới chỉ có phiên bản sử dụng Android. NEO Mobile cho biết phiên bản sử dụng được cả Windows Phone sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn sắp đến.

Neo M1 cũng là chiếc smartphone đầu tiên của NEO Mobile sẽ được xuất hiện trên thị trường quốc tế, thay vì chỉ có mặt ở thị trường nội địa Trung Quốc như những sản phẩm trước đây của hãng. Sản phẩm có giá 180USD không kèm theo hợp đồng. Tuy nhiên hiện chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường quốc tế.

Ảnh thực tế Neo M1:

T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy


T.Thủy