Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Ứng dụng nhắc lịch tiêm chủng cực hữu ích cho các bà mẹ, quản lý file dễ dàng trên Android với ứng dụng miễn phí, bộ sưu tập hình nền chủ đề phong cảnh đẹp mắt, hát karaoke miễn phí trên thiết bị chạy Android... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật trong tuần qua.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Samsung nổi tiếng với việc trang bị nhiều tính năng “độc” và đặc trưng cho smartphone của mình, đặc biệt các dòng smartphone cao cấp như Galaxy S hay Galaxy Note. 

Nếu bạn yêu thích các tính năng trên bộ đôi Galaxy S6/S6 edge vừa được ra mắt của Samsung, nhưng không muốn bỏ ra số tiền quá lớn để sở hữu chiếc smartphone này, thì bạn vẫn có thể mang những tính năng “hot” này lên iPhone hoặc smartphone chạy Android thông thường của mình, nhờ vào các ứng dụng miễn phí.

Để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo các ứng dụng miễn phí đã được Dân trí giới thiệu, để mang tính năng đo nhịp tim, quản lý thiết bị thông minh, chụp ảnh “tự sướng” góc rộng... của Galaxy S6/S6 edge lên iPhone và các smartphone chạy Android thông thường khác.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Khác với Windows, các ứng dụng quản lý file trên nền tảng Android thường khá phức tạp và khó sử dụng. Với người dùng Windows, việc xóa, sao chép hay di chuyển file/thư mục từ một vị trí này đến vị trí khác trên ổ cứng diễn ra khá đơn giản, thì với nền tảng Android, thực hiện điều này không dễ dàng, đặc biệt với những người dùng không quá thông thạo về công nghệ.

MiXplorer được xem là ứng dụng quản lý file hàng đầu cho Android, sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Ứng dụng cung cấp một giao diện trực quan cho phép người dùng dễ dàng nhóm các loại file thành từng nhóm, tìm kiếm file trên thiết bị được nhanh chóng hoặc dễ dàng xóa, di chuyển dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác...

Download ứng dụng miễn phí tại đây. Xem thêm hướng dẫn cài đặt và cách dùng của ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Nếu bạn là người yêu thích ca hát, đặc biệt hát karaoke, thì bạn sẽ không cần phải tốn tiền để ra các cửa hàng karaoke, mà có thể thỏa sức thể hiện tài năng ca hát của mình trên smartphone, với ứng dụng eKaraoke.

eKaraoke là ứng dụng hát karaoke miễn phí dành cho Android (cả smartphone lẫn máy tính bảng). Ứng dụng cung cấp kho nhạc phong phú và liên tục được cập nhật mới, sẽ làm thỏa mãn đam mê ca hát của bạn. Ứng dụng còn cung cấp các danh mục những bài hát mới nhất, bài hát vừa cập nhật, qua đó giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm những bài hát khác nhau. Đặc biệt hơn, eKaraoke còn cung cấp tính năng ghi âm trong bài hát, điều khiển bài hát từ xa bằng một thiết bị khác, tìm kiếm bài hát bằng giọng nói. 

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Tiêm vaccine đúng thời điểm là vấn đề rất quan trọng đối với con trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên một vấn đề nhiều bậc phụ huynh gặp phải đó là quên hoặc bỏ sót các mũi tiêm quan trọng của trẻ, hoặc ở các trường hợp bất khả kháng như hết vaccine, con bị ốm không thể tiêm thuốc...

Doctor Babee là ứng dụng miễn phí được xây dựng cho người dùng Việt Nam, sẽ cho phép theo dõi lịch tiêm chủng cụ thể của từng loại vaccine dựa trên thông tin ngày sinh của con em bạn. Với ứng dụng này sẽ giúp người dùng biết rõ loại vaccine nào sẽ được tiêm vào thời điểm nào trong đời của trẻ, chẳng hạn tháng một sẽ phải tiêm những loại vaccine nào, tháng hai sẽ tiêm những loại vaccine nào... loại vaccine cụ thể sẽ phải tiêm bao nhiêu mũi, vào những tháng nào...

Ứng dụng sử dụng các thông tin tiêm chủng được khuyến cáo bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nên rất đáng tin cậy và chuẩn xác.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (dành cho Android) hoặc tại đây (dành cho iOS).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Tương tự kho ứng dụng Google Play dành cho Android của Google, Amazon AppStore là kho ứng dụng dành cho nền tảng di động FireOS của Amazon. Ưu điểm lớn nhất của kho ứng dụng này đó là tính năng “Free App of the day”, mà mỗi ngày Amazon sẽ giới thiệu một ứng dụng chuyên nghiệp (có thu phí) dưới dạng ứng dụng miễn phí để người dùng cài đặt và sử dụng.

Tuy nhiên, do FireOS là một nền tảng được xây dựng dựa trên biến thể của nền tảng Android, do vậy kho ứng dụng Amazon AppStore không chỉ dành riêng cho FireOS mà còn hỗ trợ cả người dùng Android. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Android cũng có thể sử dụng kho ứng dụng này để tận dụng tính năng “Free App of the day”, nhằm download miễn phí các ứng dụng chuyên nghiệp mỗi ngày.

Bạn đọc có thể thực hiện theo các hướng dẫn đã được Dân trí giới thiệu tại đây để cài đặt kho ứng dụng Amazon AppStore lên thiết bị Android của mình, nhằm tận dụng các chương trình khuyến mãi hàng ngày của Amazon.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Nếu là một người yêu thích các khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đầy sắc màu, hay muốn đắm chìm vào những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp… chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình nền về phong cảnh thiên nhiên đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Bộ sưu tập hình nền gồm 20 hình ảnh chất lượng cao, sẽ giúp mang những khung cảnh hùng vĩ của núi non, những thác nước tươi mát, rừng cây đầy sắc màu của mùa thu… lên màn hình desktop chắc hẳn sẽ phần nào giúp bạn có được một không gian gần gũi với thiên nhiên và đôi khi sẽ tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái sau một thời gian dài làm việc bên máy tính.

Download trọn bộ hình nền với đầy đủ kích cỡ tại đây.

Xem thêm những hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nền tại đây.

Phạm Thế Quang Huy