Thứ tư, 17/02/2016 - 17:27

Sốc với smartphone giá rẻ nhất thế giới, chỉ... 80.000 đồng

Dân trí

Cách đây ít ngày, hãng công nghệ Ấn Độ Ringing Bells khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi hứa hẹn sẽ trình làng chiếc smartphone giá cực rẻ, chỉ 7 USD. Và giờ đây, sản phẩm đã chính thức xuất hiện với mức giá thậm chí còn rẻ hơn, chỉ 3,6 USD, tương đương 80.000 đồng.

Hãng điện thoại Ấn Độ Ringing Bells là một cái tên còn khá mới mẻ trên thị trường smartphone, tuy nhiên cái tên này đã nhanh chóng được cả thế giới biết đến khi vừa trình làng chiếc smartphone rẻ nhất thế giới, có mức giá chỉ 3,6 USD (tương đương 80.000 đồng).

Sản phẩm có tên gọi Freedom 251 (tên gọi ám chỉ sản phẩm có mức giá chỉ 251 Rupee, tương đương 3,6 USD), sở hữu một cấu hình không quá tệ. Máy có màn hình cảm ứng rộng 4-inch độ phân giải WVGA (960x540), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.3GHz, cùng với 1GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 3.2 megapixel, mặt trước là camera phụ 0.3 megapixel.

Freedom 251 có thiết kế không tệ đối với một chiếc smartphone giá siêu rẻ
Freedom 251 có thiết kế không tệ đối với một chiếc smartphone giá siêu rẻ

Freedom 251 được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.450mAh, hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng và mạng 3G. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 5.1 Lollipop. Máy hỗ trợ đầy đủ các kết nối thông thường như Wifi, Bluetooth, các cảm biến, con quay hồi chuyển...

Việc ra mắt chiếc smartphone giá rẻ này đáp ứng tầm nhìn mà Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã đặt ra đó là “trao cho những người Ấn Độ cuối cùng khả năng tiếp cận công nghệ nhằm giúp Ấn Độ tăng trưởng”.

Hiện Ấn Độ là một trong những thị trường smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và được dự đoán sẽ sớm vượt qua Mỹ để trở thành thị trường lớn thứ 2, sau Trung Quốc trong một vài năm tới. Sự ra mắt của chiếc smartphone giá siêu rẻ này có thể làm đảo lộn tình hình thị trường smartphone tại Ấn Độ, nơi các “ông lớn” khác như Samsung, Xiaomi... đang tìm cách nắm giữ phân khúc smartphone giá rẻ vốn rất tiềm năng. Với một chiếc smartphone giá chỉ tương đương một cốc cafe nhưng có đầy đủ chức năng và khả năng kết nối, hẳn người dùng Ấn Độ khó có thể bỏ qua một sản phẩm hấp dẫn như Freedom 251.

Ringing Bells là hãng điện thoại được thành lập vào năm ngoái và chủ yếu sản xuất điện thoại giá rẻ. Trước khi ra mắt Freedom 251, Ringing Bells đã ra mắt một trong những chiếc smartphone hỗ trợ 4G giá rẻ nhất Ấn Độ (giá chỉ 43,6USD) và 2 mẫu điện thoại cơ bản khác.

T.Thủy