Thứ sáu, 16/11/2012 - 07:09

“Thử thách Toán học” với ViOlympic trên Smart TV

Toàn bộ nội dung cuộc thi ViOlympic - Giải Toán qua Internet đã được gói gọn vào một ứng dụng tiện lợi mang tên ViOlympic – Em giỏi Toán trên Samsung Smart TV, giúp học sinh vừa luyện tập được thêm ở nhà, vừa thi Toán trực tiếp ngay trên TV.

Ứng dụng ViOlympic - Em giỏi Toán ra đời theo định hướng phát triển các ứng dụng vui học, giáo dục và giải trí trên Smart TV của Samsung. Những học sinh mê Toán trên cả nước sẽ không lạ lẫm với ViOlympic – Em học Toán, bởi ứng dụng này được mô phỏng theo nội dung của chính cuộc thi ViOlympic - Giải Toán qua Internet (do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Đại Học FPT tổ chức hàng năm), nhưng theo cách tương tác trực quan hơn. Điểm khác biệt lớn nhất là trong khi website chỉ cho phép trẻ thi giải Toán, ứng dụng ViOlympic giúp trẻ tự luyện tập 8 dạng bài chính cùng bố mẹ tại nhà với ngân hàng đề thi lên đến 10.000 câu hỏi.
“Thử thách Toán học” với ViOlympic trên Smart TV
Trẻ có thể luyện Toán tại nhà theo cách học trực quan, sinh động với ứng dụng ViOlympic trên Samsung Smart TV

 

Bằng các thao tác truy cập khá đơn giản, chủ yếu trên phím mũi tên trái/phải/lên/xuống, Enter, Return, cả gia đình sẽ trải qua những vòng luyện tập sôi nổi với các bài Toán không theo kiểu đề bài truyền thống mà được biến hóa thành nhiều game ngộ nghĩnh như: Sắp Xếp, Tìm Cặp Bằng Nhau, Hoàn Thành Phép Tính, Khỉ Con Thông Thái, Vượt Chướng Ngại Vật, Đi Tìm Kho Báu, Cóc Vàng Tài Ba, Đỉnh Núi Trí Tuệ.

 
Các bài Toán được thiết kế như trò chơi với hình ảnh vui nhộn khiến trẻ dễ tiếp thu


Các bài Toán được thiết kế như trò chơi với hình ảnh vui nhộn khiến trẻ dễ tiếp thu


Các bài Toán được thiết kế như trò chơi với hình ảnh vui nhộn khiến trẻ dễ tiếp thu
Các bài Toán được thiết kế như trò chơi với hình ảnh vui nhộn khiến trẻ dễ tiếp thu

 

Việc ra mắt ứng dụng ViOlympic đã tạo ra thêm một sân chơi Toán học bổ ích dành cho trẻ em Việt, giúp cả gia đình tương tác với Toán một cách mới mẻ, sinh động. Nhờ đó, trẻ không chỉ thêm yêu Toán, rèn luyện được nhiều kỹ năng khi giải Toán như tính nhanh, so sánh, phân tích… mà còn tư duy, phân tích giỏi, hiểu được bản chất kiến thức cũng như vận dụng linh hoạt vào thực tế.

 
Bố mẹ nên tham gia cùng trẻ để việc học Toán thêm phần hiệu quả
Bố mẹ nên tham gia cùng trẻ để việc học Toán thêm phần hiệu quả

 

Nhân dịp giới thiệu ứng dụng ViOlympic, Samsung còn tổ chức cuộc thi Toán online “Thử thách Toán học”, với nội dung được giả lập từ chính ứng dụng này. Bố mẹ có thể cùng trẻ tham dự cuộc thi trên website samsung.com/vn/tvso1, giúp trẻ vừa học, vừa chơi cũng như có những trải nghiệm thú vị khi tranh tài cùng nhiều gia đình khác. Theo đó, mỗi ngày, từ 18h00 – 20h00, cả nhà sẽ tham gia giải Toán theo 5 chủ đề khác nhau: Khỉ Con Thông Thái, Vượt Chướng Ngại Vật, Đi Tìm Kho Báu, Cóc Vàng Tài Ba, Đỉnh Núi Trí Tuệ, với mỗi chủ đề là một cuộc phiêu lưu hấp dẫn qua những con số.

 

Để tranh tài “Thử thách Toán học” thật hào hứng và đạt kết quả cao, bố mẹ hãy thử áp dụng vài bí quyết dưới đây đã nhé:

 

1. Luyện tập mỗi ngày: Hãy cho trẻ luyện tập các bài toán trên ứng dụng ViOlympic mỗi ngày thật nhuần nhuyễn.

 

2. Học đúng lúc: Hãy lập một lịch học hợp lý, chẳng hạn 30 phút mỗi tối. Điểm nổi bật của ứng dụng ViOlympic là cân bằng giữa học và chơi nên mỗi khi nhận thấy tỷ lệ “học” có vẻ “trội” hơn, bố mẹ đừng cố “nhồi nhét” thêm mà nên tìm cách điều chỉnh, cho trẻ nghỉ xả hơi ngay nhé!

 

3. Nhớ khích lệ trẻ: Khi trả lời đúng, màn hình Smart TV sẽ hiện ra hình ảnh những con vật trong câu hỏi với hành động chúc mừng rất vui nhộn khiến cả nhà cười lăn. Lúc này, bố mẹ nhớ khích lệ trẻ bằng những lời khen hợp lý hay một phần thưởng nho nhỏ nhé!

 

4. Cùng giải Toán với trẻ: Các đề bài tuy được thiết kế vui nhộn nhưng mức độ khó sẽ tăng dần theo từng vòng. Hãy để trẻ tự thân vận động tìm đáp án trước, nhưng nếu thấy trẻ có vẻ chán nản vì mãi không giải được bài toán, bố mẹ cũng nên đưa ra vài gợi ý thích hợp cho trẻ nhé!

 

Hãy giúp trẻ vừa học, vừa chơi bằng cách đăng ký tham gia cuộc thi “Thử thách Toán học”

 

Cuộc thi “Thử thách Toán học” diễn ra đến hết ngày 9/12/2012 trên toàn quốc tại website http://www.samsung.com/vn/tvso1/. Mỗi tuần, sẽ có 5 giải thưởng tuần cho 5 gia đình có điểm số cao nhất của 5 cấp lớp (mỗi giải là 1 bàn phím không dây trị giá 910.000đ). Kết thúc chương trình, 5 gia đình có điểm số cao nhất của 5 cấp lớp sẽ giành giải thưởng chung cuộc (mỗi giải là 1 Samsung Smart TV 32EH4500 trị giá 8.900.000đ).