Thứ sáu, 29/03/2013 - 14:13

Thán phục clip vừa tung hứng vừa “xử lý” 3 khối rubik

Dân trí

Ravi Fernando, chàng trai từng khiến không ít người phải thán phục với màn trình diễn vừa tung hứng vừa xếp rubik lại một lần nữa thể hiện tài năng khó tin của mình. Lần này, Fernando “xử lý” đồng thời cả 3 khối rubik khi anh đang tung hứng chúng.

Rubik là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi sự quan sát, tập trung trí óc của người chơi để có thể xếp khối lập phương có được sự đồng nhất về màu sắc. Ngay cả với những người nắm rõ các quy tắc để sắp xếp rubik cũng cần phải mất một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất trò chơi này với sự tập trung cao độ.

Tuy nhiên chàng sinh viên của trường đại học Stanford Ravi Fernando lại cho mọi người thấy một kỹ năng giải quyết rubik theo cách riêng và hết sức đặc biệt. Đó là Fernando không chỉ giải quyết 1 mà đồng thời 3 khối rubik khác nhau, nhưng không phải theo cách thông thường mà bằng cách vừa tung hứng và vừa sắp xếp chúng, trong khoảng thời gian chỉ 6 phút.

Rõ ràng không hề dễ dàng gì khi vừa tập trung tung hứng, vừa quan sát vị trí của các khối màu lại vừa có thể xoay chuyển khối rubik bằng một tay ở tốc độ nhanh để tiếp tục màn tung hứng.

Nhiều người sau khi xem màn trình diễn của Fernando đã phải thốt lên thán phục với những gì mà chàng sinh viên này thể hiện. Không ít người cho biết họ đã không tin điều này có thể thực hiện được cho đến khi xem xong đoạn clip.

Video màn diễn ấn tượng của Ravi Fernando:Đây không phải là lần đầu tiên Fernando thể hiện tài xử lý rubik trong khi tung hứng. Cách đây không lâu, một đoạn clip khác về chàng trai này được đăng tải lên Youtube cũng khiến người xem phải thán phục khi vừa tung hứng vừa xử lý khối rubik, tuy nhiên ở clip này, Fernando chỉ xử lý 1 khối rubik duy nhất, thay vì xử lý đồng thời cả 3 rubik như clip vừa được đăng tải gần đây.Phạm Thế Quang Huy