Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Google Maps trang bị thêm tính năng dẫn đường chi tiết tại Việt Nam, ứng dụng biến smartphone Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính, ứng dụng giúp nhận và trả lời tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Google vừa trang bị tính năng dẫn đường chi tiết tại khu vực Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Google Maps dành cho nền tảng Android và iOS.

Với Google Maps phiên bản mới nhất, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm một địa điểm trên bản đồ, sau đó yêu cầu chỉ đường từ vị trí hiện tại của bạn đến vị trí mà bạn đã tìm kiếm. Nếu muốn, người dùng cũng có thể tìm kiếm đường đi từ một ví trí bất kỳ này đến vị trí bất kỳ khác trên Google Maps. Chức năng chỉ đường của Google Maps rất chi tiết và còn nêu rõ những đặc điểm trên đường đi để người dùng có thể nhận diện, từ đó biết được mình đang đi đúng hướng, chẳng hạn thông tin về một quán ăn, một nhà hàng hoặc khách sạn... mà người dùng có thể gặp trên quãng đường đi.

Người dùng Android và iOS có thể nâng cấp lên phiên bản bản đồ Google Maps mới nhất để sử dụng chức năng này, hoặc có thể download Google Maps phiên bản mới nhất tại đây hoặc tại đây (dành cho Android) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây.

Bộ sưu tập hình nền theo phong cách trừu tượng

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng đôi khi cần phải có một trình độ để cảm nhận và không phải ai cũng có thể nhận ra được sự đặc biệt hay nội dung bên trong những tác phẩm trừu tượng.

Tuy nhiên, không phải một hình ảnh trừu tượng nào cũng khô khan, khó hiểu mà đôi khi ẩn chứa một nội dung nào đó bên trong. Và cho dù bạn không thể nhận ra được nội dung của những hình ảnh trừu tượng thì cũng cần phải thừa nhận sự độc đáo của mỗi bức tranh này.

Nếu bạn không còn hứng thú với những bộ hình nền có chủ đề quen thuộc, hãy thử cảm giác mới mẽ với bộ hình nền mang chủ đề trừu tượng dưới đây.

Download trọn bộ hình nền với đầy đủ kích cỡ tại đây.

Xem toàn bộ các hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nền tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Đôi khi, bạn thường xuyên làm việc bên máy vi tính và để smartphone ở một vị trí khá xa chỗ đang ngồi, khi có tin nhắn hoặc thông báo cập nhật trên smartphone, bạn sẽ phải rời chỗ ngồi của mình để lấy smartphone đọc và phản hồi tin nhắn, mất thời gian và công sức.

Pushbullet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng. Đây là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép kết nối smartphone với máy tính của bạn, từ đó cho phép hiển thị thông báo trên máy tính mỗi khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến trên smartphone, giúp người dùng không cần chạm vào smartphone vẫn biết được cuộc gọi từ ai và đọc nội dung tin nhắn.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Pushbullet để phản hồi hoặc soạn mới tin nhắn mà không cần phải chạm tay vào smartphone.

Download ứng dụng Pushbullet dành cho Android tại đây (tương thích Android 4.0) hoặc dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.1 trở lên).

Download phần mềm dành cho máy tính tại đây (dành cho Windows) hoặc tại đây (phiên bản dành cho OS X).

Xem thêm cách thức sử dụng phần mềm và ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Chuột hoặc bàn phím máy tính bất ngờ bị hư mà bạn chưa kịp mua để thay thế? Hoặc bạn muốn sử dụng máy tính của mình ở khoảng cách xa mà không muốn bỏ tiền ra để mua chuột hay bàn phím không dây?

Remote Keyboard là ứng dụng miễn phí vừa được giới thiệu của hãng sản xuất vi lý nổi tiếng Intel, sẽ biến thiết bị di động chạy Android của mình trở thành chuột cảm ứng và bàn phím không dây dành cho máy tính, cho phép người dùng có thể ngồi từ xa để điều khiển máy tính thay vì phải ngồi ở gần.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên) và download phần mềm Intel Remote Keyboard Host để tạo kết nối giữa Windows và smartphone tại đây (phiên bản dành cho cả Windows 32-bit lẫn 64-bit).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Gương mặt mỗi người sẽ rất khác biệt sau khi đã mất đi mái tóc của mình. Dĩ nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để “chia tay” mái tóc và sở hữu một cái đầu trọc. Tuy nhiên chắc hẳn trong chúng ta không tí lần tự hỏi gương mặt mình sẽ trông như thế nào sau khi đã cạo trọc đầu?

NoHairSelfie là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép người dùng thử cạo trọc đầu chính mình hoặc một người nào đó, bằng cách sử dụng hiệu ứng xử lý ảnh để khiến gương mặt của đối tượng trong hình ảnh trở nên... trọc đầu.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 3.0 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng ứng dụng đã được Dân trí hướng dẫn tại đây.

Bộ sưu tập hình nền siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

LaFerrari là chiếc xe hybrid đầu tiên do hãng xe nước Ý Ferrari sản xuất, được trang bị động cơ V12 6,3 lít, cho công suất 789 mã lực ở vòng tua 9000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 700Nm ở vòng tua 6750 vòng/phút. Kèm theo khối động cơ chính, LaFerrari được trang bị thêm động cơ điện cho công suất 161 mã lực và mô men xoắn 270Nm. Kết hợp lại, LaFerrari có thể đạt công suất cực đại lên đến 950 mã lực và mô men xoắn cực đại 970Nm.

Kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, cho xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong chưa đến 3 giây, đạt tốc độ 200km/h chỉ trong chưa đầy 7 giây và tốc độ 300km/h trong chưa đầy 15 giây. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 365km/h.

Chỉ có 499 chiếc LaFerrari được sản xuất, với giá bán hơn 1 triệu USD mỗi chiếc, và tất cả đều đã có người đặt mua ngay khi sản phẩm được ra mắt. Điều thú vị là, điều kiện để có thể mua một chiếc Ferrari LaFerrari, khách hàng phải có một bộ sưu tập ít nhất là 5 chiếc xe Ferrari khác.

Nếu là một người yêu thích những chiếc siêu xe nói chung và đặc biệt những “chú ngựa bất kham” của Ferrari nói riêng, hãy trang hoàng cho màn hình máy tính của mình bằng bộ sưu tập hình nền về siêu xe LaFerrari dưới đây.

Download trọn bộ hình nền với đầy đủ kích cỡ miễn phí tại đây.

Xem thêm những hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nền đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
Quốc Phan
Quốc Phan