Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối

Dân trí Để chuyển dữ liệu từ smartphone qua máy tính và ngược lại, người dùng cần phải dùng dây cáp để kết nối giữa 2 thiết bị với nhau, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mang theo bên mình cáp để kết nối máy tính với smartphone.

Không phải lúc nào bạn cũng mang theo mình dây cáp để kết nối giữa máy tính và smartphone, vậy sẽ thế nào nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ smartphone sang máy tính mà không có sẵn cáp kết nối ở bên mình?

Sweech là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng chuyển file (bao gồm tất cả các định dạng file) từ smartphone sang máy tính và ngược lại, miễn là cả 2 thiết bị đều kết nối chung vào một mạng Wi-Fi. Ứng dụng không giới hạn dung lượng cũng như số lượng file được gửi đi, do vậy người dùng có thể dễ dàng chuyển những file có dung lượng lớn từ smartphone sang máy tính vào bất cứ lúc nào mình muốn mà không cần bận tâm đến dây cáp kết nối giữa hai thiết bị.

Sweech còn cho phép người dùng xem trực tiếp nội dung các file (ảnh, video, nhạc, văn bản...) trên smartphone từ máy tính mà không cần phải tải file đó về máy.

Ứng dụng sẽ tạo một kết nối nội bộ giữa smartphone và máy tính với nhau (dùng chung mạng Wi-Fi) nên người dùng không cần lo ngại các dữ liệu chuyển đổi giữa hai thiết bị có thể bị theo dõi hoặc rò rỉ ra bên ngoài.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Để chuyển đổi file từ máy tính sang smartphone bằng Sweech, việc đầu tiên đó là cả máy tính lẫn smartphone đều phải đang kết nối chung vào một mạng Wi-Fi.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ smartphone sang máy tính

Sau khi cài đặt ứng dụng Sweech trên smartphone, bạn nhấn vào biểu tượng “Play” (tam giác) lớn ở chính giữa giao diện của ứng dụng, sau đó nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền, cho phép Sweech có thể truy cập vào bộ nhớ trên smartphone để có thể chuyển dữ liệu sang máy tính.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 1

Bây giờ trên giao diện chính của Sweech sẽ xuất hiện một dãy số IP. Tiếp theo, bạn mở trình duyệt web trên máy tính và gõ dãy số IP này vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 2

Sau khi truy cập vào địa chỉ IP trên trình duyệt web, giao diện quản lý dữ liệu trên smartphone thông qua Sweech sẽ được hiển thị trên trình duyệt. Tại giao diện trang web hiện ra, bạn có thể chọn “Internal Storage” để truy cập vào bộ nhớ trong trên smartphone, hoặc chọn “Thẻ nhớ SD” để truy cập dữ liệu lưu trên thẻ nhớ SD đang gắn trên smartphone.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 3

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho người dùng, Sweech phân chia các dữ liệu đang chứa trên smartphone thành các dạng file, bao gồm file hình ảnh (Images), file video, file nhạc (Music), file tài liệu (Documents)... Chẳng hạn khi bạn muốn chuyển một file ảnh từ smartphone sang máy tính, bạn chọn “Images” trên trình duyệt web, lập tức toàn bộ các album ảnh trên smartphone sẽ được liệt kê.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 4

Bạn có thể nhấn vào album có chứa hình ảnh mình muốn chuyển về máy tính, sau đó tìm và nhấn vào hình ảnh muốn tải về máy tính. Nội dung của hình ảnh sẽ được hiển thị ngay trên giao diện trình duyệt web, lúc này bạn có thể nhấn vào biểu tượng download ở góc trên bên phải để tải hình ảnh từ smartphone về máy tính.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 5

Thực hiện tương tự với các định dạng file khác như file video, file tài liệu... để tải các dữ liệu cần thiết từ smartphone về máy tính của bạn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone

Sweech cũng cho phép người dùng chuyển dữ liệu theo hướng ngược lại, nghĩa là chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone thông qua ứng dụng. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cũng thực hiện kết nối giữa smartphone và máy tính thông qua ứng dụng như đã hướng dẫn ở trên.

Để chuyển một dữ liệu nào đó từ máy tính lên smartphone, bạn truy cập vào thư mục muốn chứa hình ảnh, chẳng hạn truy cập vào một album ảnh hoặc video nào đó, sau đó nhấn vào biểu tượng “Upload” (dấu mũi tên chỉ lên) ở góc dưới bên phải, rồi chọn file cần chuyển từ máy tính sang smartphone.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 6

File được chọn sẽ được chuyển từ máy tính sang smartphone một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn truy cập dữ liệu chứa trên thẻ nhớ smartphone

Mặc định Sweech sẽ cho phép người dùng truy cập không giới hạn vào dữ liệu chứa ở bộ nhớ trong trên smartphone, tuy nhiên với các dữ liệu chứa ở thẻ nhớ SD gắn trên smartphone đòi hỏi phải được cấp quyền mới có thể truy cập và chuyển các dữ liệu đó từ smartphone sang máy tính. Tương tự, để chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone và lưu trên thẻ nhớ SD cũng cần phải được cấp quyền.

Để thực hiện điều này, từ giao diện chính của ứng dụng Sweech trên smartphone, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc dưới bên trái, sau đó nhấn vào tùy chọn “Enable external SD card write access”.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 7

Nhấn “OK” từ hộp thoại hiện ra. Tại giao diện sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên bên trái, chọn “Thẻ nhớ SD” từ danh sách, rồi nhấn tiếp vào nút “Chọn” ở giao diện hiện ra tiếp theo.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - 8

Như vậy bây giờ bạn đã có thể tải các dữ liệu đang chứa trên thẻ nhớ SD của smartphone về máy tính, cũng như có thể chuyển các dữ liệu từ may tính lên trên thẻ nhớ SD mà không còn gặp phải giới hạn nào.

Nhìn chung Sweech là một ứng dụng hay và hữu ích, nên có trên mọi smartphone của người dùng để có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone và ngược lại vào bất cứ lúc nào mà không cần phải dùng đến cáp kết nối, vốn không phải lúc nào bạn cũng mang bên người.

Thủ thuật chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Vietnamobile tung SIM không giới hạn data, giá chỉ 20.000VND/tháng
Vietnamobile tung SIM không giới hạn data, giá chỉ 20.000VND/tháng

(Dân trí) - Sau Thánh SIM và Siêu Thánh SIM, Vietnamobile tiếp tục tung ra thị trường chiếc loại SIM Thánh Hi với data không giới hạn, gói cước 20.000 VNĐ/tháng.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:11

Giải mã trào lưu “Thử thách đá nút chai” đang gây sốt mạng xã hội
Giải mã trào lưu “Thử thách đá nút chai” đang gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - “Thử thách đá nút chai” đã trở thành trào lưu mới nhất trên mạng xã hội và đang được lan truyền một cách nhanh chóng. Đáng chú ý trào lưu này đã thu hút sự tham gia của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới, có thể kể đến những ngôi sao điện ảnh Jason Statham, Chung Tử Đơn hay Ryan Reynold...

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:04

Giải thưởng NTĐV 2019 lần đầu tiếp nhận bài thi dạng ý tưởng
Giải thưởng NTĐV 2019 lần đầu tiếp nhận bài thi dạng ý tưởng

(Dân trí) - Năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sau 14 năm sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:50

Facebook đã khắc phục xong lỗi hiển thị ảnh
Facebook đã khắc phục xong lỗi hiển thị ảnh

(Dân trí) - Sau sự cố kéo dài hơn 9 tiếng, Facebook đã khắc phục thành công sự cố vào rạng sáng nay (4/7), đảm bảo 100% khả năng load ảnh cho người dùng trên toàn thế giới.

Thứ năm, 04/07/2019 - 01:27

5 robot động vật siêu đáng yêu và hữu ích
5 robot động vật siêu đáng yêu và hữu ích

(Dân trí) - Cá robot, chim robot, sứa robot… là một trong số những robot động vật vừa đáng yêu, vừa mang lại nhiều hữu ích.

Thứ năm, 04/07/2019 - 01:22

Bill Gates tiết lộ khởi nguồn của đế chế Microsoft
Bill Gates tiết lộ khởi nguồn của đế chế Microsoft

(Dân trí) - Là thiên tài công nghệ và hình mẫu để noi theo của bao thanh thiếu niên trên thế giới, song ít ai biết rằng Bill Gates cũng từng có những phút giây nghịch ngợm chẳng kém gì so với bạn bè đồng trang lứa.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:57

Lệnh cấm dành cho Huawei khiến mảng chip nhớ của Samsung "vạ lây"
Lệnh cấm dành cho Huawei khiến mảng chip nhớ của Samsung "vạ lây"

(Dân trí) - Nếu thu nhập không như dự đoán, đây có thể sẽ là quý kinh doanh kém nhất của công ty Hàn Quốc trong gần 3 năm trở lại đây

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:42

Clip “bài học về lòng quyết tâm của cậu bé 5 tuổi” khiến dân mạng thán phục
Clip “bài học về lòng quyết tâm của cậu bé 5 tuổi” khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Lòng quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc là một đức tính mà bất kỳ người nào cũng cần phải có để có thể vượt qua những khó khăn và thử thách của cuộc đời. Đoạn clip ghi lại “bài học đầu tiên” về lòng quyết tâm của cậu bé 5 tuổi đã “gây sốt” và khiến dân mạng thích thú.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:33

Facebook, WhatsApp gặp lỗi không hiển thị ảnh trên toàn cầu
Facebook, WhatsApp gặp lỗi không hiển thị ảnh trên toàn cầu

(Dân trí) - Theo công cụ DownDetector, khoảng 20 giờ ngày 3/7 (giờ Việt Nam), mạng xã hội Facebook gặp sự cố không hiển thị một số ảnh và biểu tượng trên bài đăng ở trang chủ giống như bị mất kết nối.

Thứ tư, 03/07/2019 - 11:38

Đón sinh nhật lần thứ 15 của Thế giới di động với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ Huawei
Đón sinh nhật lần thứ 15 của Thế giới di động với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ Huawei

(Dân trí) - Trong tháng sinh nhật kỷ niệm 15 năm hoạt động của Thế giới di động (TGDĐ), nhãn hàng Huawei mang đến cho người dùng ngập tràn ưu đãi với phiếu mua hàng trị giá 15% khi mua một số sản phẩm điện thoại và máy tính bảng Huawei tại chuỗi cửa hàng TGDĐ. Trong đó, đáng chú ý nhất là “siêu phẩm” P30 Pro và smartphone mới ra mắt của Huawei ở Việt Nam Y9 Prime 2019.

Thứ tư, 03/07/2019 - 04:57

Dự án tiền điện tử Libra của Facebook, chưa kịp 'nở' đã vội 'tàn'?
Dự án tiền điện tử Libra của Facebook, chưa kịp 'nở' đã vội 'tàn'?

(Dân trí) - Vì những lo ngại về an ninh quốc gia, dự án tiền điện tử Libra của Facebook đã bị Mỹ yêu cầu dừng lại cho đến khi Quốc hội và nhà chức trách điều tra rõ các nguy cơ mà nó đem lại cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Thứ tư, 03/07/2019 - 04:39

Samsung: Sẽ không ai còn sử dụng smartphone sau 5 năm nữa
Samsung: Sẽ không ai còn sử dụng smartphone sau 5 năm nữa

(Dân trí) - "10 năm trước bắt đầu kỷ nguyên của smartphone. Nhưng từ năm nay, có thể một kỷ nguyên mới sẽ được khai sinh", DJ Koh - người đứng đầu bộ phận smartphone của Samsung nhận định.

Thứ tư, 03/07/2019 - 04:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô giáo xinh đẹp “đốn tim” dân mạng với màn chào hỏi học sinh cực đáng yêu
Cô giáo xinh đẹp “đốn tim” dân mạng với màn chào hỏi học sinh cực đáng yêu

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại màn chào hỏi thú vị của cô giáo người Thái Lan với các em học sinh vào mỗi buổi sáng đến lớp được chia sẻ, và “gây sốt” trên mạng xã hội.

Thứ tư, 03/07/2019 - 07:26

6 smartphone độc đáo, "lạ đời" nhất nửa đầu 2019
6 smartphone độc đáo, "lạ đời" nhất nửa đầu 2019

(Dân trí) - 2019 dường như là một năm của sáng tạo trong lĩnh vực smartphone, khi mà rất nhiều các dòng sản phẩm được ra mắt sở hữu thiết kế mới lạ, đột phá, hoặc tạo ra những điểm nhấn rất riêng.

Thứ tư, 03/07/2019 - 07:22

Điểm danh những smartphone cao cấp bán nửa đầu năm 2019
Điểm danh những smartphone cao cấp bán nửa đầu năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019 tiếp tục là một năm sôi động trên thị trường smartphone, khi chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm đã chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt mẫu smartphone mới và cao cấp. Cùng điểm lại những mẫu smartphone cao cấp nhất được xuất hiện trên thị trường trong nửa năm qua.

Thứ ba, 02/07/2019 - 03:49

Apple nghiên cứu làm iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc
Apple nghiên cứu làm iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc

(Dân trí) - Phiên bản đặc biệt này sẽ tới tay người tiêu dùng với mức giá hợp lý hơn, chứ không quá đắt đỏ như hai mẫu iPhone XS và XS Max của Apple. Tuy nhiên, một số tính năng đời mới sẽ không được tích hợp đi kèm.

Thứ ba, 02/07/2019 - 02:00

CEO Samsung thừa nhận sai lầm với smartphone màn hình gập Galaxy Fold
CEO Samsung thừa nhận sai lầm với smartphone màn hình gập Galaxy Fold

(Dân trí) - Từng là sản phẩm mang lại nhiều kỳ vọng sẽ giúp Samsung mở ra một phân khúc thị trường mới tuy nhiên Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung đã phải bị thu hồi ngay cả khi chưa kịp bán ra thị trường và mới đây CEO của Samsung đã phải lên tiếng thừa nhận sai lầm.

Thứ ba, 02/07/2019 - 01:59

Samsung gửi thư mời sự kiện ra mắt Galaxy Note10, hé lộ cây viết tích hợp camera
Samsung gửi thư mời sự kiện ra mắt Galaxy Note10, hé lộ cây viết tích hợp camera

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đơi, những bí ẩn về chiếc smartphone “bom tấn” thế hệ mới Galaxy Note10 của Samsung cũng sắp có lời giải đáp khi hãng công nghệ Hàn Quốc vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện của mình. Đáng chú ý, hình ảnh trên thư mời của Samsung hé lộ tính năng mới đặc biệt trên sản phẩm này.

Thứ ba, 02/07/2019 - 11:03

Facebook sơ tán khẩn cấp tại trụ sở chính vì nghi bị tấn công hoá học
Facebook sơ tán khẩn cấp tại trụ sở chính vì nghi bị tấn công hoá học

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra ngay tại trụ sở của Facebook khiến công ty rơi vào cảnh hỗn loạn. Ngay sau đó, Facebook đã sơ tán khẩn cấp nhân viên tại toàn bộ 4 toà nhà làm việc.

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:39

Samsung trình làng "điện thoại bảng" Galaxy Tab A 8.0 tại Việt Nam
Samsung trình làng "điện thoại bảng" Galaxy Tab A 8.0 tại Việt Nam

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức giới thiệu Galaxy Tab A 8.0 tại Việt Nam, sản phẩm mà hãng nhắm đến phân khúc thị trường “điện thoại bảng” đầy mới mẻ, là sự kết hợp giữa điện thoại và máy tính bảng.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:00

Những sự thật thú vị về “huyền thoại thiết kế” Jony Ive của Apple
Những sự thật thú vị về “huyền thoại thiết kế” Jony Ive của Apple

(Dân trí) - Jony Ive được xem là “huyền thoại thiết kế” của Apple, người đã góp công lớn trong việc thiết kế những sản phẩm đã giúp tạo nên tên tuổi của Apple như iPod, iPhone, iPad hay iMac... Cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay.

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:56

Jony Ive rời Apple vì Tim Cook quá “tẻ nhạt”?
Jony Ive rời Apple vì Tim Cook quá “tẻ nhạt”?

(Dân trí) - Một sự chia rẽ nội bộ đã hình thành bên trong lòng công ty công nghệ số 1 thế giới từ nhiều năm trước.

Thứ hai, 01/07/2019 - 04:54

Iran tịch thu gần 1 ngàn máy đào Bitcoin trái phép
Iran tịch thu gần 1 ngàn máy đào Bitcoin trái phép

(Dân trí) - Với lý do tiêu thụ điện năng trái phép, hàng loạt “trâu cày” tiền ảo ở Iran đã bị tịch thu và xử phạt hành chính.

Thứ hai, 01/07/2019 - 04:05

20 triệu người sẽ bị mất việc bởi robot vào năm 2030
20 triệu người sẽ bị mất việc bởi robot vào năm 2030

(Dân trí) - Robot và trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phổ biến, giúp cho cuộc sống của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, tuy nhiên cùng với đó cũng đang đe dọa công ăn việc làm của không ít người. Theo một nghiên cứu vừa được công bố, đến năm 2030, khoảng 20 triệu người sẽ bị mất việc vì robot.

Thứ hai, 01/07/2019 - 03:02