Thứ bảy, 17/12/2016 - 00:22

Thêm một chiếc iPhone 6S phát nổ sau khi cắm sạc

Dân trí

Năm 2016 có thể xem là năm của những chiếc smartphone bốc cháy và phát nổ, ngay cả khi năm 2016 sắp kết thúc thì vẫn tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp smartphone bị bốc cháy, gần đây nhất là một chiếc iPhone 6S của Apple.

Đã từng có khá nhiều trường hợp smartphone bị bốc cháy và phát nổ được ghi nhận trong những năm vừa qua, tuy nhiên chỉ khi đến năm 2016 với sự cố về pin gặp phải trên Galaxy Note7 khiến sản phẩm có nguy cơ cháy nổ, hàng loạt trường hợp smartphone bốc cháy và phát nổ tiếp tục được ghi nhận và thông tin đầy đủ hơn.

Gần đây nhất lại có thêm một trường hợp iPhone 6S bốc cháy sau khi cắm sạc được ghi nhận.

Thêm một chiếc iPhone 6S phát nổ sau khi cắm sạc - 1

Thêm một chiếc iPhone 6S phát nổ sau khi cắm sạc - 2

Hình ảnh chiếc iPhone 6S bị hư hoàn toàn, trong đó phần pin bị hư hại nghiêm trọng
Hình ảnh chiếc iPhone 6S bị hư hoàn toàn, trong đó phần pin bị hư hại nghiêm trọng

Theo phản ánh của một độc giả trang công nghệ PhoneArena chia sẻ, chiếc iPhone 6S của người này sau khi cắm sạc đầy pin đã được rút ra thì bất ngờ khói bốc lên từ thiết bị và bất ngờ phát nổ. Người này đã lập tức ném chiếc smartphone xuống nền nhà nên may mắn không bị bỏng hay bị thương từ vụ việc. Từ hình ảnh được người này chia sẻ cho thấy chiếc iPhone 6S đã bị hư hại hoàn toàn, trong đó phần pin bị ảnh hưởng nhiều nhất và đã bị cháy đen do vụ nổ.

Chưa rõ nguyên do vụ cháy nổ điện thoại này có liên quan đến lỗi về pin gặp phải trên iPhone 6 và 6S hay không. Trước đó Apple thừa nhận lỗi về pin gặp phải trên iPhone 6S có thể khiến thiết bị tự động tắt khi pin đang ở mức 30% và cho biết sẽ thay thế pin miễn phí cho người dùng.

Mặc dù Apple cho biết chỉ một số lượng nhỏ iPhone 6S gặp sự cố, tuy nhiên nhiều người dùng tại Trung Quốc khẳng định thiết bị của họ cũng, bao gồm cả iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6S Plus, iPhone 6S, iPhone 5S và iPhone 5 cũng gặp “lỗi 30%”, nghĩa là sản phẩm đột nhiên tắt máy khi mức pin còn khoảng 30%. Thậm chí tại Trung Quốc đã có 8 trường hợp iPhone 6S bốc cháy và phát nổ mà nhiều khả năng có liên quan đến lỗi pin trên sản phẩm.

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc cũng đang tiến hành điều tra lỗi gặp phải về pin trên iPhone 6S để chắc rằng sản phẩm có an toàn và có nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng hay không.

T.Thủy
Theo PA