Thứ năm, 12/11/2020 - 18:00

Tổng thống Trump sẽ mất “đặc ân” trên mạng xã hội nếu không tái đắc cử

Dân trí

Tài khoản Twitter và Facebook của Tổng thống Trump sẽ mất đi cơ chế bảo vệ đặc biệt cũng như mất nhiều “đặc ân” của hai mạng xã hội này, nếu ông không thể tái đắc cử vị trí Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Donald Trump nổi tiếng là một người “nghiện” Twitter, khi thường xuyên chia sẻ nhiều ý kiến cá nhân lên trang Twitter có hơn 88,9 triệu người theo dõi của mình.

Những ngày gần đây, khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chưa ngã ngũ, Twitter đã trở thành nơi “trút giận” của tổng thống Trump khi ông liên tục đăng tải các nội dung lên Twitter, thậm chí có thời điểm ông Trump đã đăng hàng chục nội dung chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Tổng thống Trump sẽ mất “đặc ân” trên mạng xã hội nếu không tái đắc cử - 1

Tài khoản Twitter của ông Trump sẽ bị mất các “đặc ân” nếu ông không tái đắc cử vị trí Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai

Là một trong những người quyền lực nhất thế giới, dĩ nhiên, tổng thống Trump cũng nhận được những “đặc ân” từ Twitter, chẳng hạn mạng xã hội này đã bổ sung thêm các lớp bảo mật dành riêng cho tài khoản của ông Trump, điều này giúp cho tài khoản của ông Trump gần như không thể bị hack.

Ngoài ra, tài khoản Twitter của tổng thống Trump cũng sẽ được Twitter “nương tay” hơn trong trường hợp ông đăng tải và chia sẻ các thông tin gây hiểu lầm. Đã không ít lần tổng thống Trump chia sẻ các thông tin gây hiểu lầm và sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, tài khoản không bị khóa hoặc nội dung bị xóa như các tài khoản thông thường mà chỉ bị “gắn cờ” và hạn chế tương tác.

Trong trường hợp ông Trump không thể tái đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai, những “đặc ân” mà tài khoản Twitter của ông Trump đang được nhận sẽ bị xóa bỏ. Tài khoản này sẽ không còn nhận được cơ chế bảo mật riêng cũng như sẽ bị khóa trong trường hợp ông Trump chia sẻ các thông tin gây hiểu lầm hoặc sai sự thật.

Ngoài Twitter, Facebook cũng có chính sách miễn trừ kiểm tra tính xác thực được đăng tải bởi các nhà lãnh đạo đang đương nhiệm, lãnh đạo các đảng chính trị hoặc các ứng cử viên tranh cử… Do vậy, nếu ông Trump không tái đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai, các bài viết trên trang Facebook cá nhân của ông cũng sẽ bị kiểm duyệt. Nếu bị phát hiện chia sẻ các thông tin sai sự thật hoặc gây hiểu lầm, các nội dung trên Facebook của ông sẽ bị xóa, thậm chí tài khoản Facebook của ông Trump sẽ bị khóa.

Những “đặc ân” này sẽ bị mất đối với tài khoản Twitter và Facebook cá nhân của ông Trump. Trong khi đó, tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ và Nhà Trắng vẫn sẽ giữ được các “đặc ân” và được chuyển giao quyền quản lý cho đội ngũ của Tổng thống Mỹ tiếp theo.

T.Thủy
Theo SCMP/The Verge