Thứ tư, 24/02/2016 - 08:04

Smartphone đầu tiên tích hợp camera cảm biến nhiệt gây ấn tượng tại MWC 2016

Dân trí

Cat Phones (công ty con của hãng công nghiệp nặng Catterpilla) là hãng điện thoại nổi tiếng với những mẫu sản phẩm “nồi đồng cối đá” vừa trình làng S60, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp camera cảm biến nhiệt. Sản phẩm đã gây ấn tượng tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) đang diễn ra.

Cat Phones (Mỹ) đã mang đến Hội nghị MWC năm nay chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp camera cảm biến nhiệt với tên gọi S60. Sản phẩm được trang bị camera với cảm biến nhiệt có chức năng theo dõi nhiệt độ trực tiếp, đo nhiệt độ bề mặt và có thể ghi lại hình ảnh nhiệt độ bằng hình ảnh hoặc video.

Cat S60 sở hữu thiết kế bên ngoài “hầm hố”
Cat S60 sở hữu thiết kế bên ngoài “hầm hố”

Giống các sản phẩm khác của Cat Phones, S60 sở hữu một thiết kế “hầm hố” đúng nghĩa một sản phẩm “nồi đồng cối đá”, với lớp vỏ bên ngoài được bọc cao su giúp sản phẩm có thể chịu được va đập khi rơi từ độ cao 1,8m. Đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng “sống sót” sau khi ngâm nước ở độ sâu 5 mét trong vòng một giờ.

Hệ thống 2 camera, gồm một camera thông thường và một camera cảm biến nhiệt độ ở mặt sau của sản phẩm
Hệ thống 2 camera, gồm một camera thông thường và một camera cảm biến nhiệt độ ở mặt sau của sản phẩm

Ở mặt sau của sản phẩm là sự hiện diện của 2 camera, trong đó một camera thông thường với độ phân giải 13 megapixel để chụp những hình ảnh bình thường và camera cảm biến nhiệt độ để đo và theo dõi nhiệt độ của các đối tượng xung quanh. Camera cảm biến nhiệt này có độ phân giải chỉ ở mức VGA (640x480) và có thể sử dụng được ngay cả trong bóng tối.

Sản phẩm này nhắm đến các đối tượng người dùng là lính cứu hỏa, có thể nhìn qua làn khói trong đám cháy để xác định những vị trí có lửa để dập hoặc những thợ điện, thợ xây dựng, dịch vụ sửa chữa... để xác định những điểm bị mất nhiệt trong nhà hoặc những thiết bị gia dụng bị rò nhiệt... để sửa chữa được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Camera cảm biến nhiệt giúp đo nhiệt độ trực tiếp trên bề mặt các đối tượng xung quanh
Camera cảm biến nhiệt giúp đo nhiệt độ trực tiếp trên bề mặt các đối tượng xung quanh

Về mặt cấu hình, S60 được trang bị cấu hình tầm trung, với màn hình rộng 4,7-inch độ phân giải HD (1280x720), có thể sử dụng với tay ướt hoặc mang găng tay, bên trong là bộ vi xử lý lõi 8 Snapdragon 617 tốc độ 1.5GHz, 3GB bộ nhớ RAM (chuẩn DDR3), 32GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Máy hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, 4G LTE... hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất và được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.800mAh.

Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 5 tới đây với mức giá 599USD, chưa bao gồm thuế và các khoản phí.

T.Thủy