Chủ nhật, 16/08/2020 - 06:25

Thủ thuật xác định smartphone có bị theo dõi hay không nổi bật tuần qua

Dân trí

Thủ thuật xác định smartphone có đang bị theo dõi hay không; cách kiểm tra máy lọc không khí có đang làm việc hiệu quả không; những sai lầm khi lắp đặt điều hòa… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thủ thuật đơn giản giúp xác định smartphone có đang bị theo dõi hay không

Thủ thuật xác định smartphone có bị theo dõi hay không nổi bật tuần qua - 1

Các nền tảng di động đang là đích nhắm đến của tin tặc, khi số lượng các loại mã độc trên smartphone xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là các loại mã độc gián điệp.

Cách thức hoạt động chung của các ứng dụng gián điệp là âm thầm lấy cắp dữ liệu trên smartphone của người dùng, sau đó gửi dữ liệu này ra máy chủ bên ngoài thông qua kết nối Internet. Dựa vào cách thức hoạt động này, người dùng có thể xác định được trên thiết bị của mình có đang bị theo dõi hay không nhờ vào sự giúp đỡ của Data Counter Widget.

Về cơ bản, Data Counter Widget là ứng dụng cho phép quản lý dung lượng Internet đã sử dụng trên smartphone (bao gồm cả dung lượng WiFi và mạng di động), tuy nhiên, Data Counter Widget còn có tính năng nắm rõ các ứng dụng nào thường xuyên kết nối Internet và có gửi dữ liệu từ smartphone ra bên ngoài hay không.

Dựa vào thông tin do Data Counter Widget cung cấp, bạn sẽ xác định được có ứng dụng gián điệp đang âm thầm hoạt động trên smartphone của mình và gửi dữ liệu ra ngoài hay không.

Hiện ứng dụng chỉ phiên bản dành cho Android, bạn đọc có thể download miễn phí trên kho ứng dụng Google Play Store, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 6.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phải làm gì khi iPhone chạy chậm và nhanh hết pin?

Thủ thuật xác định smartphone có bị theo dõi hay không nổi bật tuần qua - 2

Nếu cảm thấy chiếc iPhone cũ bỗng nhiên chạy ì ạch, hoặc nhanh hết pin hơn bình thường, thì đó có thể là dấu hiệu mà bạn cần thay một viên pin mới.

Vậy làm cách nào để kiểm tra tình trạng của pin trên iPhone và có giải pháp thay thế khi cần thiết? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Làm sao để biết máy lọc không khí làm việc hiệu quả?

Thủ thuật xác định smartphone có bị theo dõi hay không nổi bật tuần qua - 3

Máy lọc không khí từ lâu đã là vật dụng không còn quá xa lạ với người dân tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, đặc biệt là những hộ gia đình có trẻ nhỏ, người già, hoặc người có tiền sử về bệnh hô hấp.

Về cơ bản, máy lọc không khí sẽ giúp bạn loại bỏ bụi mịn, sợi vải nhỏ bay trong phòng, khử mùi đồ ăn, khói bụi độc hại, và thậm chí loại bỏ một số nấm mốc, chất dị ứng, virus,... trong không khí. Tuy nhiên, để kiểm chứng rằng lọc không khí thế nào là hiệu quả, máy lọc nào chạy tốt hơn, tốt đến thế nào,... lại là điều mà ít ai nắm rõ. Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức mức độ hiệu quả của máy lọc không khí.

Sai lầm khi lắp đặt gây lãng phí và dễ hư hỏng điều hòa nhiệt độ

Thủ thuật xác định smartphone có bị theo dõi hay không nổi bật tuần qua - 4

Nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa tăng cao những ngày nắng nóng, không ít người dùng đã giao phó hoàn toàn việc lắp đặt cho kỹ thuật viên. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên kỹ thuật cũng lắp đặt điều hòa đúng cách, điều này sẽ khiến điều hòa hoạt động với hiệu suất thấp, tốn điện.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp những sai lầm nên tránh khi lắp đặt để điều hòa đạt hiệu suất cao, sử dụng bền bỉ và tiết kiệm điện mà bạn đọc có thể tham khảo để giám sát quá trình lắp đặt của nhân viên kỹ thuật, từ đó tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Quang Huy