Thứ năm, 02/05/2019 - 09:09

"Trợ lý ảo" Google Assistant tiếng Việt sẽ trình làng vào ngày 6/5

Dân trí

Vào ngày 6/5 tới đây, Google sẽ chính thức giới thiệu tính năng Google Assistant tiếng Việt đến người tiêu dùng trong nước. Đây là một trong những tính năng mà người dùng lẫn giới kinh doanh nhà thông minh chờ đợi rất lâu trong thời gian qua.

Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt sẽ trình làng vào ngày 6/5 - 1

Cô trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt sẽ trình làng vào ngày 6/5

Sau nhiều tin đồn, Google đã chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông trong nước về việc ra mắt tính năng Google Assistant tiếng Việt vào ngày 6/5 tới đây. Đây là một trong những công nghệ hiện đại thú vị nhất hiện nay là khả năng tương tác, ra lệnh bằng giọng nói giữa người dùng phổ thông với các thiết bị công nghệ như một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) với sự trợ giúp của trợ lý kỹ thuật số.

Với tính năng này, người dùng có thể trò chuyện bằng chính tiếng mẹ đẻ với Google từ việc hỏi đáp, tìm kiếm các thông tin. Đồng thời khi kết nối với hệ thống nhà thông minh có hỗ trợ nền tảng Google Assistant, người dùng có thể ra lệnh mở đèn, mở máy lạnh bằng tiếng Việt. 

Được biết, Google Assistant là trợ lý kỹ thuật số thừa hưởng trí thông minh nhân tạo (AI), Máy học (Machine Learning) và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên nên hiểu được các câu lệnh, câu hỏi từ người dùng. 

Gia Hưng