Sự kiện giới thiệu trở thành bạo động, LG hủy mọi kế hoạch quảng bá smartphone G2

Dân trí

Sự kiện giới thiệu chiếc smartphone G2 của LG tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã biến thành bạo động khiến 20 người bị thương do giành giật nhau phần thưởng là những chiếc G2 miễn phí. Điều này khiến LG hủy bỏ mọi sự kiện quảng bá tương tự.

LG đã tổ chức một sự kiện tại thủ đô Seoul để quảng bá cho chiếc smartphone mạnh mẽ nhất mà mình vừa trình làng, G2. Tại sự kiện này, LG đã cho gắn vào những quả bóng bay 100 phiếu giảm giá mà những ai nhận được sẽ có cơ hội sở hữu chiếc smartphone G2 miễn phí, hiện có giá 950.000 Won (tương đương 852USD) tại Hàn Quốc.

Những quả bóng bay trước khi được thả lên trời
Những quả bóng bay trước khi được thả lên trời

Tuy nhiên, sự kiện đã trở nên hỗn loạn và ngoài tầm kiểm soát khi nhiều người tham dự sự kiện đã sử dụng súng hơi để bắn vào những quả bóng bay trên trời nhằm lấy những phiếu giảm giá gắn trên đó. Nhiều người khác sử dụng cả dao và gậy gộc để tìm cách lấy những quả bóng bay trên bầu trời.

Ngoài ra, số lượng người đến tham dự sự kiện đông hơn mức dự kiến, trong khi LG chỉ bố trí 20 nhân viên an ninh để bảo vệ cho sự kiện, khiến cho tình hình vượt qua mức kiểm soát.

Sự chen lấn quá mức và giành giật các phiếu miễn phí của LG đã khiến cho ít nhất 20 người bị thương và phải nhập viện. LG nhận trách nhiệm về việc gây ra vụ hỗn loạn và cho biết sẽ chi trả cho các khoản viện phí của những người bị thương trong vụ việc.

Bên cạnh đó, LG cũng cho biết sẽ hủy bỏ mọi sự kiện quảng bá cho chiếc smartphone G2 tương tự trong tương lai để tránh những tình huống xấu xảy ra thêm lần nữa.

“Chúng tôi đã hủy bỏ những sự kiện quảng bá tương tự trong tương lai vì những lý do an toàn”, LG cho biết sau khi sự việc xảy ra.

G2 là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất được LG trình làng vào hồi tuần trước. Máy có màn hình rộng 5,2-inch độ phân giải Full HD, với viền mình hình chỉ mòng 2,65mm tính từ cạnh. Máy sử dụng vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2.26GHz, 2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 16/32GB. Máy được trang bị thỏi pin 3.000mAh, camera 13 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học. 

Đây không phải là lần đầu tiên một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới trở thành “thảm họa”, tuy nhiên dù sao LG vẫn may mắn vì không có nạn nhân nào tử vong.

Hồi năm 2007, khi Nintendo mới giới thiệu chiếc máy chơi game Wii, đài phát thanh KDND của Mỹ đã thực hiện chương trình tặng chiếc máy chơi game này cho ai uống được nhiều nước nhất. Kết quả của cuộc thi là người chiến thắng sau đó đã bị tử vong do ngộ độc nước.

T.Thủy