Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng

Dân trí Hôm nay, Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với chủ đề: "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng vì một Việt Nam hùng cường" được tổ chức với mục đích thúc đẩy sự phát triển của các DN công nghệ Việt, giúp đất nước tiến tới cơ hội "hoá rồng" trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
>>Thủ tướng sẽ thúc đẩy DN công nghệ thể hiện khát vọng vì một Việt Nam hùng cường
>>Thông điệp “Make in Việt Nam” và khát vọng của DN công nghệ

Có mặt tại Diễn đàn từ sớm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian tham quan các gian hàng được trưng bày tại khu vực triển lãm. Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu với Thủ tướng về những công nghệ, ứng dụng cho chính các doanh nghiệp Việt phát triển.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 1
Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 2
Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 3
Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ do chính các DN Việt xây dựng và phát triển.

Khu trưng bày được thiết kế và chia theo 5 khu vực, gồm Công nghiệp 4.0; Kinh tế, tài chính, hương mại điện tử; Giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; Y tế, du lịch; Nông nghiệp và Chuyển đổi số.

Đúng 8h30, Diễn đàn chính thức khai mạc. Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thể hiện tầm quan trọng của Diễn đàn, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với việc phát triển các DN công nghệ Việt Nam”

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc tại Diễn đàn.

“Tăng năng suất lao động, phát triển nhanh và bền vững, phát triển bao trùm, thoát bẫy thu nhập trung bình, đưa Việt Nam thành một nước phát triển, sánh vai với cường quốc năm châu, khát vọng về một Việt Nam hùng cường. Đâu là câu trả lời chung cho những trăn trở ngàn năm đó? Đó là công nghệ”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 5

Theo người đứng đầu Bộ TT&TT, cuộc cách mạng công nghệ số đã tạo ra những cơ hội mới và thời cơ có một không hai cho Việt Nam. Công nghệ có thể giải được những bài toán đặt ra một cách hiệu quả.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đi ra toàn cầu, giải các bài toán toàn cầu. Sử dụng công nghệ nhân loại, phát triển công nghệ mới, từ đó làm ra giải pháp và sản phẩm để thay đổi Việt Nam, thay đổi thế giới. Việt Nam sẽ thành một nước phát triển hùng cường.

“Đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức một diễn đàn ở tầm quốc gia để tuyên bố một chiến lược quan trọng, liên quan tới tương lai, vận mênh của Việt Nam. Đó là phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam”.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 6

Ông Hùng nhấn mạnh: “Make in Vietnam - sẽ là tuyên bố của chúng ta. Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để “Make in Vietnam”.

Theo vị thuyền trưởng của ngành CNTT-VT Việt Nam, nếu chúng ta tiếp tục lắp ráp thì sẽ không giải được bài toán năng suất lao động và thoát bẫy thu nhập trung bình. Make in Vietnam cũng là trách nhiệm của chúng ta - như một quốc gia toàn cầu và công dân trên toàn cầu. Ngoài việc sử dụng, tiêu dùng công nghệ của nhân loại thì Việt Nam phải đóng góp cho nhân loại, đóng góp cho sự phát triển của công nghệ nhân loại. Make in Vietnam sẽ không chỉ giúp Việt Nam hùng cường, mà còn giúp Việt Nam có hoà bình lâu dài, góp phần vào phát triển nền công nghiệp quốc phòng.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 7

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các DN trong mục tiêu giúp đất nước hoá rồng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bộ trưởng Hùng cũng thẳng thắn đặt vấn đề: “Trên thế giới, hầu hết các công ty công nghệ đều có mảng công nghệ quốc phòng. Báo chí Việt Nam gần đây có nói đến một công ty công nghệ Trung Quốc, là công ty công nghệ đầu tiên sản xuất tên lửa, được thành lập năm 2014. Tại sao các kỹ sư trẻ Việt Nam lại không thể làm điều tương tự”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Diễn đàn.

Tại Việt Nam, bất kỳ công ty nào dù là cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đều liên quan tới công nghệ. Các công ty sẽ không thể sản xuất, marketing hiệu quả, nếu không sử dụng công nghệ, nhất là công nghệ mới. Những công ty nào áp dụng công nghệ để thay đổi sản phẩm, thay đổi cách tạo ra sản phẩm, thay đổi mô hình kinh doanh, thì chính họ sẽ góp phần định hình lại thế giới.

Các công ty công nghệ dù là phát triển công nghệ hay sản xuất công nghệ, hay cung cấp công nghệ như một dịch vụ, là nhân tố quan trọng nhất để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ vào tất cả các doanh nghiệp, và toàn bộ nền kinh tế xã hội.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 8

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, Chính phủ là hộ chi tiêu lớn nhất của một quốc gia. Nếu chính phủ mua sắm hướng vào các sản phẩm công nghệ thì sẽ góp phần đáng kể, nhất là trong giai đoạn đầu.

Tại Diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng, chuyển đổi số quốc gia diễn ra nhanh và trên phạm vi toàn quốc, trên mọi lĩnh vực: doanh nghiệp, chính phủ, và xã hội. Chuyển đổi số cũng sẽ đặt ra những thử thách vô cùng lớp cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Năm 2019, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia nhằm hướng tới một nền kinh tế số, xã hội số, đổi mới sáng tạo, diễn ra trong môi trường số. Chuyển đổi số được coi là tiền đề để đổi mới sáng tạo diễn ra.

"Có rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã thành danh nhờ công nghệ, đã về Việt Nam hoặc kết nối Việt Nam để xây nên những doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Nhân tài có đặc tính toàn cầu. Việt Nam chúng ta sẽ tạo ra điều kiện để nhân tài toàn cầu hội tụ về đây, cho phép thử nghiệm các công nghệ mới, các mô hình kinh doanh mới, với cách tiếp cận “sandbox”, Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh. "Nhiều quốc gia đã “hoá rồng” về cơ bản là trên nền tảng của một số tập đoàn công nghệ lớn. Do đó, chính phủ sẽ xem xét, tạo điều kiện để phát triển một số tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam".

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 9

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thành phố đặc biệt quan tâm đến phát triển ứng dụng, cung cấp dịch vụ trực tuyến.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho rằng: “Thế giới đang chuyển sang cuộc cách mạng công nghệ mới, mà số hoá sẽ đóng vai trò cơ bản. Một thành phố lớn như Hà Nội bắt buộc phải đổi mới, đó là tìm kiếm các giải pháp thông minh để giải quyết các vấn đề hàng ngày”.

Chủ tịch Chung cũng nhấn mạnh, với mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu, rút ngắn khoảng cách giữa người dân và doanh nghiệp, với các cấp chính quyền thành phố, với các Sở, Ban, Ngành, cũng như trong nội bộ các cơ quan với nhau, trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã đặc biệt quan tâm đến phát triển ứng dụng, cung cấp các dịch vụ trực tuyến, cung cấp dịch vụ thông qua các trang web, các kênh số hoá nhằm mang lại lợi ích cơ bản cho người dân, doanh nghiệp, cho hoạt động của bộ máy chính quyền thành phố, làm cho các dịch vụ thuận tiện hơn, các dịch vụ được đáp ứng nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, liên kết các dịch vụ, để nâng cao hiệu quả của người sử dụng.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn cũng có các phiên chia sẻ từ các DN Việt đã thành công từ chính những phát minh, sáng tạo của mình. Trong đó công ty Misa, Vinsmart và Haravan đã tạo ra nguồn cảm hứng cho các DN startup để vững tin sáng tạo và chấp nhận các thách thức trong con đường không hề dễ dàng của mình.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đặc biệt ấn tượng với tiết mục mở đầu với bài hát "Việt Nam ơi" cất vang thể hiện niềm tự hào của dân tộc, một khát vọng hùng cường.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 10

"Doanh nghiệp công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng một dân tộc hoá rồng", Thủ tướng nhấn mạnh."Với xu thế sôi động không thể đảo ngược của cuộc Cách mạng Công nghiệp làm thứ tư, nền kinh tế số giữa các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng, vai trò bản lề của cuộc phát triển kinh tế đất nước. Kinh tế số, kinh tế sáng tạo, kinh tế chia sẻ là xu thế phát triển tất yếu. Do đó, nền kinh tế dựa vào tài nguyên và nhân công cá thể sẽ không còn là lợi thế sau này. Chính vì vậy, đổi mới sáng tạo là yếu tố sống còn của doanh nghiệp đối với nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.

Thủ tướng đánh giá, cách mạng số mang lại đầy đủ thách thức nhưng là cơ hội to lớn phía trước. Cơ hội của chúng ta phải là đối mặt với thách thức, trong bối cảnh chúng ta hội nhập. Cơ cấu mạnh mẽ lại nền kinh tế, chuyển đổi, máy móc cũ sang công nghệ cao, phát triển CNTT và dân số vàng.

Việt Nam đù đi sau nhưng vẫn có những cơ hội để phát triển, chúng ta cần nhận thức kỹ vấn đề này để thực hiện đồng bộ.

Nhiệm vụ của chúng ta cần gánh vác chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, làm chủ công nghệ lõi, tích hợp.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có phần chia sẻ ngay sau phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng. Ông Hùng cho rằng, sự góp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phục là sự tâm huyết đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ dành cho những người làm công nghệ Việt Nam. “Bài phát biểu của Thủ tướng là sự cam kết, khích lệ của người đứng đầu chính phủ về phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, giao nhiệm vụ mang tính lịch sử cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Bộ trưởng nhấn mạnh, doanh nghiệp Việt nam muốn lớn mạnh thì phải lấy sứ mạng quốc gia làm sứ mạng cho chính mình, đồng hành cùng đất nước trong chiến dịch “Việt Nam hùng cường, thịnh vượng 2045”.

Nhiệm vụ của chúng ta là biến những định hướng, chỉ đạo này trở thành hiện thực. Bộ TT&TT sẽ làm hết sức mình để góp phần tạo nên những doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, sẽ giúp Việt Nam thịnh vượng.

Ông Hùng cho hay. chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ được ban hành trong tháng 6/2019. Một chiến lược về phát triển doanh nghiệp Việt Nam, về “Make in Vietnam” sẽ sớm được hình thành.

Thủ tướng: DN công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng dân tộc hoá rồng - 11

Thủ tướng cũng cho rằng, doanh nghiệp Việt sẽ tham gia chuỗi sản xuất công nghệ của thế giới như nào, đặc biệt là cần học hỏi nhiều nước như Hàn Quốc.

“Với tầm nhìn như vậy, thời gian không chờ đợi, cơ hội không tự đến, cần nhanh hơn, quyết liệt hơn trong thời gian tới, cần bứt phá, cũ kỹ cần nhường chỗ cho cái mới”, Thủ tướng nhấn mạnh. “Chúng ta cần nhắc loại cơ hội đến và ko bao giờ quay lại, cái chúng ta cần làm là hành động, hành động và hành động kịp thời. Phát triển công nghệ Việt đưa đất nước đến thịnh vượng Việt. Các DN công nghệ chính là người đưa động lực đổi mới sáng tạo, thực hiện thành công đổi mới sáng tạo quốc gia”.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có phần chia sẻ ngay sau phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng. Ông Hùng cho rằng, sự góp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phục là sự tâm huyết đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ dành cho những người làm công nghệ Việt Nam. “Bài phát biểu của Thủ tướng là sự cam kết, khích lệ của người đứng đầu chính phủ về phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, giao nhiệm vụ mang tính lịch sử cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Bộ trưởng nhấn mạnh, doanh nghiệp Việt nam muốn lớn mạnh thì phải lấy sứ mạng quốc gia làm sứ mạng cho chính mình, đồng hành cùng đất nước trong chiến dịch “Việt Nam hùng cường, thịnh vượng 2045”.

Nhiệm vụ của chúng ta là biến những định hướng, chỉ đạo này trở thành hiện thực. Bộ TT&TT sẽ làm hết sức mình để góp phần tạo nên những doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, sẽ giúp Việt Nam thịnh vượng.

Ông Hùng cho hay, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ được ban hành trong tháng 6/2019. Một chiến lược về phát triển doanh nghiệp Việt Nam, về “Make in Vietnam” sẽ sớm được hình thành.

Khôi Linh - Nguyễn Nguyễn

Ảnh: Toàn Vũ

Tag :
MỚI NHẤT
Facebook ra mắt tính năng chúc mừng sinh nhật siêu độc
Facebook ra mắt tính năng chúc mừng sinh nhật siêu độc

(Dân trí) - Tin (Stories) nhân ngày sinh nhật là một tính năng mới nhất của Facebook vừa được hãng này áp dụng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tính năng này giúp có thể tạo thêm những khoảng khắc thú vị nhân ngày sinh nhật trọng đại.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:10

Ra mắt dịch vụ đặt chuyến bay ngắm cảnh bằng trực thăng tại vịnh Hạ Long
Ra mắt dịch vụ đặt chuyến bay ngắm cảnh bằng trực thăng tại vịnh Hạ Long

(Dân trí) - FastGo hợp tác cùng Công ty trực thăng miền Bắc khai trương dịch vụ FastSky, cho phép đặt chuyến ngắm cảnh “Ha Long Heli Tours” bằng máy bay trực thăng Bell 505.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:03

Hệ thống website Nhật Cường Mobile bất ngờ không truy cập được
Hệ thống website Nhật Cường Mobile bất ngờ không truy cập được

(Dân trí) - Sau khi công an khám xét và thu thập nhiều tài liệu một số cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile), hệ thống website công ty này cũng bất ngờ không thể truy cập được.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 12:48

Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam, thương mại hoá từ năm 2020
Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam, thương mại hoá từ năm 2020

(Dân trí) - Hôm nay, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng với Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam. Đến năm 2020, nhà mạng quân đội sẽ chính thức thương mại hoá mạng 5G tại Hà Nội và TPHCM.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 11:51

Cách chống ẩm cho đồ điện tử vào những ngày mưa ẩm ướt
Cách chống ẩm cho đồ điện tử vào những ngày mưa ẩm ướt

(Dân trí) - Sau những ngày nắng nóng kéo dài, TPHCM đã được tắm mát bằng những cơn mưa đầu mùa. Nhưng vào mùa mưa, độ ẩm tăng cao sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử. Cùng Sức mạnh số tìm hiểu một vài cách chống ẩm cho đồ điện tử vào những ngày mưa ẩm ướt.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 11:18

Cửa hàng “không tiền mặt” - nỗ lực bất thành của Amazon?
Cửa hàng “không tiền mặt” - nỗ lực bất thành của Amazon?

(Dân trí) - Amazon vừa gián tiếp thừa nhận thất bại trong nỗ lực “không tiền mặt”, dù đã đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:10

Smartphone đầu tiên với camera “thò thụt” của Huawei chính thức trình làng
Smartphone đầu tiên với camera “thò thụt” của Huawei chính thức trình làng

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, Huawei đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên của hãng với thiết kế camera trước dạng “thò thụt”. Sản phẩm có tên gọi P Smart Z.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:52

Nhà đồng sáng lập Facebook: “Đã đến lúc cần phải giải tán Facebook”
Nhà đồng sáng lập Facebook: “Đã đến lúc cần phải giải tán Facebook”

(Dân trí) - Là một trong những người từng góp sức để giúp Mark Zuckerberg xây dựng nên mạng xã hội Facebook khi đang còn là sinh viên tại trường đại học Harvard, Chris Hughes mới đây đã có một bài viết kêu gọi “giải tán” Facebook vì lo ngại những quyền lực vượt ngoài tầm kiểm soát của mạng xã hội này cũng như của Mark Zuckerberg.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:49

Việt Nam đăng cai tổ chức Giải Thể thao điện tử quy mô quốc tế lớn nhất
Việt Nam đăng cai tổ chức Giải Thể thao điện tử quy mô quốc tế lớn nhất

(Dân trí) - BTC Giải đấu Mid-Season Invitational (MSI) vừa tổ chức họp báo công bố Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ nhà với Vòng Khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vòng bảng tại Hà Nội từ 10/5 đến 14/5/2019.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:08

Vinsmart sắp tung các thiết bị điện máy, xây dựng "Thung lũng Silicon Việt Nam"
Vinsmart sắp tung các thiết bị điện máy, xây dựng "Thung lũng Silicon Việt Nam"

(Dân trí) - Trong năm 2019, VinSmart sẽ tung thêm 12 mẫu điện thoại mới tại Việt Nam và thế hệ máy tính bảng mới. Công ty này còn đang nghiên cứu sản xuất điều hòa, tủ lạnh, TV, camera và các thiết bị IoT .

Thứ năm, 09/05/2019 - 03:47

DN Việt cần được coi trọng để phục vụ thị trường Việt Nam
DN Việt cần được coi trọng để phục vụ thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Doanh nghiệp Việt Nam đã có những tên tuổi lớn như Viettel, VNPT, FPT… với đóng góp lớn vào doanh thu của toàn xã hội. Tuy nhiên, những doanh nghiệp mới khởi nghiệp lại đang gặp nhiều khó khăn vì những bất cập trong chính sách với các DN nước ngoài.

Thứ năm, 09/05/2019 - 03:40

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Khó khăn và thách thức là nhân tố chính để tạo nên một DN hàng đầu”
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Khó khăn và thách thức là nhân tố chính để tạo nên một DN hàng đầu”

(Dân trí) - Bên cạnh việc tạo ra điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, có đề xuất cho rằng nên tạo thêm thách thức để doanh nghiệp phát triển, buộc phải đổi mới công nghệ, cũng như chứng tỏ bản thân trước sức ép.

Thứ năm, 09/05/2019 - 03:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt
Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt

(Dân trí) - Bên cạnh bộ đôi iPhone XI và XI Max được cho là nâng cấp từ iPhone XS và XS Max, Apple sẽ trình làng thêm phiên bản iPhone XR 2019, nâng cấp từ phiên bản tương tự ra mắt vào năm ngoái. Video bản dựng hoàn chỉnh của iPhone XR 2019 vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm có nhiều sự thay đổi trong thiết kế, đặc biệt ở mặt lưng.

Thứ năm, 09/05/2019 - 06:27

Xiaomi mang smartphone cao cấp Mi 9 về Việt Nam, giá 13 triệu đồng
Xiaomi mang smartphone cao cấp Mi 9 về Việt Nam, giá 13 triệu đồng

(Dân trí) - Mẫu smartphone cao cấp mới ra của Xiaomi đã chính thức được bán ra tại Việt Nam với giá bắt đầu từ 11,9 triệu đồng. Đây là dòng sản phẩm sử dụng bộ ba camera 48 MP với cảm biến Sony IMX 586.

Thứ năm, 09/05/2019 - 06:25

Galaxy Note10 sẽ có tốc độ sạc pin nhanh hơn Galaxy S10 gấp 3 lần
Galaxy Note10 sẽ có tốc độ sạc pin nhanh hơn Galaxy S10 gấp 3 lần

(Dân trí) - Galaxy Note10, chiếc smartphone cao cấp đang rất được trông đợi hiện nay của Samsung, được cho là sẽ trang bị thỏi pin lớn hơn so với phiên bản Galaxy Note9 cũ và đặc biệt sở hữu công nghệ sạch nhanh mới, cho tốc độ sạc pin nhanh hơn Galaxy Note9 cũng như Galaxy S10 gấp 3 lần.

Thứ năm, 09/05/2019 - 06:23

ACB và chiến lược nhân sự IT khác biệt trong ngành ngân hàng
ACB và chiến lược nhân sự IT khác biệt trong ngành ngân hàng

(Dân trí) - Một trong các mục tiêu chiến lược quan trọng của ACB giai đoạn 2019 – 2024 là chuyển đổi số và xây dựng hệ nền tảng tài chính tích hợp. Trước những phát triển đột phá về ứng dụng công nghệ và cách thức xây dựng mô hình kinh doanh mới đang làm thay đổi tương lai của tất cả các ngành nghề, ACB đang làm gì?

Thứ năm, 09/05/2019 - 05:00

Yeah1 tiếp tục đàm phán với Youtube về hoạt động mạng đa kênh
Yeah1 tiếp tục đàm phán với Youtube về hoạt động mạng đa kênh

(Dân trí) - Hoạt động đa kênh trên Youtube của Yeah1 tiếp tục là vấn đề nóng được rất nhiều cổ đông đặt câu hỏi tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Yeah1 vừa diễn ra sáng nay 8/5 ở TPHCM.

Thứ tư, 08/05/2019 - 03:59

Google Assitant tiếng Việt đã có mặt trên iPhone
Google Assitant tiếng Việt đã có mặt trên iPhone

(Dân trí) - Chưa đầy 2 ngày chính thức ra mắt tại Việt Nam, Google Assistant Tiếng Việt cũng đã có bản cập nhật dành riêng cho iPhone, hỗ trợ các nền tảng iOS.

Thứ tư, 08/05/2019 - 03:52

Google trình làng bộ đôi Pixel 3a/3a XL giá rẻ với nhiều tính năng
Google trình làng bộ đôi Pixel 3a/3a XL giá rẻ với nhiều tính năng

(Dân trí) - Sau hàng loạt tin đồn và thông tin rò rỉ, Google đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone Pixel 3a và 3a XL mới nhất của mình. Đây được xem là phiên bản giá rẻ của bộ đôi Pixel 3 và 3 XL được ra mắt vào năm ngoái, với hàng loạt tính năng đáng chú ý giống như trên nhiều smartphone cao cấp.

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:03

10 năm, Android vẫn giữ kỷ lục với 2,5 tỷ người dùng
10 năm, Android vẫn giữ kỷ lục với 2,5 tỷ người dùng

(Dân trí) - Mười năm kể từ lần đầu tiên ra mắt, hệ điều hành dành cho thiết bị di động của Google vẫn tiếp tục vươn tới những nấc thang mới và thống trị trong bảng xếp hạng chung.

Thứ tư, 08/05/2019 - 12:58

Thông điệp “Make in Việt Nam” và khát vọng của DN công nghệ
Thông điệp “Make in Việt Nam” và khát vọng của DN công nghệ

(Dân trí) - Thông điệp “Make in Việt Nam” được Bộ TT&TT truyền tải từ năm 2018 và cũng đã gây chú ý bởi nhìn qua thì đó là một cụm từ sai ngữ pháp nhưng thực tế đây là chủ ý thể hiện sự chủ động sáng tạo của các doanh nghiệp Việt.

Thứ tư, 08/05/2019 - 12:14

LG trình làng mẫu máy lạnh tích hợp máy lọc không khí tại Việt Nam
LG trình làng mẫu máy lạnh tích hợp máy lọc không khí tại Việt Nam

(Dân trí) - LG đã chính thức giới thiệu đến người dùng trong nước dòng máy lạnh LG Dual Cool Inverter APF thế hệ mới với sự kết hợp giữa máy điều hòa và máy thanh lọc không khí.

Thứ tư, 08/05/2019 - 09:59

Samsung sẽ hủy đơn đặt hàng Galaxy Fold nếu khách không xác nhận mua
Samsung sẽ hủy đơn đặt hàng Galaxy Fold nếu khách không xác nhận mua

(Dân trí) - Từng ấn định để bán ra Galaxy Fold vào ngày 26/4, song Samsung đã tạm hoãn ngày lên kệ do phát hiện thấy một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:52

Những mẫu máy lạnh dưới 10 triệu đồng tiết kiệm điện đáng mua
Những mẫu máy lạnh dưới 10 triệu đồng tiết kiệm điện đáng mua

(Dân trí) - Ngoài khả năng làm lạnh, những chiếc máy lạnh hiện nay còn phải tiết kiệm điện vì giá điện đang tăng lên trong thời gian qua. Dưới đây là các cái tên sử dụng dòng Gas R32 có hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại cũ (R410), giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:24