Thứ ba, 13/11/2018 - 19:00

Tròn 10 năm thành lập VietnamPlus: Báo điện tử đầu tiên thu phí người đọc

Dân trí

Ngày 13/11, Báo điện tử VietnamPlus đã kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá qua trên 73 năm hình thành và phát triển, TTXVN đã thực hiện tốt chức năng là kênh thông tin chính thống, cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, và ngày càng vươn lên bắt kịp xu hướng báo chí truyền thông hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo đối tượng độc giả, hướng tới trở thành một tập đoàn truyền thông mạnh trong nước và khu vực.

Riêng với Báo Điện tử VietnamPlus, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao từ những dấu mốc, con số thống kê từ số tin bài đã ngữ xuất bản và lượng truy cập mỗi ngày, cho đến những sáng tạo về nội dung và công nghệ báo chí tiên phong đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc chỉ trong một thập kỷ ra đời và phát triển vừa qua. "Trên cương vị công tác của mình, có dịp theo dõi những diễn biến của báo chí nước nhà thời gian gần đây, cá nhân tôi cũng đã nhận thấy những nỗ lực rất lớn của Báo Điện tử VietnamPlus", ông Võ Văn Thưởng nói.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá về chặng đường phát triển của VietnamPlus tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá về chặng đường phát triển của VietnamPlus tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, ngay từ khi thành lập, VietnamPlus đã chọn lợi thế cạnh tranh cho trang báo điện tử chính thức của mình đó là “Thông tin chính thống hàng đầu và nội dung có bản quyền 100%”.

Sau 10 năm, VietnamPlus vẫn luôn duy trì vị thế là báo điện tử chính thống đa ngữ của Việt Nam với những sản phẩm chất lượng cao, đi tiên phong trong sáng tạo báo chí. VietnamPlus gắn liền với những công nghệ làm báo hiện đại, sớm nắm bắt xu hướng của báo chí và công nghệ thế giới để liên tục tung ra những dịch vụ mà nhiều năm sau các “đối thủ” trong nước vẫn chưa có được.

Là trang báo điện tử chính thức duy nhất của TTXVN, Báo điện tử VietnamPlus được thừa hưởng kho tin nguồn khổng lồ từ thế mạnh lực lượng trên 1.000 phóng viên, biên tập viên của ngành trải khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước và trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

VietnamPlus là đơn vị đầu tiên áp dụng cách đặt 2 tiêu đề: 1 tiêu đề đầy đủ để tối ưu hóa cho máy tìm kiếm (SEO) và một tiêu đề ngắn hơn để phục vụ trình bày trang cho đẹp mắt.

Báo điện tử VietnamPlus đón nhận đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.
Báo điện tử VietnamPlus đón nhận đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Tháng 6/2018, VietnamPlus trở thành đơn vị báo chí đầu tiên của Việt Nam áp dụng thu phí đọc báo điện tử -một xu hướng đang ngày càng lan rộng trên thế giới.

Tháng 10/2017, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển một số báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia của TTXVN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu đưa VietnamPlus là sản phẩm báo chí đối ngoại quốc gia có tầm ảnh hưởng trong khu vực và trên thế giới.

Hiện, VietnamPlus đang phối hợp với Ban biên tập tin Đối ngoại của Thông tấn xã Việt Nam để xây dựng phiên bản tiếng Nga trên báo điện tử VietnamPlus nâng tổng số ngôn ngữ của Báo lên thành 6 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Nga) với diện mạo mới, chất lượng chuyên môn cao.

Một trong những mục tiêu phát triển quan trọng của báo điện tử VietnamPlus là phấn đấu để có nội dung tăng ít nhất 30% so với hiện nay, là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền hiệu quả các đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam, góp phần định hướng dư luận xã hội trong thời gian tới.

Nguyễn Nguyễn