Thứ hai, 09/07/2018 - 09:49

Sở hữu gần 82 tỷ USD, Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Dân trí

CEO Facebook Mark Zuckerberg tuổi trẻ tài cao đã chính thức vượt qua nhà tài phiệt Warren Buffet để trở thành người giàu thứ 3 thế giới.


Bỏ học để khởi nghiệp, giờ đây Mark Zuckerber đã trở thành người giàu thứ 3 trên thế giới.

Bỏ học để khởi nghiệp, giờ đây Mark Zuckerber đã trở thành người giàu thứ 3 trên thế giới.

Theo thống kê của tờ Bloomberg, tài sản của chàng trai Zuckerberg từ bỏ ngôi trường Havard danh giá ngày ấy để khởi nghiệp với mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng tăng phi mã chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện tại, tài sản của Zuckerberg chỉ đứng sau CEO Amazon Jeff Bezos và nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Mặc dù vướng vào cuộc khủng hoảng gây rò rỉ thông tin 87 triệu người dùng nhưng doanh số của Facebook vẫn tăng gần 50% so với năm trước, đạt 11,97 triệu USD.

Zuckerberg, 34 tuổi, hiện đang sở hữu khối tài sản 81,6 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 373 triệu USD so với nhà tài phiệt Buffet, 87 tuổi, là chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway. Ông Buffet từng là người giàu nhất thế giới nhưng đã đánh mất vị trí này kể từ khi ông dành tặng 290 triệu USD vào các hoạt động từ thiện của mình vào năm 2006. Ông chủ Facebook cũng từng hứa sẽ dành tặng 99% tài sản suốt cuộc đời của mình cho các quỹ từ thiện.

Theo thống kê từ Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, tài sản của giới công nghệ đang chiếm 50% trong tổng số 5 nghìn tỷ USD trên thế giới, nhiều hơn bất cứ ngành nghề nào. Đây cũng là lần đầu tiên 3 người giàu nhất thế giới đều thuộc về những người làm trong lĩnh vực công nghệ.

Khôi Linh