Thứ bảy, 17/12/2016 - 00:02

Top video mẹo vặt công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua

Dân trí

Những mẹo thú vị khi dùng “dế yêu”, phải làm sao khi cáp iPhone bị rách vỏ, Windows 10 đột nhiên mất tiếng và cách khắc phục… là những mẹo vặt tuần qua trên Dân trí.

Chế kính lọc cho máy ảnh để có những tấm hình lung linh dịp Giáng sinh

Chỉ với một chiếc vỏ CD bỏ đi, với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự chế cho mình một kính lọc hình sao cho máy ảnh của mình để sáng tạo ra những bức ảnh độc đáo dịp Giáng sinh sắp tới. Hãy thử làm như video sau đây.

“Bí kíp” tạo kính lọc hình sao cho ống kính máy ảnh dịp Giáng sinh

Mẹo vặt thú vị khi dùng “dế yêu” có thể bạn chưa biết

Bạn đang dùng một chiếc smartphone với nhiều tính năng "khủng" nhưng có những mẹo thú vị và rất đơn giản hỗ trợ cho việc dùng smartphone tiện lợi hơn mà có thể bạn lại chưa khám phá. Hãy thử tham khảo vài mẹo trong video sau đây.

Mẹo vặt hữu ích khi dùng smartphone bạn nên biết

Cách “đặc trị” cáp iPhone bị rách vỏ

Cáp sạc là một thành phần không thể thiếu cho chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên, bất ngờ cáp bị đứt tung vỏ ngoài và lại là cáp xịn chính hãng. Bạn phải làm sao? Video sau đây sẽ giúp bạn một phương án giải quyết đơn giản.

Cách “đặc trị” cáp iPhone bị đứt vỏ

Phải làm gì khi Windows 10 đột nhiên “im lặng”?

Bạn bật máy tính lên và không nghe thấy âm thanh phát ra khi khởi động chiếc máy tính chạy Windows 10 quen thuộc. Mặc dù bạn đã cố gắng khởi động lại nhưng vẫn không thành công. Hãy thử thêm vài thao tác như video sau đây, có thể bạn sẽ được giải quyết sự cố.

Phải làm gì khi Windows 10 đột nhiên mất tiếng?

Cách tự chế loa ngoài cho smartphone

Bạn muốn tự mình mày mò làm một chiếc loa ngoài cho riêng mình? Thực tế, với những vật dụng rất đơn giản, video sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc loa tự tạo để dùng với "dế yêu".

Cách tự chế loa ngoài cho smartphone

Xuân Ngọc

Tổng hợp