“Tạo màn hình thông báo cực đẹp trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Ứng dụng giúp tạo màn hình thông báo đầy màu sắc và cực đẹp mắt khi có cuộc gọi đến trên smartphone; thủ thuật đơn giản giúp tăng gấp đôi tốc độ và hiệu suất smartphone Android; những tính năng hữu ích trên Windows 10 mà có thể bạn chưa biết... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone

Hiệu ứng động đầy màu sắc do Color Phone Flash tạo ra

Thông thường trên smartphone, mỗi khi có một cuộc gọi đến sẽ chỉ hiển thị tên, số điện thoại và một hình ảnh đại diện (nếu có thiết lập) của người gọi đến, điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy nhàm chán do đã quá quen thuộc sau một thời gian sử dụng.

Color Phone Flash là ứng dụng miễn phí sẽ giúp cho smartphone của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn mỗi khi có người gọi đến. Mỗi khi có ai gọi đến smartphone của bạn, thì bên cạnh tên và số điện thoại người gọi, ứng dụng này sẽ hiển thị một hiệu ứng động đầy màu sắc cực kỳ đẹp mắt để thông báo cho người dùng được biết. Dựa vào kiểu hiệu ứng động, người dùng có thể dễ dàng biết được ai là người đang gọi đến mà không cần phải nhìn vào tên người gọi.

Đặc biệt Color Phone Flash còn cho phép người dùng sử dụng đèn flash để thông báo mỗi khi có người gọi đến, giúp cho bạn dễ dàng biết được có người gọi trong trường hợp ở một nơi quá ồn mà không thể nghe rõ được tiếng chuông thông báo.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Với người dùng iOS có thể download ứng dụng với chức năng tương tự tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tăng tốc gấp đôi điện thoại Android chỉ với một thao tác đơn giản không ngờ

“Tạo màn hình thông báo cực đẹp trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Smartphone sử dụng nền tảng Android trong nhiều năm trở lại đây đã có tốc độ xử lý khá nhanh và tương đối "mượt mà" dưới con mắt người dùng nhờ những tùy biến độc đáo mà Google mang lại. Bên cạnh đó, với một phần cứng được đẩy lên cao tới chóng mặt, điển hình như thế hệ chip xử lý Snapdragon mới nhất, cùng với lượng RAM lên tới 6GB, thậm chí 8GB trên một vài smartphone, đã giúp những "siêu phẩm" như Galaxy S9 Plus hay One Plus 6 đánh bại iPhone X ở hầu hết các bài test tốc độ.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tăng tốc độ của máy lên cao hơn tới gấp đôi chỉ với một thao tác đơn giản tới không ngờ, cho phép thiết bị phản hồi gần như tức thời với thao tác được yêu cầu. Bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để tăng thêm tốc độ và hiệu suất cho smartphone Android, đặc biệt với những sản phẩm có cấu hình không quá mạnh.

Những tính năng cực hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí

“Tạo màn hình thông báo cực đẹp trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Windows 10 được đánh giá là một trong những phiên bản thành công nhất của hệ điều hành Windows của Microsoft, với lượng người dùng ngày càng tăng.

Bản thân Microsoft cũng đã trang bị cho Windows 10 khá nhiều tính năng mới và hữu ích, tuy nhiên có những tính năng không phải người dùng nào cũng biết đến và sử dụng.

Có thể bạn đang dùng hệ điều hành này hàng ngày nhưng vẫn chưa biết tới những tính năng cực kỳ hữu ích mà Windows 10 được trang bị. Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giới thiệu một vài tính năng hay trên Windows 10 để giúp quá trình sử dụng máy tính của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Những bộ giao diện siêu nhẹ và mượt mà dành cho Android

“Tạo màn hình thông báo cực đẹp trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên thiết bị Android trở nên nhàm chán, quen thuộc. Để làm mới thiết bị di động của mình, bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của các launcher.

Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Những bộ giao diện dành được Dân trí giới thiệu tại đây không chỉ mang đến cho smartphone và cả máy tính bảng chạy Android một giao diện hoàn toàn mới, mà đặc biệt được thiết kế rất đơn giản, giảm tải những tính năng không cần thiết để giúp thiết bị di động hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Phạm Thế Quang Huy