Thứ ba, 04/10/2016 - 07:05

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Phần mềm miễn phí giúp tìm và nâng cấp driver để máy tính hoạt động mượt mà hơn, game đơn giản nhưng “gây nghiện” trên smartphone, phần mềm chuyên nghiệp giúp tạo hiệu ứng ảnh đen trắng cực kỳ nghệ thuật... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Tìm và nâng cấp driver giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Trên thực tế, hiệu suất và sự ổn định của Windows không chỉ phụ thuộc vào bản thân của hệ điều hành Windows mà còn do driver lỗi thời của thiết bị phần cứng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ hệ thống, và thậm chí đôi khi khiến máy tính bị lỗi.

Theo thời gian, các nhà sản xuất cung cấp các phiên bản mới của driver để giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Các bản nâng cấp driver sẽ được phát hành thông qua trang chủ của các hãng sản xuất phần cứng, tuy nhiên, để tìm kiếm driver tương ứng với loại thiết bị của mà mình đang sử dụng là điều không đơn giản. Bên cạnh đó không phải lúc nào bạn cũng biết thiết bị phần cứng của mình đã có bản nâng cấp driver tương ứng hay chưa.

Quá trình tìm kiếm, download và cập nhật driver mới từ Internet rất dễ xảy đến tình trạng “rước nhầm” virus và các phần mềm gián điệp trá hình. Để đơn giản, an toàn và thuận tiện hơn, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Device Doctor.

Divice Doctor là phần mềm miễn phí, cho phép quét toàn bộ các thiết bị trên hệ thống để tìm kiếm xem có phiên bản cập nhật của các thiết bị này hay không. Nếu có, Device Doctor sẽ cung cấp link download phiên bản cập nhật này.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Cách lấy lại ngay email vừa lỡ gửi nhầm trên Gmail

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Đôi khi bạn nhấn nhầm nút gửi mà chưa soạn xong email hoặc quên chưa gửi thêm file đính kèm. Gmail cung cấp cho người dùng tính năng thu hồi email đã gửi, nhưng nhiều người lại không biết đến tính năng rất hữu ích này.

Bài viết đã được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp người dùng kích hoạt tính năng thu hồi email nếu không may gửi nhầm trên Gmail để tiếp tục hoàn tất soạn thảo email của mình hoặc thậm chí hủy bỏ email đó nếu không muốn tiếp tục gửi.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn ngay sau gửi, do vậy nếu muốn thu hồi để sửa chữa email, người dùng cần phải có một quyết định nhanh chóng và kịp thời.

Game lái thuyền đơn giản nhưng “gây nghiện” trên smartphone

Game lái thuyền đơn giản nhưng “gây nghiện” trên smartphone

Bạn đang tìm kiếm một game đơn giản để thư giãn hoặc giết thời gian trên smartphone của mình? Ocean Drift có thể là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đặc biệt, đây là tựa game dành cho cả Android, iOS lẫn Windows Phone.

Ocean Drift là tựa game miễn phí mà trong đó người chơi sẽ phải điều khiển chiếc cano vượt qua các chướng ngại vật để đi về đích. Cách chơi, đồ họa đơn giản cùng âm thanh thú vị là những yếu tố tạo nên sự cuốn hút cho trò chơi này.

Dù cách chơi nghe chừng rất đơn giản nhưng người chơi phải thực sự khéo léo để vượt qua các màn chơi và chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến bạn phải chơi lại từ đầu.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích với Android 2.3 trở lên). Trong khi đó người dùng iOS download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên), còn người dùng Windows Phone có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Windows Phone 8.1 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn cách chơi của Ocean Drift đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phần mềm giúp xử lý các file và thư mục “cứng đầu” trên Windows

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Đôi khi bạn muốn xóa, đổi tên hoặc di chuyển một file và thư mục nào đó trên máy tính nhưng hiện thông báo lỗi và không thể thực hiện được. Thông thường, lý do là bởi file/thư mục đang được sử dụng bởi một phần mềm nào đó, hoặc liên quan đến một tiến trình đang chạy trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi bạn đã đóng phần mềm chạy file và tắt tất cả các chương trình khác nhưng vẫn hiện ra thông báo lỗi khi xóa file.

Nếu gặp phải trường hợp “khó xử” này, IOBit Unlocker sẽ giúp bạn giải quyết.

IOBit Unlocker là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, sẽ cho phép người dùng dễ dàng xóa bỏ những file “cứng đầu” mà không thể xóa theo cách thông thường.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tạo hiệu ứng ảnh trắng đen đầy nghệ thuật cho bức ảnh thông thường

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Đôi khi một bức ảnh đen trắng tạo nên tính nghệ thuật, cổ điển và đẹp mắt hơn hẳn so với bức ảnh màu thông thường.

Silver Projects Professional (SPP) là phần mềm cho phép người dùng biến hình ảnh màu thông thường thành hình ảnh đen trắng với các hiệu ứng đẹp mắt, không chỉ giúp bức ảnh trở nên đầy tính nghệ thuật, cổ điển mà còn trở nên độc đáo hơn. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng là ưu điểm lớn nhất của phần mềm này.

SPP bao gồm cả phiên bản dành cho người dùng Windows lẫn máy tính Mac, nên phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Download bản dùng thử của phần mềm tại đây (phiên bản dành cho Windows) hoặc tại đây (phiên bản dành cho Mac), sau đó truy cập vào đây, điền địa chỉ hộp thư của bạn vào khung email để đăng ký bản quyền phần mềm.

Xem thêm hướng dẫn để đăng ký, kích hoạt bản quyền và cách thức sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy