Thứ năm, 18/10/2018 - 08:17

"Tá hỏa" khi phát hiện thấy camera quay lén gắn trong ổ cắm điện

Dân trí

Sự thật kinh hoàng đã được một cặp vợ chồng phát hiện thấy tại căn nhà cho thuê từ một nền tảng môi giới trực tuyến nổi tiếng.

"Tá hỏa" khi phát hiện thấy camera quay lén gắn trong ổ cắm điện - 1

Sau khi chung sống gần nửa năm ở một căn hộ cho thuê tại Bắc Kinh, cặp vợ chồng mới cưới đã "tá hỏa" khi phát hiện thấy một chiếc camera quay lén được giấu bên trong ổ cắm điện trên tường.

Theo bài viết được đăng tải trên WeChat, cặp vợ chồng cho biết họ phát hiện thấy một lỗ hổng lạ trên ổ cắm điện vào ngày 11/9. Nghi ngờ đây là một camera quay lén, cặp đôi đã dán băng dính đen lên trên, và trình báo sự việc với cảnh sát.

Ngày hôm sau, lực lượng chức năng đã có mặt và tiến hành tháo dỡ ổ cắm điện. Đúng như dự đoán, họ phát hiện thấy một camera kích thước nhỏ, trang bị thẻ nhở 16GB có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu thông qua Wi-Fi.

Chiếc camera này rõ ràng đã ghi âm và quay lén kể từ ngày cặp vợ chồng chuyển đến, tức đã hơn nửa năm. Điều đáng nói là vị trí của camera hướng thẳng tới chiếc giường tại phòng ngủ, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt vợ chồng.

Cảnh sát phát hiện thấy camera quay lén gắn trong ổ cắm điện, nhưng không biết đã có từ bao lâu.
Cảnh sát phát hiện thấy camera quay lén gắn trong ổ cắm điện, nhưng không biết đã có từ bao lâu.

Quá bức xúc và phẫn nộ, cặp đôi này sau đó đã quyết định công khai câu chuyện của họ lên WeChat và mạng xã hội Weibo, đồng thời chỉ trích Ziroom - dịch vụ cho thuê nhà online nổi tiếng tại Trung Quốc mà họ sử dụng.

Vụ việc gây chấn động khiến Ziroom ngay lập tức có những phản hồi, cho biết họ sẽ tích cực hợp tác với cảnh sát để điều tra, cũng như đảm bảo các bước "nghiêm ngặt" trước khi cho thuê nhà.

Được biết, Ziroom thường thuê lại căn hộ từ chính tay chủ sở hữu, sau đó cải tạo rồi đăng tải lên mạng cho những người có nhu cầu thuê nhà. Trước khi cặp vợ chồng chuyển đến, đã có nhiều người khác từng sinh sống tại đây. Do đó, cảnh sát hiện chưa thể xác định được là rằng ai là người đã gắn camera quay lén.

Nguyễn Nguyễn

Theo Shanghai.ist