Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Phần mềm tối ưu đa năng dành cho Windows, công cụ giúp kiểm tra “độ sạch” của file tải về từ Internet trước khi sử dụng... là những phần mềm, ứng dụng nổi bật tuần qua.

Phần mềm tối ưu đa năng không nên thiếu trên Windows

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Không chỉ là một phần mềm tối ưu hệ thống để giúp Windows hoạt động mượt mà hơn, WinUtilities còn được trang bị hơn 20 công cụ hữu ích khác nhau, giúp quản lý Windows được hiệu quả và thuận tiện hơn, ngoài những chức năng tối ưu quen thuộc như dọn rác trên hệ thống, chỉnh sửa registry… WinUtilities còn cung cấp các chức năng như khôi phục file bị xóa nhầm, cắt/ghép file, tìm và xóa file trùng lặp...

Mặc định, WinUtilities Professional có giá 50 USD và 30 ngày dùng thử. Hiện tại phần mềm đang được cung cấp miễn phí cho người dùng. Người dùng có thể download bản dùng thử của phần mềm tại đây, sau đó sử dụng thông tin sau để kích hoạt bản quyền phần mềm:

+ Lisence name: Bạn có thể tùy chọn tên người đăng ký
+ License Code : WYMWDMMC97A4ECC3DBD4468XWCG7LxJJbpOI9eNQZjSEuiNCKhsGO

Xem thêm hướng dẫn cách thức sử dụng và cách để kích hoạt bản quyền phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng báo thức với giao diện tuyệt đẹp trên Android

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Mọi smartphone đều được trang bị sẵn tính năng báo thức, tuy nhiên ứng dụng báo thức mặc định này thường chỉ có chức năng rung chuông mỗi khi đến giờ báo thức. Nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng báo thức đa năng hơn thì Glimmer sẽ là một sự lựa chọn.

Glimmer là ứng dụng báo thức với chức năng sẽ tự động mở màn hình 30 phút trước khi đến giờ báo thức và sẽ tăng dần mức sáng của màn hình từ thấp nhất lên đến mức cao nhất, đồng thời trong quá trình đó, ứng dụng sẽ phát ra âm thanh tiếng chim hót một cách êm dịu để thông báo đến người dùng.

Một phút sau khi thời gian báo thức, nếu người dùng vẫn chưa dậy để tắt báo thức, ứng dụng sẽ phát nhạc với âm lượng cao nhất, đồng thời màn hình và đèn flash trên smartphone sẽ tự động chớp liên tục để tạo sự chú ý cho người dùng, nhằm đánh thức họ dậy.

Ngoài ra, Glimmer còn trang bị hiệu ứng động rất đẹp mắt mỗi khi báo thức, thay vì chỉ phát chuông như thông thường.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Glimmer đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

“Hồi sinh” nút bấm Start quen thuộc trên Windows 8/8.1 và Windows 10

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 8/8.1 hoặc Windows 10 và cảm thấy nhớ nút bấm Start Menu quen thuộc trên Windows 7 trước đây? Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm ClassicShell.

ClassicShell là phần mềm miễn phí, sẽ cho phép người dùng khôi phục nút bấm Start Menu trên Windows 8/8.1 và thay đổi giao diện nút bấm Start trên Windows 10 để trở nên quen thuộc và dễ sử dụng hơn.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Kiểm tra “độ sạch” của file trước khi mở trên máy tính hoặc tải về từ Internet

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Bạn download hoặc nhận được 1 file từ Internet, nhưng không chắc file đó có đính kèm mã độc và có an toàn để mở ra hay không?

Winja là phần mềm miễn phí, có thể giúp người dùng kiểm tra file hoặc đường link để tải file từ Internet giúp xác định xem file có bị cài mã độc hay không. Dựa vào kết quả này, người dùng có thể an tâm mở file mà mình tải về từ Internet, tránh nguy cơ bị mã độc xâm nhập vào máy tính. Winja còn cho phép người dùng quét và kiểm tra các tiến trình khả nghi đang hoạt động trên máy tính để xác định xem có tiến trình nào của virus hay mã độc đang hoạt động hay không.

Winja sử dụng công cụ Virus Total của Google, cho phép sử dụng đồng thời 55 phần mềm bảo mật khác nhau, gồm nhiều phần mềm bảo mật danh tính như Bitdefender, Kaspersky, Avast... và thậm chí cả BKAV của Việt Nam để kiểm tra, do vậy người dùng hoàn toàn có thể an tâm về kết quả kiểm tra.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

Mới nhất