Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng

Dân trí "Nếu bạn nghĩ về nó như một chiếc điện thoại, thì nó thật lố bịch. Nó cao và dày hơn nhiều so với bất kỳ chiếc smartphone nào khác", biên tập viên Dieter Bohn chia sẻ.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 1

Hai tháng sau khi Samsung giới thiệu "siêu phẩm" Galaxy Fold, không một ai được trực tiếp cầm nắm sản phẩm ngoài những nhân viên của công ty. Tất cả chỉ là nhìn và ngắm mà thôi. Phải đến ngày 26/4 tới đây, Galaxy Fold mới chính thức được mở bán trên thị trường, nhưng có thể sẽ chỉ với số lượng rất hạn chế.

Cũng trong thời điểm này, một số biên tập viên, nhà báo của các tờ báo công nghệ lớn trên thế giới đã có cơ hội trên tay trải nghiệm trước siêu phẩm Galaxy Fold, và đưa ra những cảm nhận của họ.

"Ban đầu khi nhìn Galaxy Fold, tôi nghĩ rằng nó là một chiếc điện thoại có thể mở ra và để lộ một chiếc máy tính bảng bên trong. Nhưng sau khi sử dụng, tôi cho rằng nó giống như một máy tính bảng có thể gập thu gọn lại hơn", Dieter Bohn của tờ TheVerge nhận định.

Thiết kế khác lạ, trải nghiệm hoàn toàn mới

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 2

Với những ai cảm thấy quá nhàm chán trong bối cảnh các hãng công nghệ ra mắt hết smartphone này đến smartphone khác có cùng một kiểu dáng thiết kế, cùng một bộ tính năng, và chỉ khác nhau đôi chút về mặt thương hiệu thì Galaxy Fold quả thực là một sự thay đổi hoàn toàn mới mẻ.

"Nếu bạn nghĩ về nó như một chiếc điện thoại, thì nó thật lố bịch. Nó quá cao và dày hơn nhiều so với bất kỳ chiếc smartphone nào khác", Bohn chia sẻ.

"Màn hình nhỏ" của Galaxy Fold khi gập lại cũng bé hơn rất nhiều so với kích thước phổ thông, với chỉ 4,6-inch. Trong khi đa số smartphone ngày nay đều có kích thước nhỏ nhất là từ 5-inch, 6-inch. Kích thước của nó còn nhỏ hơn nhiều theo trực quan, do sở hữu chiều dài và độ dày "ngoại cỡ".

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 3

Khi gập lại, có thể phát hiện thấy Galaxy Fold vẫn còn một khoảng trống nhỏ giữa 2 màn hình khiến nó không thể gập phẳng lại với nhau.

Nhưng nếu chúng ta nghĩ về nó như một chiếc máy tính bảng nhỏ có thể gập lại và đút vào túi quần, thì tất cả những nét thiết kế này bắt đầu trở nên logic hơn. Tất nhiên là ngay cả khi đã gấp gọn, thì nó vẫn khó lòng vừa túi quần jean thông thường vốn rất nông. Thiết bị này rõ ràng là được thiết kế để có thể đặt vừa túi áo khoác, hoặc bên trong một chiếc túi xách.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 4
Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 5

Điểm cộng của Galaxy Fold đó là người dùng có thể cầm nó để sử dụng với một tay dễ dàng hơn so với một chiếc iPad. Tuy nhiên sẽ có những khó khăn nhất định, khiến cho việc trải nghiệm của nó không tốt như một chiếc smartphone.

Cơ chế bản lề của máy cũng tỏ ra chắc chắn hơn nhiều so với những hình ảnh được giới thiệu. Hai phần của máy được dính với nhau bằng nam châm, và phải cần một lực tương đối mạnh mới có thể tách đôi chúng.

Nhiều hơn chỉ một ý tưởng

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 6

Kích thước màn hình lớn của Galaxy Fold khi mở ra là 7,3-inch, với tỷ lệ xấp xỉ 4:3. Trong khi đó, iPad mini của Apple có kích thước 7,9-inch, với tỷ lệ màn hình tương tự. Đây là lý do tại sao việc trải nghiệm một chiếc Galaxy Fold sẽ rất quen thuộc nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc iPad của Apple.

Dễ thấy màn hình của Galaxy Fold không liền mạch như hầu hết các máy tính bảng, mà vẫn có một phần viền lộ ra ở góc trên bên phải, nơi chứa 2 camera và các cảm biến ánh sáng, cảm biến khoảng cách giống như mọi smartphone khác.

Về mặt phần mềm, Galaxy Fold tạo ra cảm giác mượt mà hơn nhiều so với những gì người dùng được nhìn thấy qua các đoạn video giới thiệu. Tính năng "App Continuity" trên thiết bị cho phép người dùng tiếp tục giữ nguyên một ứng dụng khi thay đổi kích thước màn hình, như một đoạn video chẳng hạn. Kích thước của ứng dụng cũng sẽ được thay đổi để phù hợp, với giao diện chuyển đổi khá mượt.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 7

Làm việc đa nhiệm chính là ưu điểm nổi bật nhất trên Galaxy Fold, khi nó cho phép người dùng chia từ 2 đến 3 cửa sổ làm việc, có thể tùy chỉnh vị trí bằng kéo xung quanh màn hình và thay đổi kích thước của chúng.

Việc sở hữu phần cứng mạnh mẽ gồm 12GB RAM, chip xử lý Snapdragon 855,... giúp thiết bị đảm nhiệm hoàn hảo mọi tác vụ được giao. Tuy nhiên, cục pin dung lượng chỉ 4.380mAh của máy là không thực sự ấn tượng, bởi việc tích hợp nhiều tính năng sẽ "rút" của Galaxy Fold khá nhiều năng lượng.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 8

Ở mặt sau, Galaxy Fold sở hữu cụm 3 camera với một ống kính thường, một ống kính góc rộng, và một ống kính tele. Ngoài ra, máy còn sở hữu một camera 10MP ở mặt trước để đảm nhiệm chụp selfie và nhận dạng khuôn mặt.

Sẽ là quá sớm để nói rằng Galaxy Fold tạo ra cuộc cách mạng làm thay đổi bộ mặt công nghệ, giống như những gì chiếc iPhone làm được 12 năm trước. Tuy nhiên về cơ bản, Galaxy Fold thực sự đã không chỉ là một ý tưởng mới lạ, độc đáo, mà được hoàn thiện thành công bất chấp hàng loạt nghi ngờ trước đó.

Nguyễn Nguyễn

MỚI NHẤT
Chuyên gia hàng đầu thế giới về "đầu quân" Viện nghiên cứu AI tại Việt Nam
Chuyên gia hàng đầu thế giới về "đầu quân" Viện nghiên cứu AI tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 17/4/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech).

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:50

Nhà thờ Đức Bà có thể được phục dựng lại nhờ công nghệ như thế nào?
Nhà thờ Đức Bà có thể được phục dựng lại nhờ công nghệ như thế nào?

(Dân trí) - Nén nỗi đau từ bi kịch, người Pháp đã bắt đầu đưa ra những nỗ lực để xây dựng lại tòa công trình với sự tham gia của nhiều nhà xây dựng và kiến trúc sư dựa trên một số hình ảnh và video tài liệu để tái tạo nó một cách trung thực nhất có thể.

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:15

Công nghệ đã thay thế "mẹ thiên nhiên" như thế nào?
Công nghệ đã thay thế "mẹ thiên nhiên" như thế nào?

(Dân trí) - Kể từ khi khoa học công nghệ ra đời, con người gần như đã khắc phục sự khắc nghiệt của thiên nhiên, từ đó khiến cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Những hiện tượng ngày trước tưởng chừng không thể thay đổi được thì ngày nay, nhờ công nghệ con người cũng đã có thể tìm ra được giải pháp.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:36

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris
Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris

(Dân trí) - Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày 15/4, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam và thế giới đã đồng loạt đăng tải những hình ảnh chụp tại nhà thờ nổi tiếng này như một cách để tưởng niệm và bày tỏ sự tiếc nuối về một địa điểm tôn giáo và du lịch nổi tiếng bị tàn phá bởi hỏa hoạn.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:12

Xuất hiện ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tự động mặc cả
Xuất hiện ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tự động mặc cả

(Dân trí) - Ứng dụng này có khả năng nhìn các sản phẩm, theo dõi hoạt động của khách hàng, trợ giúp khi người mua hàng cần giúp đỡ, trả lời các câu hỏi về sản phẩm và đặc biệt là khả năng tự động “mặc cả" với người mua hàng.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:00

Tính năng mới trên đồng hồ Apple Watch 4 cứu sống cụ bà 80 tuổi
Tính năng mới trên đồng hồ Apple Watch 4 cứu sống cụ bà 80 tuổi

(Dân trí) - Một cụ bà 80 tuổi sống tại thành phố Munich (Đức) đã được cứu sống sau khi bị ngã và bất tỉnh, tuy nhiên tính năng mới trên chiếc đồng hồ Apple Watch 4 mà bà đang đeo đã giúp gọi điện cho cấp cứu kịp thời.

Thứ ba, 16/04/2019 - 05:13

Kết nối thế giới truyền hình dễ dàng trong vòng “một nốt nhạc”
Kết nối thế giới truyền hình dễ dàng trong vòng “một nốt nhạc”

(Dân trí) - Số lượng kênh lớn, nội dung truyền hình phong phú, chính sách giá hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi đặc biệt. MyTV 4.0 mang đến trải nghiệm truyền hình khác biệt cho không gian sống hiện đại của gia đình.

Thứ ba, 16/04/2019 - 04:00

Thiết bị bơm thông minh bỏ túi, có thể bơm xe đạp, ô tô, bóng đá
Thiết bị bơm thông minh bỏ túi, có thể bơm xe đạp, ô tô, bóng đá

(Dân trí) - “Máy bơm di động” này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng từ học sinh, sinh viên, cho tới các tài xế, người chơi thể thao,... giúp tiết kiệm thời gian và xử lý tình huống một cách tiện lợi.

Thứ ba, 16/04/2019 - 02:46

TPHCM nóng như "đổ lửa", thợ lắp đặt máy lạnh làm xuyên đêm
TPHCM nóng như "đổ lửa", thợ lắp đặt máy lạnh làm xuyên đêm

(Dân trí) - Nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời ở TPHCM trên 40 độ đã và đang khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây trở nên ngột ngạt đáng kể. Các dịch vụ, sản phẩm làm mát đang bán chạy như tôm tươi, trong đó nổi lên là máy làm lạnh, sức mua tăng khủng khiếp.

Thứ ba, 16/04/2019 - 02:21

Samsung hé lộ ý định giấu camera dưới màn hình "siêu độc"
Samsung hé lộ ý định giấu camera dưới màn hình "siêu độc"

(Dân trí) - Việc tạo ra một “hố” trên màn hình của Galaxy S10 chưa phải những gì tốt nhất mà Samsung có thể làm được.

Thứ ba, 16/04/2019 - 01:50

Tách rồi lại nhập tính năng Messenger lên Facebook, người dùng chóng hết cả mặt
Tách rồi lại nhập tính năng Messenger lên Facebook, người dùng chóng hết cả mặt

(Dân trí) - Năm 2014, Facebook đã đưa ra một quyết định gây nhiều tranh cãi khi tách tính năng nhắn tin Messenger ra khỏi ứng dụng chính, buộc người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng Messenger nếu muốn gửi và nhận tin nhắn trên từ Facebook trên smartphone. Giờ đây, Facebook lại thay đổi quyết định của mình khi dự định nhập trở lại Messenger vào ứng dụng chính.

Thứ ba, 16/04/2019 - 01:38

Bò đã được "sử dụng" 5G, trong khi chúng ta vẫn chưa biết nó là gì
Bò đã được "sử dụng" 5G, trong khi chúng ta vẫn chưa biết nó là gì

(Dân trí) - Dữ liệu sinh trắc học từ những thiết bị gắn trên đàn bò được truyền qua mạng 5G, giúp người nông dân sớm cập nhật tình hình sức khoẻ và theo dõi đàn bò từ xa.

Thứ ba, 16/04/2019 - 01:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Loạt thiết bị công nghệ mới "lên kệ" nửa cuối tháng 4/2019
Loạt thiết bị công nghệ mới "lên kệ" nửa cuối tháng 4/2019

(Dân trí) - Tháng 4 năm nay vẫn tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của nhiều mẫu sản phẩm công nghệ, hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường và giúp cho thị trường công nghệ khôi phục sau một thời gian ngắn trì truệ vì sức mua thấp.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:51

Bên trong căn phòng “đáng sợ” của Microsoft, nơi không ai có thể chịu được quá 45 phút
Bên trong căn phòng “đáng sợ” của Microsoft, nơi không ai có thể chịu được quá 45 phút

(Dân trí) - Không ít người ghét sự ồn ào và yêu thích sự tĩnh lặng, tuy nhiên đôi khi sự tĩnh lặng quá mức lại khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi. Đó chính là cảm giác khi bước vào căn phòng đặc biệt do Microsoft thiết kế, được công nhận là “nơi tĩnh lặng nhất thế giới”. Sự tĩnh lặng của căn phòng này đáng sợ đến nỗi không một người nào có thể chịu đựng quá 45 phút.

Thứ ba, 16/04/2019 - 06:41

“Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những giải pháp để giúp phát hiện camera quay lén gắn trong khách sạn, ứng dụng giúp người dùng dễ dàng sáng tác ca khúc của riêng mình, tư vấn lựa chọn máy lạnh hay quạt hơi nước trong mùa hè nóng bức... là những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:33

Cười “xả hơi” với chùm ảnh động những khoảnh khắc siêu hài hước
Cười “xả hơi” với chùm ảnh động những khoảnh khắc siêu hài hước

(Dân trí) - Hãy cùng cười “xả hơi” đôi chút trong ngày đầu tuần với loạt ảnh động về những khoảnh khắc hài hước và thú vị dưới đây.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:32

Facebook, Instagram, và WhatsApp đồng loạt “tê liệt” ở nhiều nước
Facebook, Instagram, và WhatsApp đồng loạt “tê liệt” ở nhiều nước

(Dân trí) - Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cùng các ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook là Instagram, WhatsApp bất ngờ gặp sự cố trong nhiều tiếng đồng hồ trong ngày hôm nay, 14/4.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:15

Thủ thuật giúp kiểm tra tình trạng hoạt động và hiển thị của màn hình smartphone
Thủ thuật giúp kiểm tra tình trạng hoạt động và hiển thị của màn hình smartphone

(Dân trí) - Bạn cảm thấy cảm ứng trên màn hình smartphone của mình kém nhạy, hoặc màn hình hiển thị màu sắc kém tươi, hay bạn đang muốn mua một chiếc smartphone cũ và muốn kiểm tra tình trạng hiển thị của màn hình thiết bị? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra màn hình smartphone một cách toàn diện.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 12:57

Steve Jobs chia thế giới thành 2 nửa: "cực kỳ tuyệt vời" và "tầm thường"
Steve Jobs chia thế giới thành 2 nửa: "cực kỳ tuyệt vời" và "tầm thường"

(Dân trí) - Bên cạnh những phẩm chất tuyệt vời, góp phần làm thay đổi sự phát triển của công nghệ, Steve Jobs cũng là một người hết sức nghiêm túc, thẳng thắn trong công việc, và thậm chí có phần "độc đoán".

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:18

Lật tẩy "phép màu" phía sau những tấm ảnh triệu "like" trên Instagram
Lật tẩy "phép màu" phía sau những tấm ảnh triệu "like" trên Instagram

(Dân trí) - Phía sau những tấm ảnh "long lanh" khiến bạn phải xuýt xoa mỗi khi nhìn thấy được dàn dựng công phu như thế nào? Hãy cùng khám phá.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:16

Clip “điệu nhảy ‘bá đạo’ và sáng tạo của các cô gái trẻ” gây sốt Internet
Clip “điệu nhảy ‘bá đạo’ và sáng tạo của các cô gái trẻ” gây sốt Internet

(Dân trí) - Bằng những bộ trang phục độc đáo, những cô gái trẻ tạo nên một điệu nhảy “bá đạo” khiến người xem bị đánh lừa. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như lời cảnh báo cho các phụ huynh khi đi thang cuốn cùng con nhỏ, lý do tại sao phụ nữ không nên chơi trò mạo hiểm...

Chủ nhật, 14/04/2019 - 06:56

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019

(Dân trí) - Với 78.801 bức ảnh được gửi đi từ 4.738 nhiếp ảnh gia, Cuộc thi ảnh báo chí thế giới (World Press Photo of the Year Contest) năm 2019 được lựa chọn và tôn vinh những tác phẩm có ý nghĩa và tạo ra niềm cảm hứng mãnh liệt nhất.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 10:24

Mùa hè nóng bức, nên lựa chọn máy lạnh hay quạt hơi nước?
Mùa hè nóng bức, nên lựa chọn máy lạnh hay quạt hơi nước?

(Dân trí) - Một chiếc máy lạnh làm mát nhanh với chi phí cao cùng với một chiếc quạt hơi nước cung cấp độ ẩm, dễ di chuyển với chi phí thấp. Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp với gia đình người dùng trong mùa hè nóng bức?

Thứ bảy, 13/04/2019 - 10:11

Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có những thất bại hàng tỷ USD
Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có những thất bại hàng tỷ USD

Giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, đã cảnh báo hãng công nghệ và thương mại điện tử khổng lồ này sẽ có những thử nghiệm kinh doanh và có thể phải nhận những thất bại lớn.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 10:04