Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang "gây sốt" trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng

Dân trí FaceApp là ứng dụng đang “gây sốt” trên toàn cầu với tính năng “lão hóa” hoặc “trẻ hóa” gương mặt có trong ảnh, giúp các gương mặt này trở nên già đi hoặc trẻ hơn. Tuy nhiên có nhiều thông tin cho rằng FaceApp có thể lấy cắp thông tin của người dùng. Vậy thực hư điều này như thế nào?

Người dùng mạng xã hội tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang “phát sốt” với ứng dụng có tên gọi FaceApp. Đây là ứng dụng xử lý ảnh, sử dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng xử lý gương mặt có trên hình ảnh một cách đầy ấn tượng. Đó là lý do tại sao những ngày gần đây trên Facebook tràn ngập những hình ảnh trong đó gương mặt của bạn bè, người thân hoặc những người nổi tiếng bỗng nhiên... già đi được chia sẻ một cách rộng rãi trên trang mạng xã hội này.

FaceApp là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng biến hóa gương mặt của người có trong hình ảnh theo cách hài hước nhất, như làm già đi hoặc làm trẻ ra gương mặt của người có trong ảnh hoặc thêm râu, thêm thêm kính mắt cho gương mặt có trong ảnh... FaceApp được ra mắt từ năm 2017 và nhanh chóng được Google bình chọn là một trong những ứng dụng hay nhất năm 2017 trên nền tảng Android.

Mới đây ứng dụng FaceApp đã một lần nữa “gây sốt” trở lại với tính năng “lão hóa” gương mặt. Nhiều cư dân mạng đã sử dụng tính năng này để kiểm tra xem gương mặt của mình khi về già sẽ trông như thế nào.

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 1

Ứng dụng FaceApp với tính năng “lão hóa” gương mặt đang “gây sốt” trên toàn cầu

Tuy nhiên, ứng dụng FaceApp lại vướng vào nghi vấn lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng sau khi nhà phát triển ứng dụng người Mỹ Joshua Nozzi, đăng tải lên trang Twitter của mình một cảnh báo sau khi anh sử dụng FaceApp lần đầu tiên. Theo Nozzi, ứng dụng FaceApp sẽ tự động tải toàn bộ hình ảnh có trên smartphone của người dùng lên máy chủ của mình, thay vì chỉ tải hình ảnh nào mà người dùng đã chọn để xử lý. Điều này sẽ khiến cho người dùng có nguy cơ bị rò rỉ các hình ảnh riêng tư và nhạy cảm mà họ đang lưu trên smartphone.

“Hãy cẩn thận với FaceApp. Ứng dụng này sẽ lập tức upload toàn bộ hình ảnh của bạn lên mà không xin phép, ngay cả khi bạn có chọn các hình ảnh đó để xử lý bằng ứng dụng hay không”, Nozzi cảnh báo trên trang Twitter của mình.

Lời cảnh báo của Nozzi lập tức khiến giới công nghệ xôn xao, nhất là khi FaceApp đang “gây sốt” trên toàn cầu và đã có hàng trăm triệu lượt tải cũng như sử dụng trên kho ứng dụng Google Play và App Store.

Nhiều chuyên gia bảo mật cũng bắt đầu nghiên cứu sâu hơn với FaceApp sau lời cảnh báo của Joshua Nozzi. Tuy nhiên cuối cùng sự thật lại không đúng như những gì mà Nozzi đã lầm tưởng.

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 2

Gương mặt CEO Tim Cook của Apple trở nên trẻ trung không ngờ nhờ FaceApp

Chuyên gia bảo mật Elliot Alderson sau khi nghiên cứu về ứng dụng FaceApp đã phủ nhận tuyên bố của Nozzi. Ông này cho rằng Nozzi không có bằng chứng cụ thể nào để có thể khẳng định FaceApp lấy cắp toàn bộ ảnh trên smartphone của người dùng, mà cho rằng những gì Nozzi tuyên bố chỉ là cảm tính.

Trang công nghệ TechCrunch cũng đã tìm hiêu về ứng dụng FaceApp và khẳng định không có dấu hiệu nào đáng lo ngại về ứng dụng này.

Sau những nghi vấn nhằm về phía mình, FaceApp đã lên tiếng khẳng định không lấy cắp hình ảnh của người dùng mà chỉ lưu trữ các hình ảnh mà người dùng cần xử lý trên “đám mây” bởi lẽ quá trình xử lý ảnh bằng trí tuệ nhân tạo sẽ được thực hiện trên “đám mây”, thay vì trực tiếp trên smartphone của người dùng.

“Chúng tôi cần phải lưu trữ các hình ảnh mà người dùng đã chọn để xử lý trên đám mây. Chúng tôi chỉ upload những hình ảnh mà người dùng đã chọn để xử lý. Lý do chính cho điều này là để cải thiện hiệu suất và lưu lượng: chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dùng sẽ không phải lặp lại quá trình upload hình ảnh cho mỗi lần cần xử lý. Các hình ảnh sau khi được xử lý sẽ được xóa khỏi máy chủ của tôi trong vòng 48 giờ”, đại diện của FaceApp cho biết.

Theo một số chuyên gia bảo mật thì lý do khiến FaceApp bị “để mắt” đến vì đây là một ứng dụng được phát triển tại Nga, quốc gia vốn có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với chính phủ Mỹ.

Nhà phát triển ứng dụng Joshua Nozzi, người đã đặt ra nghi vấn về bảo mật trên FaceApp sau đó đã xóa đi đoạn thông điệp mình đã đăng tải trên Twitter, đồng thời thừa nhận sự nhầm lẫn của mình.

Hướng dẫn dùng ứng dụng “lão hóa” gương mặt đang gây sốt trên toàn cầu

Trong trường hợp bạn muốn bắt kịp xu thế đang “gây sốt” của FaceApp hay đơn giản muốn biết gương mặt của mình khi về già sẽ trông như thế nào thì có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng bạn nhấn “Next” ở giao diện hiện ra để bỏ qua bước giới thiệu.

Tại giao diện chính hiện ra sau đó, nhấn nút “Allow” sau đó nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cho phép FaceApp có thể truy cập vào các hình ảnh trên smartphone để người dùng có thể xử lý các hình ảnh sẵn có này.

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 3

Trong trường hợp bạn muốn chụp một hình ảnh mới để tạo hiệu ứng, thay vì sử dụng hình ảnh sẵn có trên smartphone, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc máy ảnh trên giao diện của ứng dụng, sau đó nhấn nút “Allow” và chọn “Cho phép” từ giao diện hiện ra để cấp quyền cho phép FaceApp có thể sử dụng camera trên smartphone để chụp ảnh.

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 4

Tại giao diện chụp ảnh hiện ra sau đó sẽ xuất hiện khung “Find a face”, bạn điều chỉnh vị trí của máy ảnh sao cho gương mặt của người cần xử lý lọt vào trong khung và viền “Find a face” biến mất là được. Bạn nên chụp gương mặt sao cho chính diện để quá trình xử lý hình ảnh được dễ dàng hơn.

Sau khi đã chọn hoặc chụp được hình ảnh cần xử lý, ứng dụng sẽ lập tức phân tích gương mặt có trong hình ảnh. Bây giờ bạn có thể chọn hiệu ứng để xử lý gương mặt trên hình ảnh. Chẳng hạn trong trường hợp bạn muốn biến gương mặt có trong ảnh trở nên già nua hơn để kiểm tra xem gương mặt tương lai của mình trông như thế nào, bạn có thể chọn mục “Age”, sau đó chọn tiếp “Old” ở menu bên dưới.

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 5

Lập tức gương mặt trên hình ảnh sẽ được xử lý và hiệu ứng tuổi già sẽ được xuất hiện trên gương mặt.

Trong trường hợp ngược lại nếu bạn muốn biến gương mặt của một người cao tuổi trở thành gương mặt trẻ trung, thì sau khi chọn “Age”, bạn chọn “Young” hoặc “Young 2” từ menu bên dưới, lập tức gương mặt trên ảnh sẽ được “trẻ hóa” một cách ấn tượng.

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 6

Gương mặt của Bill Gates đã được “trẻ hóa” nhờ ứng dụng FaceApp

Ngoài tính năng làm già hoặc trẻ hóa gương mặt, FaceApp còn trang bị rất nhiều tính năng xử lý gương mặt trên ảnh khá thú vị, chẳng hạn khi bạn chọn tính năng “Smiles” ở menu bên dưới, ứng dụng sẽ mang nụ cười lên gương mặt có trong hình ảnh, dù ban đầu gương mặt ở trạng thái không hề mỉm cười, hay chọn “Beards” để thêm râu cho gương mặt có trên ảnh...

Lưu ý: với những hiệu ứng xử lý có chữ “Pro”, nghĩa là người dùng phải mua phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng mới có thể sử dụng được

Thực hư ứng dụng xử lý ảnh đang gây sốt trên toàn cầu lấy cắp thông tin người dùng - 7

Gương mặt đã xử lý với tính năng “Smiles” và tính năng “Beards”

Cuối cùng sau khi đã có được hình ảnh với hiệu ứng xử lý gương mặt ưng ý, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên ở góc trên bên phải để lưu lại hình ảnh vào thiết bị của mình, hoặc nhấn vào biểu tượng chia sẻ để chia sẻ hình ảnh đã xử lý lên mạng xã hội như Instagram hay Facebook...

Một nhược điểm của ứng dụng đó là hình ảnh sau khi được xử lý và lưu lại sẽ bị đóng logo FaceApp ở góc dưới trên hình ảnh. Để xử lý vấn đề này, sau khi lưu hình ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ xử lý ảnh sẵn có trên smartphone để cắt nhỏ lại hình ảnh đã xử lý để cắt bỏ đi logo FaceApp đóng trên hình ảnh.

Nhìn chung FaceApp là một ứng dụng hài hước và thú vị để giúp bạn có thể biến hóa gương mặt mình hoặc của bạn bè, người thân theo cách hài hước nhất để có được một trò đùa thú vị.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Cách bảo quản máy ảnh khỏi ẩm mốc trong những ngày mưa
Cách bảo quản máy ảnh khỏi ẩm mốc trong những ngày mưa

(Dân trí) - Dùng túi chống ẩm, tủ chống ẩm, tia UV... là những cách giúp người dùng bảo quản được máy ảnh của mình khỏi ẩm mốc trong những ngày mưa.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 05:57

“Giải pháp giúp smartphone miễn nhiễm với phần mềm gián điệp” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Giải pháp giúp smartphone miễn nhiễm với phần mềm gián điệp” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng nhỏ gọn giúp smartphone “miễn nhiễm” với các loại phần mềm gián điệp, bộ sưu tập hình nền động cực đẹp mắt và sinh động, ứng dụng thú vị giúp dự đoán gương mặt của bạn khi về già... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 05:56

Clip “người đẹp bikini gặp tai nạn bất ngờ khi đang rửa xe” gây sốt tuần qua
Clip “người đẹp bikini gặp tai nạn bất ngờ khi đang rửa xe” gây sốt tuần qua

(Dân trí) - Cô gái xinh đẹp trong bộ bikini “nóng bỏng” đang rửa xe trước sự chứng kiến của rất đông người thì một sự cố bất ngờ xảy ra. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như em bé gây kinh ngạc với những bước nhảy điêu luyện và đẹp mắt, độc đáo màn cầu hôn có một không hai...

Chủ nhật, 21/07/2019 - 05:54

Những game miễn phí với đồ họa cực đẹp dành cho smartphone
Những game miễn phí với đồ họa cực đẹp dành cho smartphone

(Dân trí) - Bạn đang muốn tìm những game với nội dung hay, đồ họa đẹp và đặc biệt là có thể chơi miễn phí để có thể giải trí trên chiếc smartphone của mình? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những game miễn phí với đồ họa đẹp có thể khiến bạn hài lòng.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 01:41

Lộ bản thiết kế iPhone 11, Apple sẽ phạt đối tác sản xuất đến gần 600 tỷ đồng
Lộ bản thiết kế iPhone 11, Apple sẽ phạt đối tác sản xuất đến gần 600 tỷ đồng

(Dân trí) - Nếu để rò rỉ các bản thiết kế và những thông tin liên quan đến iPhone 11, các đối tác sản xuất của Apple sẽ phải nộp phạt 25 triệu USD (khoảng 582 tỷ đồng) và gánh chịu thêm chi phí điều tra.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 11:50

Galaxy Note10 sẽ có công nghệ cho "sức mạnh" vượt trội các đối thủ?
Galaxy Note10 sẽ có công nghệ cho "sức mạnh" vượt trội các đối thủ?

(Dân trí) - Samsung vừa cho biết sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt chuẩn bộ nhớ RAM di động LPDDR5 dành cho các mẫu smartphone cao cấp. Chuẩn bộ nhớ RAM mới này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất mà còn được tối ưu để hỗ trợ mạng 5G và các tính năng trí tuệ nhân tạo trên smartphone. Nhiều khả năng mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note10 sẽ được trang bị chuẩn bộ nhớ RAM mới này.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:18

Sony sắp ra mắt smartphone màn hình siêu nét độ phân giải 5K đầu tiên trên thế giới
Sony sắp ra mắt smartphone màn hình siêu nét độ phân giải 5K đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Dù đã không còn chỗ đứng trên thị trường smartphone nhưng Sony chưa bao giờ cho thấy dấu hiệu sẽ từ bỏ thị trường này, thậm chí vẫn còn tiếp tục cho ra mắt thêm các mẫu sản phẩm mới với tính năng nổi bật. Nhiều khả năng trong thời gian tới, Sony sẽ cho ra mắt chiếc smartphone màn hình siêu nét 5K đầu tiên trên thế giới.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:56

Microsoft khiến giới công nghệ phải ngỡ ngàng khi biến trợ lý ảo thành “người thật”
Microsoft khiến giới công nghệ phải ngỡ ngàng khi biến trợ lý ảo thành “người thật”

(Dân trí) - Các trợ lý ảo như Siri, Alexa hay Google Assistant đã trở nên rất quen thuộc với người dùng di động, nhưng “dung nhan” của các trợ lý ảo này trông như thế nào? Microsoft vừa khiến giới công nghệ phải ngỡ ngàng khi có thể biến trợ lý ảo thành một “người thật” với đầy đủ hình hài nhờ vào kính thực tế ảo HoloLens của hãng.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:49

5 loại ứng dụng hữu ích dành cho phái nữ
5 loại ứng dụng hữu ích dành cho phái nữ

(Dân trí) - Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, quản lý chi tiêu, bảo vệ an toàn… là những loại ứng dụng hữu ích dành cho phái nữ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 03:55

Google, Facebook theo dõi người dùng xem phim khiêu dâm, chế độ ẩn danh cũng không ăn thua
Google, Facebook theo dõi người dùng xem phim khiêu dâm, chế độ ẩn danh cũng không ăn thua

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một “sự thật” đáng sợ khi Google và Facebook vẫn có thể theo dõi được lịch sử xem phim khiêu dâm của người dùng Internet kể cả khi người này sử dụng chế độ ẩn danh (incognito).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 03:38

Ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng Android
Ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng Android

(Dân trí) - Trước đây người dùng iPhone vẫn được xem là “trung thành” hơn so với người dùng Android khi vẫn lựa chọn iPhone mỗi khi đổi sang điện thoại mới, tuy nhiên một nghiên cứu gần đây lại chỉ ra rằng ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng Android, thay vì tiếp tục gắn bó và nâng cấp lên iPhone mới.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 01:55

Thị trường viễn thông bão hoà, nhà mạng kinh doanh như thế nào trong 6 tháng đầu năm?
Thị trường viễn thông bão hoà, nhà mạng kinh doanh như thế nào trong 6 tháng đầu năm?

(Dân trí) - Hôm nay, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố số liệu kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng trong bối cảnh thị trường viễn thông cạnh tranh gay gắt và bước vào giai đoạn bão hòa.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 01:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn vì hoạt động mạng xã hội không phép
Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn vì hoạt động mạng xã hội không phép

(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các nhà đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tiền miền của Zalo là Zalo.vn, Zalo.me vì hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 09:54

Youtuber Việt lại đổ cả... thau nước mắm lên đầu mẹ để quay video “câu view”
Youtuber Việt lại đổ cả... thau nước mắm lên đầu mẹ để quay video “câu view”

(Dân trí) - Để thu hút được người xem cho các video được đăng tải lên kênh Youtube của mình, nhiều Youtuber Việt dường như đang bất chấp tất cả, kể cả việc kéo các bậc phụ huynh vào những trò đùa quái đản của mình. Mới đây một Youtuber Việt đã khiến cư dân mạng phẫn nộ sau khi... đổ cả thau nước mắm lên đầu mẹ mình để quay video “câu view”.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 06:29

Chàng trai chi hơn 1 tỷ đồng để tán tỉnh bạn gái qua mạng, “vỡ mộng” khi gặp mặt trực tiếp
Chàng trai chi hơn 1 tỷ đồng để tán tỉnh bạn gái qua mạng, “vỡ mộng” khi gặp mặt trực tiếp

(Dân trí) - Cùng với sự nở rộ của những ứng dụng làm đẹp và ngày càng có thêm nhiều kỹ thuật trang điểm được áp dụng khiến cho những cô gái luôn trở nên xinh đẹp và lung linh trên mạng xã hội khiến không ít chàng trai cảm thấy bị “say nắng”. Chỉ đến khi gặp mặt trực tiếp ở ngoài đời, không ít người đã phải “vỡ mộng”...

Thứ năm, 18/07/2019 - 03:53

Nhà đồng sáng lập Uber và vợ gốc Việt chi 72,5 triệu USD mua biệt thự
Nhà đồng sáng lập Uber và vợ gốc Việt chi 72,5 triệu USD mua biệt thự

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản lên đến 4,1 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Uber Garrett Camp đã chi ra đến 72,5 triệu USD để mua một căn biệt thự mới xây tại thành phố Beverly Hills (bang California, Mỹ). Căn biệt thự của Garrett Camp đã trở thành căn biệt thự đắt giá nhất từng được bán tại thành phố Beverly Hills.

Thứ năm, 18/07/2019 - 01:40

Đây sẽ là thiết kế cuối cùng của bộ 3 iPhone mới ra mắt trong năm nay?
Đây sẽ là thiết kế cuối cùng của bộ 3 iPhone mới ra mắt trong năm nay?

(Dân trí) - Những hình ảnh cận cảnh và rõ nét mô hình thiết kế của bộ 3 iPhone mới được ra mắt trong năm nay, iPhone XI, XI Max và XR 2019 đã cho thấy thiết kế tổng thể của bộ 3 smartphone đang rất được trông đợi này.

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:39

Loạt đồ chơi công nghệ thú vị cho gia đình giá dưới 1 triệu đồng
Loạt đồ chơi công nghệ thú vị cho gia đình giá dưới 1 triệu đồng

(Dân trí) - Thị trường công nghệ Việt tiếp tục đón nhận những món đồ gia dụng thú vị với giá dưới 1 triệu đồng vừa lên kệ.

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:09

Sony trình làng tai nghe không dây chống ồn siêu nhỏ, giá 5,3 triệu đồng
Sony trình làng tai nghe không dây chống ồn siêu nhỏ, giá 5,3 triệu đồng

(Dân trí) - Sony vừa chính thức ra mắt thế hệ tai nghe không dây chống ồn mới với tên gọi WF-1000XM3. Mẫu tai nghe này hướng đến đối tượng người dùng là doanh nhân, văn phòng và những người đam mê âm nhạc chất lượng cao.

Thứ năm, 18/07/2019 - 08:22

Gameshow có giải thưởng lớn nhất Việt Nam có thể chơi trên ứng dụng di động
Gameshow có giải thưởng lớn nhất Việt Nam có thể chơi trên ứng dụng di động

(Dân trí) - Ngày 17/7, gameshow có giải thưởng lớn nhất Việt Nam có thể chơi trực tuyến qua ví điện tử Momo được chính thức ra mắt.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:19

Apple chuyển nhà máy sản xuất phụ kiện quan trọng từ Trung Quốc về Việt Nam
Apple chuyển nhà máy sản xuất phụ kiện quan trọng từ Trung Quốc về Việt Nam

(Dân trí) - Apple được cho là sẽ chuyển nhà máy sản xuất tai nghe không dây AirPods, một trong những phụ kiện quan trọng nhất của hãng, từ Trung Quốc sang Việt Nam, như một cách để giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiếp tục.

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:45

Tuyệt chiêu xem phim 3D với góc nhìn 360 độ cực độc đáo trên smartphone
Tuyệt chiêu xem phim 3D với góc nhìn 360 độ cực độc đáo trên smartphone

(Dân trí) - Có bao giờ bạn muốn mình trở thành một nhân vật thực sự bên trong các đoạn phim, cùng trải nghiêm một góc nhìn 360 độ giống như các nhân vật xuất hiện trong đoạn phim đó, thay vì chỉ một góc nhìn cố định như trước đây? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ tư, 17/07/2019 - 05:46

Xuất hiện tình trạng giả mạo nhân viên ngân hàng gọi điện để lừa đảo
Xuất hiện tình trạng giả mạo nhân viên ngân hàng gọi điện để lừa đảo

(Dân trí) - Một ngân hàng trong nước vừa gửi cảnh báo đến khách hàng về tình trạng nhiều đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng để thực hiện cuộc gọi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để trục lợi. Người dân cần cảnh giác.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:14

Galaxy Note10+ sẽ là smartphone cho hiệu suất cao nhất thị trường
Galaxy Note10+ sẽ là smartphone cho hiệu suất cao nhất thị trường

(Dân trí) - Galaxy Note10+ sắp ra mắt được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855+ hoặc Exynos 9825, bộ đôi vi xử lý mới và cao cấp nhất của Qualcomm và Samsung. Những thông tin bị rò rỉ mới đây cho thấy Galaxy Note10+ sẽ là chiếc smartphone cho hiệu suất cao nhất khi được Samsung chính thức trình làng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:50