Thứ bảy, 30/07/2016 - 07:24

Thiết bị sạc giúp cho điện thoại bay "lơ lửng" có giá chưa tới 200 USD

Dân trí

Công nghệ tưởng chừng như chỉ có trong phim viễn tưởng nay đã được đưa vào thực tế, giúp người dùng sạc đầy chiếc smartphone khi nó đang "lơ lửng" trên không trung.

Bộ sạc không dây có tên OvRcharge là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể giúp cho chiếc smartphone của bạn được sạc đầy khi đang "lơ lửng" trên không trung.

Để làm được điều này, OvRcharge sử dụng một hệ thống cân bằng với nam châm, kết hợp với một thiết bị nhỏ có hình tròn được gắn ở mặt lưng của điện thoại. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên nó thực sự gây bất ngờ khi có thể làm "lơ lửng" và sạc cho hầu hết smartphone trên thị trường hiện nay.

Toàn cảnh hoạt động của bộ sạc OvRcharge
Toàn cảnh hoạt động của bộ sạc OvRcharge

Được biết, OvRcharge là một trong số những dự án của Kickstarter.com - một trang web chuyên gây quỹ nổi tiếng của Mỹ. Theo thống kê trong nhiều năm, Kickstarter đã giúp tạo ra hơn 300 ngàn công việc cũng như 8800 công ty mới. "Bộ máy kinh tế" này cũng đồng thời tạo ra 5,3 tỉ USD doanh thu cho các nhà sáng lập dự án khởi nghiệp và cộng đồng.

Một ví dụ điển hình cho thấy sự thành công của Kickstarter đó là dự án kính thực tế ảo Oculus Rift với khoản đầu tư 2,4 triệu USD. Sau đó, Facebook đã bỏ ra số tiền 2 tỷ USD để mua lại dự án này từ tay CEO Palmer Luckey.

Với giá bán khởi điểm là 177 USD (tương đương gần 4 triệu VNĐ), người dùng nay đã có thể mua và sở hữu OvRcharge - một thiết bị sạc giúp bạn trải nghiệm "công nghệ tương lai" cùng chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, OvRcharge vẫn còn khá nhiều nhược điểm như tốc độ sạc khá chậm, và phải yêu cầu sử dụng một ốp lưng chuyên dụng.

Nguyễn Nguyễn

Theo TheVerge

Thiết bị sạc giúp cho điện thoại bay "lơ lửng" có giá chưa tới 200 USD - 2