Smartphone màn hình gập của Huawei chính thức lên kệ vào tháng 6

Dân trí

Giá bán chính thức của sản phẩm vẫn chưa được công bố, song dựa trên những dự đoán trước đây, chi phí để mua Mate X có thể lên tới 2,580 USD (tương đương 60 triệu VNĐ).

Smartphone màn hình gập của Huawei chính thức lên kệ vào tháng 6 - 1

Đầu năm nay, tại sự kiện công nghệ MWC 2019, Huawei trình làng thế hệ smartphone màn hình gập Mate X, cũng là thiết bị đầu tiên được trang bị 5G của nhà sản xuất Trung Quốc.

Mới đây, Mate X vừa chính thức xuất hiện trên trang cửa hàng online chính thức của công ty, bắt đầu mở bán từ tháng 6/2019.

Giá bán chính thức của sản phẩm vẫn chưa được công bố, song dựa trên những dự đoán trước đây, chi phí để mua Mate X có thể lên tới 2,580 USD (tương đương 60 triệu). Trong khi đó, giá bán của Samsung Galaxy Fold - đối thủ chính của Mate X, chỉ từ 1.980 USD (tương đương 46 triệu), và sẽ được mở bán ngay trong tháng Tư này. Tuy nhiên, Galaxy Fold lại không được bán chính thức tại Việt Nam.

Chiếc điện thoại sở hữu thiết kế được Huawei đặt tên là “Cánh đại bàng”, với khả năng gập ngược ra ngoài một cách hoàn toàn phẳng, không có khe hở giữa 2 phần. Huawei cho biết chiếc điện thoại sở hữu bằng sáng chế cho riêng mình, với hơn 100 thành phần khác nhau.

Smartphone màn hình gập của Huawei chính thức lên kệ vào tháng 6 - 2

Huawei Mate X có kích thước màn hình lên tới 8-inch, độ phân giải 2480 x 2200 pixel, đạt tỷ lệ 8:7.1 ở chế độ cơ bản. Khi gập lại, Mate X chia thành hai màn hình kích thước 6,6-inch và 6,38-inch.

Ở mặt sau, Mate X trang bị cụm 3 camera, kết hợp cùng 2 camera selfie phía trước. Tất cả ống kính đều là sản phẩm được hợp tác và sử dụng công nghệ của Leica.

Siêu phẩm smartphone màn hình gập của Huawei chạy chip xử lý Kirin 980 do công ty sản xuất, đi kèm 8GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Nó cũng được hỗ trợ tối đa 2 SIM nano, tuy nhiên chỉ 1 SIM có thể dùng mạng 5G.

Trước đó, sau khi ra mắt sản phẩm này tại MWC 2019, Huawei cũng mang Mate X về giới thiệu với giới truyền thông Việt Nam nhưng hãng này không tiết lộ liệu có bán tại thị trường trong nước hay không.

Nguyễn Nguyễn

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm