So sánh tốc độ của những smartphone “bom tấn” hàng đầu hiện nay

Dân trí Galaxy S6 đã vượt qua các “bom tấn” smartphone khác để trở thành smartphone có tốc độ nhanh nhất hiện nay, theo kết quả kiểm tra tốc độ vừa được tiến hành bởi trang công nghệ Tom’s Guide.

Một chiếc smartphone có tốc độ nhanh không chỉ ghi được số điểm cao trong các bài đánh giá hiệu suất xử lý (benchmark) bằng các công cụ chuyên dụng, mà chúng còn hoạt động mượt mà và đáp ứng nhanh các tác vụ hàng ngày của người dùng, như mở file có dung lượng lớn một cách nhanh chóng, khi bị giật khi chơi game nặng hoặc chụp ảnh với tốc độ nhanh...

Nửa đầu năm 2015 chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt smartphone “bom tấn” với cấu hình mạnh mẽ, điều này giúp những chiếc smartphone này có được tốc độ và hiệu suất vượt trội.

Trang công nghệ Tom’s Guide đã thực hiện một bài kiểm tra tốc độ với các mẫu smartphone hàng đầu hiện nay để tìm ra đâu là chiếc smartphone có tốc độ nhanh nhất. Những sản phẩm được Tom’s Guide lựa chọn cho “cuộc đua” bao gồm Samsung Galaxy S6, iPhone 6, LG G4, HTC One M9, Google Nexus 6 và Asus ZenFone 2.

Trong số các sản phẩm được Tom’s Guide lựa chọn có iPhone 6 và Nexus 6 là những chiếc smartphone xuất hiện từ năm 2014, tuy nhiên vẫn sở hữu một cấu hình mạnh mẽ và cao cấp. 

Đầu tiên, cùng nhìn lại bảng so sánh cấu hình cơ bản của 6 chiếc smartphone được Tom’s Guide mang ra đua tài:

Galaxy S6

iPhone 6

G4

One M9

Nexus 6

ZenFone 2

Vi xử lý

Exynos 7420 lõi 8

Apple A8 lõi kép

Snapdragon 808 lõi 6

Snapdragon 810 lõi 8

Snapdragon 805 lõi tứ

Intel Atom Z3580 lõi tứ

Bộ nhớ RAM

3GB DDR4

1GB DDR3

3GB DDR3

3GB DDR4

3GB DDR3

4GB DDR3

Ổ cứng

32/64/128GB

16/64/128GB

32GB

32GB

32/64GB

64GB

Hệ điều hành

Android 5.0.2

iOS 8.2

Android 5.1

Android 5.0.2

Android 5.1

Android 5.0

Màn hình

5,2-inch

4,6-inch

5,5-inch

5-inch

5,96-inch

5,5-inch

Độ phân giải

2560x1440

1334x750

2560x1440

1920x1080

2560x1440

1920x1080

Công nghệ màn hình

AMOLED

LCD

LCD

LCD

AMOLED

LCDTom’s Guide đã sử dụng tổng cộng 9 bài kiểm tra tốc độ khác nhau, bao gồm kiểm tra tốc độ mở file, tốc độ mở ứng dụng camera, hiệu suất khi chơi game... và kết quả cho thấy Galaxy S6 đã chiến thắng 6/9 hạng mục kiểm tra, giúp chiếc smartphone thế hệ mới nhất của Samsung trở thành sản phẩm chiến thắng trong “cuộc đua” của Tom’s Guide.

Galaxy S6 là chiếc smartphone có tốc độ nhanh nhất hiện nay
Galaxy S6 là chiếc smartphone có tốc độ nhanh nhất hiện nay

Theo Tom’s Guide, sở dĩ Galaxy S6 đạt chiến thắng vì chiếc smartphone này được sở hữu thế hệ vi xử lý Exynos 7420 lõi 8 thế hệ mới do chính Samsung phát triển và là một trong 2 sản phẩm được kiểm tra (cùng với HTC One M9) sở hữu bộ nhớ RAM chuẩn DDR4 thế hệ mới nhất. Chiếc smartphone này cũng sở hữu ổ cứng lưu trữ thế hệ mới với tên gọi UFS 2.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Mặc dù LG G4 chỉ sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 808 và bộ nhớ RAM chuẩn DDR3, tuy nhiên sản phẩm này đã vượt qua One M9 của HTC (sử dụng Snapdragon 810, RAM chuẩn DDR4) để xếp thứ 2 trong “cuộc đua”, nhờ vào tốc độ kích hoạt camera và tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh.

Đáng chú ý, mặc dù iPhone 6 sở hữu một cấu hình thua kém so với các đối thủ khác chạy Android, tuy nhiên chiếc smartphone của Apple vẫn đứng thứ 3 chung cuộc trong bài kiểm tra của Tom’s Guide, khi cho hiệu suất chơi game tốt nhất cũng như tốc độ truy xuất file và dữ liệu nhanh...

Các vị trí tiếp theo theo bảng xếp hạng của Tom’ Guide bao gồm: One M9 (thứ 4), Nexus 6 (thứ 5) và cuối cùng là Asus ZenFone 2.

Chi tiết các bài kiểm tra được tiến hành bởi Tom’s Guide

Tốc độ truy xuất file

Bài kiểm tra đầu tiên, Tom’s Guide đã sử dụng 6 mẫu smartphone để mở một file PDF có dung lượng 1,6GB, sau đó sử dụng một camera ở tốc độ 240 khung hình/giây để ghi lại thời gian mở file của từng thiết bị.

Kết quả cho thấy Galaxy S6 hoàn tất việc mở file trong 127 mili-giây, xếp sau đó là iPhone 6 với 147,5 mili-giây và G4 với 222 mili-giây.

Video so sánh tốc độ mở file trên các thiết bị:Kết quả bài kiểm tra tốc độ mở file (càng thấp càng tốt):

Tốc độ mở ứng dụng camera


Tốc độ mở ứng dụng camera

Bài kiểm tra tiếp theo, các chuyên gia của Tom’s Guide đã kiểm tra tốc độ mở camera trên các thiết bị. Bài kiểm tra được thực hiện khi đang có 10 ứng dụng khác đang được kích hoạt và chạy ngầm trên các thiết bị, bao gồm các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram hay Twitter...

Kết quả cho thấy LG G4 là sản phẩm giành chiến thắng với tốc độ 52,5 mili-giây, đứng sau là Galaxy S6 với chênh lệch 55,5 mili-giây và thứ 3 là iPhone 6 với 61,5 mili-giây. Nexus 6 một lần nữa xếp cuối trong bài kiểm tra với thời gian lên đến 128,25 mili-giây.

Video so sánh tốc độ mở camera trên các sản phẩm:Kết quả kiểm tra tốc độ mở ứng dụng camera (càng thấp càng tốt):

Hiệu suất khi chơi game

Hiệu suất khi chơi game

Đây là bài kiểm tra thu hút nhiều sự quan tâm nhất, khi mà chơi game, đặc biệt là các game đồ họa nặng, đang là yêu cầu hàng đầu của người dùng khi lựa chọn smartphone.

Tom’s Guide đã tính toán hiệu suất chơi game dựa vào tốc độ xử lý khung hình của 2 game có đồ họa nặng là Asphalt 8 và Airbone. Kết quả cho thấy iPhone 6 và Galaxy S6 đồng hạng nhất với khả năng xử lý đồ họa 30 khung hình/giây. Nexus 6 một lần nữa tụt lại sau cùng trong “cuộc đua” khi khả năng xử lý đồ họa chỉ ở mức 26 khung hình/giây.

Video so sánh khả năng xử lý đồ họa khi chơi game trên Nexus 6 và Galaxy S6:Kết quả kiểm tra khả năng xử lý đồ họa khi chơi game (càng lớn càng tốt):

Xử lý video


Xử lý video

Tom’s Guide đã dùng ứng dụng VidTrim để chuyển đổi một file video dung lượng 204MB từ độ phân giải 1080p sang độ phân giải 480p. Galaxy S6 một lần nữa cho thấy sự vượt trội so với các đối thủ khi chỉ mất 2 phút 35 giây để hoàn tất công việc, nhanh hơn đến 65% so với đối thủ xếp thứ 2 là LG G4.

Tuy nhiên iPhone 6 đã phải đứng ngoài trong bài kiểm tra này do ứng dụng VidTrim chưa hỗ trợ nền tảng iOS.

Kết quả kiểm tra khả năng xử lý video (càng thấp càng tốt):

Chấm điểm xử lý tổng thể bằng công cụ Geekbench 3

Chấm điểm xử lý tổng thể bằng công cụ Geekbench 3

Sử dụng ứng dụng Geekbench 3 (cho cả Android lẫn iOS) để chấm điểm xử lý tổng thể, bao gồm CPU, RAM, vi xử lý đồ họa (GPU) và ổ cứng... cho thấy Galaxy S6 đạt số điểm cao nhất 5283, vượt xa so với đối thử đứng thứ 2 là LG G4.

Đáng chú ý, mặc dù được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 810 mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, tuy nhiên One M9 lại xếp cuối trong bài kiểm tra này. Rất có thể chính việc HTC đã phải giảm hiệu suất của bộ vi xử lý Snapdragon 810 để tránh tình trạng quá nhiệt trên thiết bị khiến hiệu suất tổng thể của thiết bị đã ảnh đáng kể.

Kết quả kiểm tra xử lý tổng thể bằng Geekbench 3 (càng cao càng tốt):

Chấm điểm khả năng xử lý của CPU và RAM bằng Basemark OS II System

Chấm điểm khả năng xử lý của CPU và RAM bằng Basemark OS II System

Khi sử dụng công nghệ Basemark OS II để chấm điểm khả năng xử lý của CPU và bộ nhớ RAM, Galaxy S6 một lần nữa cho thấy sức mạnh bộ vi xử lý Exynos 7420  do chính hãng phát triển, cùng với lợi thế của bộ nhớ RAM DDR4 được trang bị trên sản phẩm.

Đáng chú ý, Asus ZenFone 2 vượt qua One M9 trong bài kiểm tra này, mặc dù có giá thành thấp hơn nhiều chiếc smartphone cao cấp của HTC.

Kết quả kiểm tra khả năng xử lý của CPU và bộ nhớ RAM (càng cao càng tốt):

Chấm điểm tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng bằng Basemark OS II Memory

Chấm điểm tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng bằng Basemark OS II Memory

Tiếp theo sử dụng công nghệ Basemark OS II để kiểm tra hiệu suất ổ cứng lưu trữ trên thiết bị bằng cách đọc và ghi dữ liệu với những dung lượng khác nhau, kết quả này về lý thuyết sẽ về tốc độ tối đa smartphone có thể lưu trữ và gọi dữ liệu từ ổ cứng, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mở ứng dụng hoặc chơi media...

Mặc dù Galaxy S6 được trang bị ổ cứng với hệ thống UFS thế hệ mới, tuy nhiên LG G4 lại là chiếc smartphone giành chiến thắng ở bài kiểm tra này, đứng sau là Galaxy S6 và Asus ZenFone 2.

Kết quả kiểm tra tốc độ ổ cứng bằng Basemark OS II (càng cao càng tốt):

Chấm điểm xử lý đồ họa bằng 3D Mark Ice Storm Unlimited

Chấm điểm xử lý đồ họa bằng 3D Mark Ice Storm Unlimited

Với bài kiểm tra cuối cùng này, bộ vi xử lý đồ họa Adreno 430 trên One M9 đã cho thấy sức mạnh của mình khi đạt số điểm cao nhất. Xếp sau là Nexus 6 và Galaxy S6.

Kết quả kiểm tra khả năng xử lý đồ họa (càng cao càng tốt):

Tốc độ kết nối Wifi

Tốc độ kết nối Wifi

Tốc độ kết nối Wifi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố khoảng cách. Mặc dù các smartphone trong bài kiểm tra đều được trang bị kết nối Wifi theo chuẩn 802.11 ac, tuy nhiên tốc độ kết nối trên các thiết bị là có sự khác biệt.

Các chuyên gia của Tom’s Guide đã thử gửi một gói dữ liệu đến các mẫu smartphone, và ở khoảng cách 4,5m cho thấy Galaxy S6 và One M9 đạt tốc độ tối đa nhanh hơn 25% so với LG G4, chiếc smartphone xếp ở vị trí thứ 3. Điều này có thể tạo nên sự khác biệt trong quá trình sử dụng hàng ngày, như khi download ứng dụng, duyệt web hay xem phim trực tuyến....

Kết quả kiểm tra tốc độ kết nối Wifi (càng lớn càng tốt):

Kết quả chi tiết các bài kiểm tra

Kết quả chi tiết các bài kiểm tra

(Nhấn vào ảnh để xem cỡ lớn)

(Nhấn vào ảnh để xem cỡ lớn)

Phạm Thế Quang Huy
Theo Tom’s Guide

Quốc Phan
Quốc Phan
MỚI NHẤT
Facebook bắt đầu cho phép gửi tiền qua ứng dụng Messenger
Facebook bắt đầu cho phép gửi tiền qua ứng dụng Messenger

(Dân trí) - Sau khi thử nghiệm tính năng gửi tiền qua ứng dụng nhắn tin Messenger từ tháng 3 vừa qua trên một nhóm người dùng nhất định, Facebook giờ đây đã cho phép toàn bộ người dùng tại Mỹ có thể sử dụng tính năng này.

Thứ tư, 01/07/2015 - 10:34

Ứng dụng CNTT vào dịch vụ xét nghiệm tận nơi
Ứng dụng CNTT vào dịch vụ xét nghiệm tận nơi

Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đã được Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đặc biệt coi trọng ngay từ những ngày đầu thành lập. Một trong những ứng dụng thành công và mang lại lợi ích thiết thực, ý nghĩa phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ xét nghiệm tận nơi phải kể đến hình thức thanh toán qua hệ thống mPOS.

Thứ tư, 01/07/2015 - 09:40

Here Maps cho iOS hỗ trợ dẫn đường bằng tiếng Việt
Here Maps cho iOS hỗ trợ dẫn đường bằng tiếng Việt

(Dân trí) - Nokia tiếp tục mang đến trải nghiệm dẫn đường trên di động tốt nhất dành cho người dùng iPhone tại Việt Nam khi tung ra bản cập nhật hỗ trợ dẫn đường bằng tiếng Việt.

Thứ tư, 01/07/2015 - 08:50

iOS 8.4 chính thức đến tay người tiêu dùng
iOS 8.4 chính thức đến tay người tiêu dùng

(Dân trí) - Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 8.4 đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Thứ tư, 01/07/2015 - 07:56

Lộ ảnh và video thực tế smartphone mỏng nhất sắp ra mắt của Samsung
Lộ ảnh và video thực tế smartphone mỏng nhất sắp ra mắt của Samsung

(Dân trí) - Sau hàng loạt tin đồn và thông tin bị rò rỉ, một đoạn video thực tế và hàng loạt ảnh chính thức của Galaxy A8, chiếc smartphone mỏng nhất từ trước đến nay của Samsung, vừa rò rỉ trên Internet, như một lời khẳng định gián tiếp cho sự tồn tại của chiếc smartphone này.

Thứ tư, 01/07/2015 - 04:31

Huawei, Meizu đồng loạt ra mắt smartphone vỏ kim loại cao cấp
Huawei, Meizu đồng loạt ra mắt smartphone vỏ kim loại cao cấp

(Dân trí) - Hai hãng công nghệ Trung Quốc Huawei và Meizu đã đồng loạt trình làng 2 mẫu smartphone cao cấp mới nhất của mình, với cấu hình mạnh mẽ và lớp vỏ bằng kim loại cao cấp.

Thứ tư, 01/07/2015 - 12:58

Những thiết bị đeo trên người độc đáo hiện nay
Những thiết bị đeo trên người độc đáo hiện nay

(Dân trí) - Thiết bị đeo thông minh hiện đang chiếm được lòng nhiều người dùng. Ở Việt Nam, một số sản phẩm đeo thông minh cũng đã có mặt từ khá sớm với những cái tên nổi bật như Pebble, LG hay Sony.

Thứ ba, 30/06/2015 - 05:07

Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone
Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone

(Dân trí) - Thông thường để kích hoạt và khởi chạy một ứng dụng trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị sau đó tìm và kích hoạt ứng dụng cần thiết. Bài viết sau sẽ giúp mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều, cho phép bạn kích hoạt nhanh các ứng dụng cần thiết ngay từ màn hình khóa.

Thứ ba, 30/06/2015 - 04:53

Những xu hướng giải trí phổ biến trên smartphone hiện nay
Những xu hướng giải trí phổ biến trên smartphone hiện nay

(Dân trí) - Từ lâu, chiếc điện thoại di động thông minh không chỉ đơn thuần dùng để liên lạc mà nó còn dùng làm phụ kiện thời trang cũng như vật giải trí không thể thiếu đối với nhiều người. Cùng điểm qua những xu hướng giải trí trên smartphone phổ biến hiện nay.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:01

Video thực tế cho thấy Sony Xperia Z3+ quá tải nhiệt khi chạy ứng dụng Camera
Video thực tế cho thấy Sony Xperia Z3+ quá tải nhiệt khi chạy ứng dụng Camera

(Dân trí) - Hàng loạt mẫu smartphone cao cấp được ra mắt thời gian gần đây như HTC One M9, Sony Xperia Z3+ đang đứng trước nguy cơ bị người dùng tẩy chay vì scandal quá tải nhiệt cùng chip xử lý Snapdragon 810.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:00

Apple đã cải tiến camera trên các phiên bản iPhone như thế nào?
Apple đã cải tiến camera trên các phiên bản iPhone như thế nào?

(Dân trí) - Chụp ảnh là một trong những chức năng được đánh giá cao trên iPhone và chất lượng ảnh chụp của chiếc smartphone này đã được cải tiến đáng kể qua từng phiên bản. Bộ ảnh sau sẽ cho bạn thấy chất lượng ảnh chụp trên iPhone đã được cải thiện như thế nào từ phiên bản đầu tiên.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:52

Samsung tiếp tục tìm cách giảm phụ thuộc vào Google
Samsung tiếp tục tìm cách giảm phụ thuộc vào Google

(Dân trí) - Theo giới truyền thông Mỹ, hãng sản xuất di động lớn nhất thế giới Samsung dự định sẽ tung ra thị trường nhiều mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Tizen của riêng mình vào cuối năm nay nhằm giảm sự phụ thuộc vào Google.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Lộ ảnh và cấu hình Galaxy Note 5, không có thiết kế cong như Galaxy S6
Lộ ảnh và cấu hình Galaxy Note 5, không có thiết kế cong như Galaxy S6

(Dân trí) - Hình ảnh và cấu hình chi tiết của chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung, Galaxy Note 5, vừa bị rò rỉ trên Internet. Nhiều khả năng sẽ không có phiên bản Galaxy Note 5 màn hình cong như trên phiên bản Galaxy Note 4 và Galaxy S6 trước đây.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:09

Chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9 khiến iPhone chậm hơn 40%
Chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9 khiến iPhone chậm hơn 40%

(Dân trí) - Chế độ tiết kiệm pin “Low Power Mode” là một trong những tính năng mới được Apple trang bị trên nền tảng iOS 9 của hãng, giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm. Tuy nhiên, để kéo dài thời lượng pin, người dùng sẽ phải đánh đổi bằng hiệu suất của thiết bị.

Thứ hai, 29/06/2015 - 03:30

Bkav thu hồi 3.000 điện thoại Bphone để cập nhật phần mềm
Bkav thu hồi 3.000 điện thoại Bphone để cập nhật phần mềm

(Dân trí) - Thông tin từ Bkav cho biết công ty này sẽ thu hồi 3.000 điện thoại Bphone đã chuyển tới khách hàng để cập nhật lại phần mềm camera.

Thứ hai, 29/06/2015 - 03:27

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Google Maps trang bị thêm tính năng dẫn đường chi tiết tại Việt Nam, ứng dụng biến smartphone Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính, ứng dụng giúp nhận và trả lời tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 29/06/2015 - 02:32

Vì sao nên chọn bảo hành khi mua Laptop?
Vì sao nên chọn bảo hành khi mua Laptop?

Khi lựa chọn mặt hàng điện tử, người tiêu dùng thường tập trung sự chú ý đến vấn đề giá cả, cấu hình, tính năng... nhưng quên mất một vấn đề quan trọng của mặt hàng đặc biệt này, đó chính là: bảo hành. Vì sao chúng ta phải quan tâm đến vấn đề này?

Thứ hai, 29/06/2015 - 01:50

Galaxy S6 edge phiên bản xanh ngọc bán từ tháng 7, giá 21 triệu đồng
Galaxy S6 edge phiên bản xanh ngọc bán từ tháng 7, giá 21 triệu đồng

(Dân trí) - Phiên bản được chờ đợi nhất của Galaxy S6 edge là xanh ngọc lục bảo sẽ chính thức lên kệ thị trường từ đầu tháng 7 tới đây. Phiên bản xanh ngọc lục bảo chỉ bán ra thị trường Việt với bộ nhớ trong 64 GB và không có phiên bản 32 GB.

Thứ hai, 29/06/2015 - 11:24

Đồng sáng lập Apple lo ngại con người sẽ thành “vật nuôi” của trí tuệ nhân tạo
Đồng sáng lập Apple lo ngại con người sẽ thành “vật nuôi” của trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, không ít lãnh đạo cao cấp trong giới công nghệ đã từng bày tỏ sự lo ngại về tương lai của con người. Mới đây, nhà đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, một lần nữa chia sẻ sự quan ngại về vấn đề này.

Thứ hai, 29/06/2015 - 10:27

Samsung tìm ra cách tăng gấp đôi thời lượng pin cho smartphone
Samsung tìm ra cách tăng gấp đôi thời lượng pin cho smartphone

(Dân trí) - Nhóm nghiên cứu của Samsung vừa phát minh ra một công nghệ mới có thể giúp tăng gấp đôi thời lượng pin mà không làm tăng kích thước của thỏi pin.

Thứ hai, 29/06/2015 - 10:22

Galaxy S6/S6 edge được bình chọn là "Smartphone tốt nhất nửa đầu năm 2015"
Galaxy S6/S6 edge được bình chọn là "Smartphone tốt nhất nửa đầu năm 2015"

(Dân trí) - Chiếc điện thoại Galaxy S6 đã vượt qua tất cả các "đối thủ" để trở thành Smartphone tốt nhất nửa đầu năm 2015. Hai độc giả may mắn đã trúng giải thưởng tai nghe Sennheiser CX300 II trị giá 1,3 triệu đồng/cặp.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:41

6 ứng dụng miễn phí giúp bạn lưu file "mật" trên smartphone
6 ứng dụng miễn phí giúp bạn lưu file "mật" trên smartphone

(Dân trí) - Với sự phát triển mạnh mẽ của máy ảnh trên smartphone, người dùng ngày càng dễ dàng hơn trong việc lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Mặc dù vậy, đôi khi sẽ có những bức ảnh chúng ta muốn giữ lại chỉ cho riêng mình mà thôi.

Thứ hai, 29/06/2015 - 12:40

VTVcab được bình chọn là “Thương hiệu Việt Nam tin dùng”
VTVcab được bình chọn là “Thương hiệu Việt Nam tin dùng”

Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã được trao tặng “Thương hiệu Việt Nam tin dùng" tại Lễ tôn vinh thương hiệu Việt Nam tin dùng 2015 vừa được tổ chức vào ngày 28/6 tại Hà Nội.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 10:19

[Tải ngay] 6 ứng dụng miễn phí cho người dùng iPhone tuần 4/ tháng 6
[Tải ngay] 6 ứng dụng miễn phí cho người dùng iPhone tuần 4/ tháng 6

(Dân trí) - Đây là những ứng dụng trả phí hiện đang miễn phí trong thời gian có hạn. Nổi bật trong số ứng dụng lần này là Zen Sketch - một sự kết hợp giữa ứng dụng ghi chép và vẽ tranh.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 06:07