Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp Việt Nam

Dân trí Chiều nay, ngày 15/1/2019, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp bên lề Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT&TT.

Tham dự tại Hội nghị còn có đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung Ương và địa phương.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về những kết quả nổi bật của Ngành TT&TT trong năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp bên lề Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Theo đó, trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng doanh thu toàn ngành cao hơn tăng trưởng GDP cả nước, đạt khoảng 2,65 triệu tỷ đồng, ước tăng 112,6% so với 2017.

Bưu chính - Nền tảng cho thương mại điện tử

Trong năm 2018, lần đầu tiên bộ Mã bưu chính quốc gia được thiết lập cơ sở cho việc ứng dụng công nghệ khai thác, chia chọn tự động. Bộ đã chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 45 của Thủ tướng  về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích, Quyết định số 55 về mạng Bưu chính phủ vụ cơ quan Đảng, Nhà nước… Theo xếp hạng toàn cầu 2018, Bưu chính Việt Nam xếp hạng 50/173 trên thế giới; 400 doanh nghiệp Bưu chính, Tổng doanh thu đạt khoảng 30.000 tỷ/năm, (1,4 tỷ USD), tăng trưởng 25%.

Viễn thông - Hạ tầng kết nối cho nền kinh tế số

Năm 2018, tại Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN, Việt Nam đã nêu ra 3 sáng kiến trong đó đặc biệt là sáng kiến Roaming like Home về hoà mạng di động một giá cước toàn ASEAN đã gây tiếng vang, thu hút sự quan tâm lớn của khu vực, góp phần tích cực tạo nên một "ASEAN phẳng".

Bộ TT&TT đã làm tốt vai trò kiến tạo, thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường viễn thông trên nguyên tắc đảm bảo sự cân bằng lợi ích giữa xã hội, nhà nước và doanh nghiệp; 93 doanh nghiệp (56 doanh nghiệp có hạ tầng) bao gồm cả DN truyền hình; Tổng doanh thu: 350.000 tỷ/năm (15 tỷ USD); Tăng trưởng hàng năm: 6%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Các sản phẩm Made in Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm để khẳng định năng lực của các DN trong ngành TT&TT đã sẵn sàng đáp ứng cho cuộc CMCN 4.0.

Bộ đã triển khai thành công kế hoạch chuyển đổi mã mạng; dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số; Tập trung xử lý triệt để tình trạng SIM rác; Đẩy mạnh triển khai đề án số hoá truyền hình, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực tiến hành số hoá, với khoảng 65% dân số cả nước hiện được xem các truyền hình số mặt đất; Thực hiện hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý tài nguyên tần số vô tuyến điện; Quy hoạch tần số để thử nghiệm công nghệ 5G; bãi bỏ thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị vô tuyến, cắt giảm hơn 50% sản phẩm hàng hoá phải kiểm tra chuyên ngành khi nhập khẩu. Công tác quản lý tài nguyên Internet được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh trong hoạt động Internet.

Đến nay, cáp quang đã được triển khai đến tận thôn/bản của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, sóng di động đã phủ tới 997% dân số (trong đó vùng phủ 3G, 4G phục vụ trên 98% dân số), hình ảnh xa lộ kết nối với toàn thế giới, góp phần đưa "dịch vụ số" vào mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội và là nền tảng vững chấc cho "nền kinh tế số" trong tương lai.

CNTT - Nòng cốt xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia và nền kinh tế số.

Thế giới đang bước vào cuộc CMCN 4.0, xây dựng Chính phủ số hướng tới nền kinh tế số. Việt Nam không đứng ngoài xu thế đó, việc tiến hành tốt chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam chủ động trong cuộc CMCN 4.0, hướng tới quốc gia thông minh.

Theo kết quả khảo sát, đánh giá Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc năm 2018, Việt Nam xếp vị trí thứ 88 trên tổng số 193 quốc gia được thực hiện đánh giá.

Năm 2018, Thủ tướng đã đồng ý cho Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Đề án Chuyển đổi số Quốc gia. Đây là nhiệm vụ trọng đại, bởi nếu thực hiện thành công, Việt Nam sẽ tăng được năng suất lao động lên từ 30 đến 40%, góp 20-30% trong tăng trưởng GDP, tránh được bẫy thu nhập trung bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng báo cáo Thủ tướng về những hoạt động của ngành TT&TT trong năm 2018.

Bộ cho biết đã quyết đi những bước đột phá, từ trong tư duy, trong chính sách, trong cả cách tiếp cận, đã kịp thời nghiên cứu, đề xuất các chính sách đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, tháo gỡ các vướng mắc trong lĩnh vực CNTT. Bộ TT&TT cũng đã đẩy mạnh triển khai ký kết các chương trình hợp với với Bộ, ngành, địa phương để thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các hoạt động, thúc đẩy phát triển chính phủ điện tử, chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh. Việt Nam được xếp vào nhóm 75 quốc gia về Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hiệp quốc.

Trong năm 2018, Bộ TT&TT cũng đã hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0 làm căn cứ triển khai chính phủ điện tử. Bộ cũng đề xuất nghị định về quản lý, kết nối chia sẻ dữ liệu số, nhằm góp phần thúc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT giải quyết thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công trực tuyến và chính phủ điện tử.

An toàn, An ninh mạng - Kỳ vọng trở thành cường quốc

Trong hoàn cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng và tinh vi, năm 2018, Bộ TT&TT đã vận hành Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia để cảnh báo sớm và xử lý các cuộc tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, Kịp thời điều phối ứng cứu nhiều sự cố tấn công mạng vào cơ quan, tổ chức, doanh nghiệpl đưa ra các cảnh báo, khuyến nghị cho các cơ quan, tổ chức về các nguy cơ gây mất ATTT, như: các điểm yếu, lỗ hổng nghiêm trọng; các cuộc tấn công mạng có chủ đích; lây nhiễm phần mềm độc hại trên diện rộng; lừa đảo trực tuyến; lộ, lọt thông tin cá nhân; nguy cơ mất ATTT trên các thiết bị IoT…

Nhằm kết nối, phát huy sức mạnh tổng thể, Bộ đã đẩy mạnh hình thành và kiện toàn Mạng lưới đơn vị chuyên trách về ATTT quốc gia, quy tụ 170 đơn vị thành viên là các tổ chức chuyên trách về ATTT mạng. Hiện Việt Nam đã cấp phép cho 56 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn an ninh mạng. Đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế về ATTT, hướng tới đưa Việt Nam trở thành trung taam của khu vực ASEAN về an toàn, an ninh mạng.

Trong lĩnh vực chứng thực chữ ký số,  Bộ đã xây dựng và trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi thành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Bên cạnh đó, Bộ đã xây dựng hồ sơ đề xuất xây dựng Nghị định quy trình về xác thực và định danh điện tử.

Công nghiệp ICT – Tạo ra nhiều sản phẩm made in Việt Nam chất lượng cao

Năm 2018, Công nghiệp ICT tiếp tục đóng góp tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu toàn ngành TT&TT với tốc độ phát triển nhanh, doanh thu cao, có giá trị xuất khẩu lớn. Các sản phẩm, dịch vụ công nghiệp ICT được định hướng để tạo nền tảng phát triển kinh tế tri thức, thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0., góp phần làm chủ các hệ thống thông tin, đảm bảo ATTT và chủ quyền số quốc gia.

Tổng doanh thu lĩnh vực công nghiệp ICT ước đạt 89,9 tỉ USD (năm 2017 là 91,5 tỉ USD), xuất khẩu ước đạt 94 tỉ USD. Bộ đã làm tốt vai trò thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ICT trên nguyên tắc kiến tạo thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp và hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý.

Công nghiệp phần mềm tốc độ tăng trưởng 13,8%, doanh thu ước đạt 4.3 tỷ USD, xuất khẩu ước đạt 3,5 tỷ USD. 10.000 doanh nghiệp với 120.000 nhân lực.

Việt Nam hiện nay đã sản xuất được 70% các loại thiết bị viễn thông, quyết tâm trở thành nước thứ 4 trên thế giới sản xuất được tất cả các thiết bị viễn thông và xuất khẩu được.

Phát triển IoT là định hướng trọng tâm thời gian tới của Bộ TT&TT để tạo bước đột phá đưa ngành công nghiệp ICT Việt Nam mang nhãn hiệu Made in Việt Nam vươn tầm thế giới.

Thông tin Tuyên truyền - Thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo đồng thuận xã hội và khát vọng Việt Nam hùng cường

Lĩnh vực thông tin tuyên truyền đã thực hiện tốt vai trò cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp là diễn đàn của nhân dân, giữ vững định hướng chính trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Báo chí đã thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin xã hội và tạo nên khát vọng về một Việt Nam hùng cường. Hiện cả nước có 868 cơ quan báo chí.

Năm 2018, thực hiện kết luận của Bộ Chính trị, Bộ TT-TT đã trình Thủ tướng Chính phủ Đề án Quy hoạch và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Trong năm qua, Bộ đã xây dựng và vận hành Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia; vận hành Trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia để lưu chiểu các bài báo điện tử, báo nói, báo hình giúp nâng cao hiệu quả năng lực của cơ quan quản lý nhà nước trong việc phòng ngừa, ngăn chặn thông tin không phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Song song với việc này, Bộ đã triển khai một số giải pháp quyết liệt nhằm đấu tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vi phạm pháp luật Việt Nam. Đến nay đã ngăn chặn, gỡ bỏ 4.466 video clip xấu độc trên trang Youtube. Facebook đã gỡ khoảng 3.000 đường link có nội dung vi phạm.

Trong khuôn khổ của Hội nghị Tổng kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp với sự tham gia trình diễn, demo các sản phẩm về công nghệ cao (AI, IoT, an toàn an ninh mạng…) của các doanh nghiệp, để khẳng định năng lực của các DN trong ngành TT&TT đã sẵn sàng đáp ứng cho cuộc CMCN 4.0.

Khôi Linh

MỚI NHẤT
Chủ tịch Viettel: Các nhà mạng cần làm gì để tăng trưởng, giữ người tài?
Chủ tịch Viettel: Các nhà mạng cần làm gì để tăng trưởng, giữ người tài?

(Dân trí) - Những năm gần đây, lĩnh vực di động vốn là trụ cột của ngành viễn thông nhưng đang tăng trưởng chậm lại. Nguồn nhân lực công nghệ cao chủ yếu vận hành các lĩnh vực truyền thống, chưa tập trung nhiều cho lĩnh vực sáng tạo, dẫn đến hiện tượng chảy máu chất xám.

Thứ tư, 16/01/2019 - 02:41

Amazon bước vào thị trường Việt Nam, lộ thiết kế mới của iPhone 11
Amazon bước vào thị trường Việt Nam, lộ thiết kế mới của iPhone 11

(Dân trí) - Amazon bước vào thị trường Việt Nam, iPod Touch 7 sẽ trang bị cổng USB - C, lộ thiết kế mới của iPhone 11, Sony sẽ ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra là những tin tức trong điểm tin công nghệ hôm nay.

Thứ tư, 16/01/2019 - 02:26

"Chết cười" cảnh tên trộm đột nhập vào cửa hàng smartphone... mô hình
"Chết cười" cảnh tên trộm đột nhập vào cửa hàng smartphone... mô hình

(Dân trí) - Một tên trộm tại Trung Quốc đã phải rất vất vả để có thể phá cửa và đột nhập thành công vào một cửa hàng bán điện thoại, tuy nhiên khi vào trong, tên này đã nhanh tay vơ vét số sản phẩm đang được trưng bày trên bàn, mà không hay biết đây thực chất chỉ là những... mô hình mẫu vô giá trị.

Thứ tư, 16/01/2019 - 02:25

Nhiều sản phẩm gia dụng thông minh của Đài Loan tiếp cận thị trường Việt
Nhiều sản phẩm gia dụng thông minh của Đài Loan tiếp cận thị trường Việt

(Dân trí) - Taiwan Excellence tiếp tục gây ấn tượng với người dùng Việt khi liên tiếp mang đến thị trường các sản phẩm gia dụng thông minh nhất, giúp cuộc sống tốt hơn ngay trong đầu năm 2019.

Thứ tư, 16/01/2019 - 11:19

Kaspersky chính thức ra mắt phiên bản diệt virus 2019 tại Việt Nam
Kaspersky chính thức ra mắt phiên bản diệt virus 2019 tại Việt Nam

(Dân trí) - Kaspersky đã chính thức ra mắt thế hệ phần mềm diệt virus 2019 dành cho khối người dùng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security.

Thứ tư, 16/01/2019 - 11:16

Khám phá những điểm mạnh của “Điều hòa thông minh xuất sắc” 2018
Khám phá những điểm mạnh của “Điều hòa thông minh xuất sắc” 2018

(Dân trí) - Vượt qua các đối thủ nặng kí, điều hòa thanh lọc không khí LG V10APF được giới chuyên gia và người tiêu dùng bình chọn là “Điều hòa thông minh xuất sắc” tại TechAwards 2018.

Thứ tư, 16/01/2019 - 11:07

Bạn cần biết: Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ
Bạn cần biết: Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

(Dân trí) - Bếp từ là loại bếp phổ biến hiện nay và chúng cũng rất dễ sử dụng. Thế nhưng bếp từ cũng có thể gây ra những nguy hiểm nếu người dùng sử dụng chúng không đúng cách. Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ mà Sức mạnh số gợi ý đến người dùng.

Thứ tư, 16/01/2019 - 09:37

Samsung ra mắt phiên bản Galaxy S10 đặc biệt để kỷ niệm dấu ấn 10 năm?
Samsung ra mắt phiên bản Galaxy S10 đặc biệt để kỷ niệm dấu ấn 10 năm?

(Dân trí) - Ngoài các phiên bản Galaxy S10 thông thường, Samsung được cho là sẽ trình làng thêm phiên bản Galaxy S10 hỗ trợ mạng 5G và trang bị một cấu hình cực “khủng” cho sản phẩm. Đây được xem là phiên bản đặc biệt để kỷ niệm dòng Galaxy S đạt cột mốc 10 phiên bản khác nhau.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:09

Thủ tướng: Cho phép thí điểm dùng tài khoản viễn thông để thanh toán nội dung số, thương mại điện tử
Thủ tướng: Cho phép thí điểm dùng tài khoản viễn thông để thanh toán nội dung số, thương mại điện tử

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo và cho phép sử dụng tài khoản viễn thông làm công cụ thanh toán các dịch vụ nội dung số, thương mại điện tử nhỏ lẻ, thay vì chỉ sử dụng riêng cổng thanh toán qua ngân hàng.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:03

Thủ tướng: Luật pháp thế nào mà để khởi nghiệp chạy sang Singapore?
Thủ tướng: Luật pháp thế nào mà để khởi nghiệp chạy sang Singapore?

(Dân trí) - Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT&TT diễn ra chiều nay, 15/1/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều băn khoăn về môi trường khởi nghiệp ở Việt Nam. "Những nhân tài bìa rừng góc núi đang ở đâu"?, Thủ tướng đặt câu hỏi.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:53

Chuyển mạng sang MobiFone: “Khách hàng luôn được chăm sóc chu đáo nhất”
Chuyển mạng sang MobiFone: “Khách hàng luôn được chăm sóc chu đáo nhất”

(Dân trí) - MobiFone luôn đặt mục tiêu các khách hàng gắn bó trung thành đều được quan tâm, chăm sóc bằng nhiều chương trình ưu đãi, đẳng cấp.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:30

Bộ trưởng TT-TT muốn dẫn đầu hành trình “Việt Nam hoá rồng, hoá hổ”
Bộ trưởng TT-TT muốn dẫn đầu hành trình “Việt Nam hoá rồng, hoá hổ”

(Dân trí) - “Khi tất cả các nước đều trở thành hổ thì cần tư duy để có hướng đi đột phá. Bộ TT-TT có sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực cuộc sống, dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề của Việt Nam, tạo đà để khởi nghiệp công nghệ, giúp Việt Nam hoá rồng, hoá hổ. Bộ TT-TT phải dẫn đầu hành trình này” – Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ này.

Thứ ba, 15/01/2019 - 04:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Bức ảnh quả trứng bất ngờ trở thành... hình ảnh được nhiều "like" nhất trên Instagram
Bức ảnh quả trứng bất ngờ trở thành... hình ảnh được nhiều "like" nhất trên Instagram

(Dân trí) - Nhắc đến những bức ảnh có hàng triệu lượt “like” trên mạng xã hội, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bức ảnh của các ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, bức ảnh về một quả trứng hết sức bình thường và không có gì nổi bật đã trở thành bức ảnh có số lượng “like” nhiều nhất trên mạng xã hội Instagram.

Thứ ba, 15/01/2019 - 01:07

Những đồ công nghệ đang khiến chúng ta lười hơn
Những đồ công nghệ đang khiến chúng ta lười hơn

(Dân trí) - Sự phát triển của công nghệ đang giúp cho cuộc sống thông minh hơn rất nhiều nhưng nó cũng khiến chúng ta lười đi đáng kể. Những món đồ đó là gì? Hãy cũng Sức mạnh Số, báo Dân trí điểm qua nhé.

Thứ ba, 15/01/2019 - 01:04

Lừa đảo nạp card đang quay lại trên Facebook, người dùng cần cảnh giác
Lừa đảo nạp card đang quay lại trên Facebook, người dùng cần cảnh giác

(Dân trí) - Nạn lừa đảo nhờ nạp card hộ đang quay trở lại trên Facebook trong những tháng đầu năm 2019. Đáng chú ý, nhiều đối tượng không chỉ xin nạp card với vài trăm ngàn đồng mà còn dụ dỗ ký hợp đồng nạp thẻ cho người nước ngoài với gói giá trị lớn hơn.

Thứ ba, 15/01/2019 - 10:58

Bitcoin giảm kịch sàn trong tháng đầu năm, tới ngưỡng "bốc hơi"
Bitcoin giảm kịch sàn trong tháng đầu năm, tới ngưỡng "bốc hơi"

(Dân trí) - Trong tháng đầu tiên của năm 2019, Bitcoin và thị trường tiền ảo vẫn tiếp tục bao trùm một bầu không khí ảm đạm dù mang theo nhiều kỳ vọng của các nhà đầu tư - những người đã mua Bitcoin trong thời điểm tưởng như đã "chạm sàn" và chờ đợi tăng giá.

Thứ ba, 15/01/2019 - 09:44

Thua kiện, Apple lên tiếng "tố" Qualcomm từ chối bán chip cho mình
Thua kiện, Apple lên tiếng "tố" Qualcomm từ chối bán chip cho mình

(Dân trí) - Cuộc chiến pháp lý giữa hai ông lớn công nghệ của Mỹ tiếp tục leo thang khi Apple lên tiếng cho biết hãng muốn mua chip Snapdragon cho các thế hệ iPhone XS, XS Max và XR nhưng Qualcomm từ chối thẳng thừng.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:56

Tín dụng đen dùng SIM rác, mạng xã hội để mời chào cho vay “cắt cổ”
Tín dụng đen dùng SIM rác, mạng xã hội để mời chào cho vay “cắt cổ”

Nhiều tổ chức “tín dụng đen” lập website, sử dụng mạng xã hội, số thuê bao di động không đăng ký chính chủ… để mời chào cho vay tiền nhanh với lãi suất cắt cổ, sử dụng hợp đồng biến tướng để lách luật và trốn tránh sự điều tra của cơ quan công an.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:58

Chân dung cô gái xinh đẹp được dân mạng ngợi ca là “thiên thần Instagram”
Chân dung cô gái xinh đẹp được dân mạng ngợi ca là “thiên thần Instagram”

(Dân trí) - Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng vóc dáng nhỏ nhắn, cô gái 19 tuổi người Nga đã được dân mạng đặt cho biệt danh “thiên thần Instagram”.

Thứ ba, 15/01/2019 - 06:20

Băng tần cho 4G của Việt Nam đứng chót bảng, giả mạo Facebook bị phạt tù 7 năm
Băng tần cho 4G của Việt Nam đứng chót bảng, giả mạo Facebook bị phạt tù 7 năm

(Dân trí) - Những vấn đề về giả mạo, đánh cắp tài khoản cá nhân hoặc lừa gạt trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều và người dùng cần biết, việc giả mạo trang cá nhân trên mạng xã hội có thể bị nhận án chung thân. iPhone vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" cho đến năm 2020 là những điểm tin chính trong ngày hôm nay

Thứ hai, 14/01/2019 - 08:29

Samsung sẽ trang bị pin “khủng” cho bộ đôi Galaxy S10 và Galaxy F
Samsung sẽ trang bị pin “khủng” cho bộ đôi Galaxy S10 và Galaxy F

(Dân trí) - Dung lượng pin luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu trên các mẫu smartphone mới, đặc biệt là smartphone cao cấp. Để đáp ứng điều này, Samsung sẽ trang bị cho bộ đôi smartphone cao cấp sắp ra mắt của hãng là Galaxy S10 cùng chiếc smartphone có thể gập được Galaxy F thỏi pin với dung lượng “khủng”.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:48

Xem TV 8K: Mắt nhìn nhưng bộ não mới "nhìn thấy"
Xem TV 8K: Mắt nhìn nhưng bộ não mới "nhìn thấy"

(Dân trí) - Tại Triển lãm CES 2019 vừa diễn ra, TV 8K là nhân vật chính trong hầu hết các màn trình diễn của các ông lớn trên thế giới. Từ Samsung, Sony, LG cho đến các tên tuổi mới nổi, như TCL.. cũng đều giới thiệu dòng TV 8K của riêng mình.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:32

Loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ thị trường tháng 1/2019 tại Việt Nam
Loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ thị trường tháng 1/2019 tại Việt Nam

(Dân trí) - Đầu năm nay, thị trường công nghệ ở Việt Nam đã có sự góp mặt của khá nhiều sản phẩm mới, hướng đến cuộc sống thông minh hơn.

Thứ hai, 14/01/2019 - 02:32

Redmi 5 Plus là mẫu smartphone giá rẻ được độc giả Dân trí yêu thích nhất
Redmi 5 Plus là mẫu smartphone giá rẻ được độc giả Dân trí yêu thích nhất

(Dân trí) - Vượt qua những đối thủ nặng ký đến từ Samsung, Oppo, Redmi 5 Plus đến từ Xiaomi đã xuất sắc nhận được 1506 lượt bình chọn, qua đó đứng vị trí đầu bảng trong hạng mục smartphone phổ thông tốt nhất năm 2018.

Thứ hai, 14/01/2019 - 02:13